Loa Phường Blog

Công giáo Mỹ lo ngại về vaccine COVID-19: hợp lý hay mê tín?

Loa Phường

Theo hãng tin CNN, Hội đồng Giám mục Công giáo Hoa Kỳ và ít nhất 6 giáo phận tại Mỹ đã ra tuyên bố bày tỏ những “lo ngại về mặt đạo đức” trước việc vaccine ngừa COVID-19 có liên quan đến việc nạo phá thai. Họ cho rằng trong quá trình sản xuất vaccine này, hãng Johnson&Johnson đã  sử dụng những tế bào được nuôi cấy từ tế bào gốc trong các bào thai bị phá bỏ hồi thập niên 1980. Tuyên bố này có thể thúc đẩy nhiều người Công giáo tại Mỹ, cũng như trên toàn thế giới, từ chối tiêm vaccine COVID-19 vào thời điểm thế giới có khả năng phải đối mặt với làn sóng thứ 3 của đại dịch:Hiện nay, Johnson&Johnson đã tuyên bố rằng vaccine ngừa COVID-19 của họ không chứa bào thai.

Nối tiếp hãng dược này, Nhà Trắng cũng đã bác bỏ tuyên bố của Hội đồng Giám mục. Một quan chức Mỹ cũng đã chỉ ra rằng tuyên bố vừa nêu của Hội đồng Giám mục Công giáo Hoa Kỳ mâu thuẫn với một tuyên bố của Vatican từ tháng 12 năm ngoái. Vào thời điểm đó, Giáo hoàng Francis đã ra tuyên bố rằng việc sử dụng vaccine được sản xuất từ tế bào có nguồn gốc bào thai không cấu thành tội đồng lõa với phá thai.

Vì trong giáo lý Công giáo, lời nói của Giáo hoàng được xem là tuyệt đối đúng, có thể nói Hội đồng Giám mục Công giáo Hoa Kỳ đã hành động theo ý riêng, không phù hợp với quan điểm chính thống của Giáo hội Công giáo.

Sự việc lần này đã thêm một gạch đầu dòng vào bản danh sách những hành vi mê tín của người Mỹ trong dịch COVID-19 – vốn bao gồm cả việc uống thuốc tẩy do linh mục bán để ngừa virus corona, hay việc ăn mừng vì cho rằng virus do thần thánh tạo ra để trừng phạt Trung Quốc. Với trình độ khoa học kỹ thuật đang thụt lùi và một phần không nhỏ cư dân mang não trạng ngu muội, Mỹ ngày càng thiếu tư cách để tự xưng là nước dẫn đầu nền văn minh phương Tây. Với những gì đang xảy ra, những người đang kêu gọi Việt Nam sao chép nguyên xi mô hình chính trị của Mỹ rất nên xem lại mình. 

2 nhận xét:

  1. Không hiểu biết thì phải tìm hiểu mới không hành động sai lầm. Việc quan trọng trước mắt là phải chống dịch, dập dịch, xóa bỏ con viruts này rakhoir đất nước, bảo vệ sự an toàn của mọi người chứ không phải là truy cứu xem nó có hợp đạo đức hay vi phạm đạo đức, còn mấy người mà không hiểu chuyện gì thì chăm lên mạng tìm hiểu hơn đi, cũng đừng có mê tín nữa, thế kỉ 21 rồi, văn minh lên

    Trả lờiXóa
  2. Một đất nước được cho là phát triển hàng đầu như vậy mà đến bây giờ vẫn còn những thành phần mê tín dị đoan như vậy. Sự tiến bộ của khoa học đang ngày một đạt đến đỉnh cao thì họ không tin mà họ lại đặt tất cả sự sùng bái cho những điều không có thật

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog