Loa Phường Blog

Vì sao giới chống Cộng công kích chiến dịch chống tham nhũng?

 Loa Phường

Trước, trong và sau thời gian diễn ra Đại hội Toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐCSVN), các tổ chức chống Nhà nước Việt Nam đã tập trung công kích cá nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng để hạ uy tín chế độ. Chẳng hạn, họ viết rằng chiến dịch chống tham nhũng không nhằm mục đích đẩy lùi tham nhũng, mà chỉ nhằm “triệt tiêu các phe cánh đối nghịch”, để quyền lực tập trung về tay ông Trọng. Chúng tôi không đồng ý với quan điểm đó.

Có thể khẳng định rằng chiến dịch chống tham nhũng của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có tính thực chất, bộc lộ qua 2 biểu hiện.

Một, là số lượng và độ đa dạng của những quan chức đã bị xử lý. Chẳng hạn, dù các nhóm chống Nhà nước từng viết rằng ông Trương Minh Tuấn “thuộc phe Nguyễn Phú Trọng” nên sẽ không bị truy tố, hiện ông Tuấn đã “vào lò”.

Hai, là độ tổng thể của thay đổi: chiến dịch chống tham nhũng đã được tiến hành song song với một loạt các nỗ lực cải cách hành chính và tinh giản biên chế, giúp bộ máy chính trị của Việt Nam hoạt động hiệu quả hơn trước.

Thêm nữa, vì hành vi tham nhũng vi phạm pháp luật Việt Nam, chống tham nhũng là việc đương nhiên phải làm nếu nhìn từ quan điểm pháp trị. Dù chiến dịch chống tham nhũng xuất phát từ động lực thực tế nào, nó cũng đáng hoan nghênh, vì nó nằm trong phạm vi trách nhiệm của người lãnh đạo, và nó giúp bộ máy chính trị vận hành một cách lành mạnh theo đúng bản thiết kế.

Các bài viết công kích chiến dịch chống tham nhũng của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thường  không dựa trên sự thật, mà chỉ dựa trên những thuyết âm mưu mang màu sắc võ đoán. Vì vậy, nhiều bài viết trong số đó còn chứa những nội dung tự mâu thuẫn với nhau, khiến các độc giả tinh ý không thể tin tưởng. Chẳng hạn, trong bài này, ông Đinh La Thăng khi thì được xem là nhân sự “do đích thân Nguyễn Phú Trọng chọn lựa”, khi thì được xem là “phe phái đối thủ”:Trước đây, giới chống Cộng thường dùng ngọn cờ “chống tham nhũng” để thuyết phục dư luận ủng hộ mình. Khi họ dành quá nhiều thì giờ để chụp mũ chiến dịch chống tham nhũng của Đảng Cộng sản Việt Nam, thay vì giám sát chiến dịch một cách công tâm, dư luận có mọi lý do để nghi ngờ hình ảnh mà họ đã cố tạo dựng.

4 nhận xét:

 1. vì hành vi tham nhũng vi phạm pháp luật Việt Nam, chống tham nhũng là việc đương nhiên phải làm nếu nhìn từ quan điểm pháp trị. Trong thời gian qua, chiến dịch chống tham nhũng đã đạt được nhiều kết quả, loại bỏ được nhiều "con sâu" trong đội ngũ của Đảng, Nhà nước nên chiến dịch này bị các thế lực thù địch tấn công.

  Trả lờiXóa
 2. Bọn phản động rất muốn nước ta có nhiều sâu rận để chúng và quan thầy dễ bề phá hoại, lật đổ chế độ. Nay chúng ta bắt nhiều sâu bọ thì chúng chả còn gì để nói nên sủa bừa vài tiếng để mọi người biết rằng Việt Nam vẫn còn đôi ba con chó vô chủ ở ngoài sửa về mong được chủ cho thêm miếng cơm thừa canh cặn là đủ sống những ngày đói rét tha phương vậy thôi, còn những người yêu nước, yêu dân tộc chân chính có đâu như lũ chúng.

  Trả lờiXóa
 3. Đúng là "thay vì giám sát chiến dịch một cách công tâm, dư luận có mọi lý do để nghi ngờ hình ảnh mà họ đã cố tạo dựng", bọn chống Cộng này muốn dùng tham nhũng để công kích, bôi nhọ chế độ, rồi lại xuyên tạc công cuộc chống tham nhũng của ta là "đấu đá giữa các phe",... Suy cho cùng mục đích đen tối của chúng vẫn là chống phá Đảng Cộng sản, chống phá thành quả chống tham nhũng của ta.

  Trả lờiXóa
 4. một trong những chiêu bài của thế lực thù địch là xâm nhập sâu vào nội bộ ta, làm tha hóa bản chất của cán bộ, đảng viên. Chính vì thế mà khi chiến dịch chống tham nhũng được đẩy mạnh thì chúng bị thu hẹp chỗ để công kích thì chúng sẽ gào thét, xuyên tạc về chiến dịch này nhằm công kích nhà nước ta.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog