Loa Phường Blog

Vì sao Việt Tân bóp méo sự thật để bôi nhọ các nỗ lực phòng dịch của Nhà nước?

 Loa Phường


Để ngăn dịch COVID-19 lan rộng, trong đợt Tết âm lịch năm 2021, các cấp chính quyền đã gấp rút thực hiện nhiều biện pháp như tăng cường xét nghiệm, tăng cường cách ly những người có nguy cơ lây bệnh. Tuy nhiên, các tổ chức chống Nhà nước Việt Nam đã đồng loạt tận dụng diễn biến này để công kích chế độ, dù việc đó có thể làm giảm hiệu quả của các nỗ lực phòng dịch trong xã hội. Chẳng hạn, trang Chân Trời Mới Media, liên quan mật thiết đến đảng Việt Tân, đã đăng bài viết có tựa đề “Người Sài Gòn bị vây tứ bề, bị cách ly, tập trung khi về quê ăn Tết”:Trong bài viết này, Chân Trời Mới Media đã cài cắm 3 thông điệp sai lệch để định hướng người đọc.

Thứ nhất, bất chấp sự thật, họ làm như thể việc người dân bị cách ly là lỗi của Nhà nước Việt Nam, trong khi đó là chuyện bất khả kháng do dịch bệnh.

Thứ hai, bất chấp trách nhiệm xã hội của người làm báo, họ khuyến khích người đọc chống đối các nỗ lực phòng dịch của Nhà nước, dù việc đó có thể gây hại cho tính mạng và sinh kế của người đọc và toàn xã hội.

Thứ ba, khi viết câu “người Sài Gòn bị vây tứ bề”, rõ ràng họ muốn lợi dụng mâu thuẫn vùng miền để kích động người đọc. Cách kích động này bất chấp sự thật, vì thực ra những người bị cách ly là người rời nơi làm việc ở Tp.HCM để về quê, đa số cư dân thường trú tại Tp.HCM vẫn sinh hoạt bình thường trong địa bàn thành phố.

Qua ví dụ này, có thể thấy đảng Việt Tân đang theo đuổi lối làm truyền thông bẩn, bóp méo sự thật vì mục đích chính trị. Nó cũng cho thấy trong nhãn quan của giới chống Cộng, thế giới được chia thành hai phe tốt-xấu, trong đó phương Tây luôn tốt và Nhà nước Việt Nam luôn xấu. Các trang chống Cộng đang tìm mọi cách để bôi nhọ nỗ lực phòng chống dịch bệnh của Nhà nước, để che giấu một thực tế rằng chúng hiệu quả hơn các nỗ lực của phương Tây.

 

14 nhận xét:

 1. Suy cho cùng, bọn chống Cộng này cố gắng bôi nhọ các nỗ lực chống dịch của Việt Nam để thực hiện mục đích chính trị của chúng và cũng là để lấp liếm sự thật rằng nó hiệu quả hơn các biện pháp của phương Tây mà chúng vẫn tôn thờ.

  Trả lờiXóa
 2. có thể thấy đảng Việt Tân đang theo đuổi lối làm truyền thông bẩn, bóp méo sự thật vì mục đích chính trị. Nó cũng cho thấy trong nhãn quan của giới chống Cộng, thế giới được chia thành hai phe tốt-xấu, trong đó phương Tây luôn tốt và Nhà nước Việt Nam luôn xấu. Các trang chống Cộng đang tìm mọi cách để bôi nhọ nỗ lực phòng chống dịch bệnh của Nhà nước, để che giấu một thực tế rằng chúng hiệu quả hơn các nỗ lực của phương Tây.

  Trả lờiXóa
 3. Đã có nhiều lời giải thích vì sao Việt Nam đạt được thành công trong việc khống chế dịch Covid-19 từ rất sớm. Thật không khó để tìm câu trả bởi chính xác bởi truyền thông Việt Nam vẫn công khai minh bạch toàn bộ thông tin mỗi ngày.

  Trả lờiXóa
 4. với những kịch bản đã chuẩn bị sẵn, nước ta đã thực hiện chiến lược truy tìm dịch tễ, thành lập hàng trăm khu cách ly riêng biệt, theo dõi chặt chẽ các ca nhiễm tiềm tàng trong xã hội. Có trên 50.000 người phải đưa vào các khu cách ly. Sự cảnh giác liên tục được duy trì bởi Chính phủ chưa bao giờ coi Covid-19 là “bệnh cúm xoàng”, hơn thế nữa còn xem dịch Covid-19 là một loại giặc nguy hiểm nên phải “chống dịch như chống giặc”.

  Trả lờiXóa
 5. Một trong điều mà bất kỳ người dân nào cũng nhận thấy đó là thái độ kiên quyết của những người đứng đầu đất nước, các bộ ban ngành, địa phương, sẵn sàng hy sinh một phần lợi ích kinh tế để bảo vệ tính mạng và sức khỏe của người dân. Và nó gần như đã trở thành tôn chỉ cho mọi hành động ứng phó, phòng chống dịch bệnh. Khi biên giới các nước trên thế giới vẫn mở toang thì Việt Nam đã có lệnh tạm đóng cửa biên giới, tạm ngừng nhập cảnh khách du lịch.

  Trả lờiXóa
 6. Đúng là Việt Nam không có nhiều lợi thế vật chất bằng so với một số quốc gia và vùng lãnh thổ khác trên thế giới nhưng Việt Nam có thái độ và quyết tâm chống dịch kiên quyết mà không phải quốc gia nào cũng có được.

  Trả lờiXóa
 7. Thời gian qua, trong khi nhân dân Việt Nam đoàn kết trên dưới một lòng để đẩy lùi dịch bệnh COVID-19 thì một số cá nhân, tổ chức, các trung tâm phát thanh thiếu thiện chí với Việt Nam đã đăng tải những thông tin bịa đặt, sai sự thật về tình hình dịch bệnh.

  Trả lờiXóa
 8. Họ triệt để khai thác các ứng dụng trên không gian mạng để chuyển tải những thông tin thiếu khách quan, trung thực, bóp méo sự thật, “đổi trắng thay đen” về tình hình dịch bệnh nhằm gây ảnh hưởng, xáo trộn tình hình chính trị - xã hội ở trong nước.

  Trả lờiXóa
 9. tăng cường ra soát các trường hợp từ nước ngoài trở về để tránh nguy cơ lây nhiễm. Khi phát hiện ca nhiễm, các y bác sỹ cật lực tận tình cứu chữa bằng tất cả kinh nghiệm xây dựng phác đồ điều trị. Vì tất cả những lý do đó mà đến thời điểm này, Việt Nam chưa có bất kỳ trường hợp nào tử vong vì virus Corona.

  Trả lờiXóa
 10. với chiêu trò “truyền thông bẩn”, một số cá nhân, tổ chức thù địch trong, ngoài nước, các trung tâm truyền thông thiếu thiện chí vẫn luôn tìm cách tung tin đồn thất thiệt, gây ra sự hoài nghi, hoang mang trong dư luận về tình hình dịch COVID-19 tại Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 11. các luận điệu tuyên truyền mà họ đưa ra chủ yếu thông qua việc cắt ghép từ nhiều nguồn tin khác nhau, nhận các nguồn tin từ các đối tượng phản động, chống đối để bịa đặt, gán ghép theo hình thức “gắp lửa bỏ tay người”, “nói không thành có”. Nói cách khác, họ không thông qua nguồn tin chính thống, mà chủ yếu qua các kênh phản động, chống đối. Vậy, thông tin của họ có đáng tin cậy không?

  Trả lờiXóa
 12. những thông tin sai lệch, thiếu căn cứ khoa học được các đối tượng tung ra trong tình hình dịch COVID-19 đã để lại những hậu quả xấu đối với xã hội. Về mặt khách quan, những thông tin bịa đặt sẽ gây hoang mang, dao động trong nhân dân về công tác phòng, chống dịch của Chính phủ; gây ra sự kỳ thị, xói mòn uy tín của các cơ quan chức năng đang làm nhiệm vụ, đặc biệt những thông tin xuyên tạc đó có ảnh hưởng lớn đến danh dự, nhân phẩm của một số cá nhân hoặc tổ chức đang làm nhiệm vụ phòng chống dịch...

  Trả lờiXóa
 13. tết thì năm nào cũng có nhưng dịch bệnh thì phải khống chế, ngăn chặn khi còn có thể và kịp thời, nhanh chóng. Vì vậy mà chính quyền địa phương nhiều tỉnh phải tiến hành cách ly người từ vùng khác trở về, hoặc thông báo giãn cách xã hội. Đây đều là biện pháp hợp lý để phòng, chống dịch hiệu quả.

  Trả lờiXóa
 14. đúng là suy nghĩ của những kẻ thiện cẩn. Người dân cả nước đang hoang mang, lo sợ bùng phát dịch bệnh, nên đến ngày tết ai cũng hạn chế việc đi lại, thậm chí hi sinh lợi ích cá nhân để phòng ngừa dịch bệnh hiệu quả. Đừng dùng những lời lẽ ích kỉ đó để đại diện cho người dân.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog