Loa Phường Blog

Vụ đảo chính ở Myanmar làm tăng mâu thuẫn trong các nhóm người Việt chống Cộng

 Loa Phường


Ngày 01/02/2021, quân đội Myanmar đã làm đảo chính, bắt giữ lãnh đạo đảng cầm quyền vào thời điểm hiện tại, tức bà Aung San Suu Kyi. Vì bà Suu Kyi từng là một biểu tượng của các cuộc cách mạng đường phố đòi dân chủ đa đảng đồng thời là đồng lõa trong vụ thảm sát sắc tộc thiểu số Rohingya ở Myanmar, vụ việc này đã gây tranh cãi trong các nhóm người Việt chống chế độ. Mới đây, kiến trúc sư Dương Quốc Chính đã cáo buộc rằng nhiều nick “cuồng Trump” chống bà Suu Kyi, bao gồm cả nick Trần Đình Thu, thực ra là dư luận viên giả dạng:
Vì Dương Quốc Chính vốn là người chống Trump, cáo buộc này có thể được xem như một vụ chụp mũ đối thủ chính trị, nếu ông Chính không đưa ra được bằng chứng đủ mạnh để khẳng định cáo buộc.

Dù bài viết của Dương Quốc Chính có phản ánh đúng sự thật hay không, nó cũng cho thấy một giới chống Cộng đang rơi vào khủng hoảng. Nếu ông Chính nói đúng, thì giới chống Cộng hết hy vọng, vì chỉ một nhúm “dư luận viên” nhỏ cũng đã đủ sức thao túng toàn bộ dư luận của họ, khiến họ tự triệt hạ nhau bung bét suốt 4 năm. Nếu nó sai, thì giới chống Cộng cũng mất hết thể diện, vì cả hai phe “cuồng Trump”, “chống Trump” trong nội bộ của họ đều đang chụp mũ “Cộng sản” lên đầu nhau.

Nếu nhóm công chúng thân phương Tây ở Việt Nam còn giữ được sự tỉnh táo, họ cũng sẽ sớm rời bỏ giới chống Cộng để tìm những môi trường thông tin lành mạnh hơn, nơi họ không phải liên tục đọc những lời chụp mũ và chửi bới liên quan đến mấy ông Tổng thống Mỹ.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog