Loa Phường Blog

Trịnh Hữu Long bị đấu tố vì đưa ra cái nhìn thực tiễn về vấn đề Trung Quốc

 Loa Phường


Ngày 17/02/2021, nhiều nhóm ủng hộ Donald Trump đã tận dụng ngày kỷ niệm 42 năm chiến tranh biên giới phía Bắc để kích động chủ nghĩa dân tộc cực đoan, nhằm câu kéo đám đông, rồi hướng họ vào các hoạt động chống Cộng và chống Biden. Nhân đó, Trịnh Hữu Long (chủ bút Luật khoa Tạp chí, gương mặt tiêu biểu phe chống Trump) đã viết một status dài về những “thực tế phũ phàng” mà người Việt Nam cần chấp nhận khi nói về quan hệ với Trung Quốc. Điều đáng nói là phân tích của Trịnh Hữu Long không khác những gì mà nhiều blog ủng hộ Nhà nước đã nói đi nói lại trong những năm vừa qua:Cuối status, Long đề nghị: “Một cách tiếp cận thực dụng, thực tế với Trung Quốc là cần thiết. Đẩy chủ nghĩa dân tộc lên quá cao thì Việt Nam ăn đủ (…) Ở cạnh Trung Quốc là cơ hội để làm ăn, cũng như để kêu gọi các nước lớn khác tới. Nếu đủ thực dụng, hạn chế lý tưởng hóa/cực đoan hóa vấn đề thì có thể ăn nên làm ra, không thì vừa bị Trung Quốc chi phối, vừa chẳng kiếm ăn được gì. Chửi Trung Quốc thì dễ, nhưng sống yên ổn và thịnh vượng bên cạnh Trung Quốc mới khó. Vấn đề lớn là chừng nào chính quyền còn không thừa nhận thực tế lịch sử quan hệ với Trung Quốc thì người dân sẽ tiếp tục quay lưng với chính quyền và phản đối mọi chính sách đối ngoại với Trung Quốc, bất kể chính sách đó hợp lý hay không hợp lý.”

Như vậy, nếu Trịnh Hữu Long đề xuất một chính sách để giải quyết vấn đề Trung Quốc, có lẽ nó sẽ không khác nhiều so với chính sách mà Chính phủ Việt Nam đang áp dụng. Chính sách đó sẽ không tôn Mỹ làm ông nội, cũng không biến Trung Quốc thành kẻ thù, mà chỉ xem mọi quốc gia như những đối tác kiêm đối thủ trong một không gian đối ngoại đa phương, nơi quan hệ là tạm thời còn lợi ích quốc gia là vĩnh viễn. Đáng tiếc, vì bất cứ ai không thờ Mỹ và không chửi Trung Quốc đều xúc phạm sâu sắc đa số các nhà chống Cộng, nhiều gương mặt chống Cộng đã quay sang đấu tố Trịnh Hữu Long. Giờ đây, từ một thanh niên đi biểu tình chống Trung Quốc vào năm 2011, Long đã bị dán nhãn là “thiên tả”, “nhận nhân dân tệ để viết bài”, không khác những cái mũ mà các nhà chống Cộng thường chụp lên đầu Chính phủ Việt Nam mỗi lần Biển Đông có biến cố:Qua vụ đấu tố Trịnh Hữu Long, có thể thấy giới chống Cộng chưa sẵn sàng tiếp nhận một cái nhìn thực tế về vấn đề Trung Quốc, cũng như cái nhìn thực tế về hầu hết các vấn đề chính trị. Thay vào đó, họ muốn tiếp tục sống trong ảo ảnh của thời Chiến Tranh Lạnh – nơi ông nội Mỹ luôn bên họ, dạy họ về một thế giới phân rõ tốt xấu đúng sai, và trả tiền cho họ để họ chống Cộng. Dường như việc Mỹ bỏ rơi Việt Nam Cộng hòa, Hong Kong, Myanmar và hầu hết các cuộc cách mạng đường phố trên thế giới vẫn chưa khiến họ tỉnh ngộ để nghĩ đến một kiểu chính trị độc lập hơn. Chừng nào họ chưa độc lập khỏi nước ngoài, những phát biểu về chính sách ngoại giao của họ sẽ vẫn có rất ít trọng lượng với người dân trong nước.

7 nhận xét:

 1. Lần này thấy Trịnh Hữu Long có tý trí tuệ về địa chính trị thì lại bị đồng bọn là lũ chống cộng đầu củ chuối, óc bã đậu đấu tố!, đúng là bọn dâm chủ toàn thị lũ ngu muội nhưng thích làm lãnh đạo quốc gia, có mà lãnh đạo cái cuốc thì đúng hơn!.

  Trả lờiXóa
 2. Sớm có tư tưởng chống đối, Trịnh Hữu Long đã không theo những con đường như các sinh viên cùng khóa khác như luật sư, giảng viên, cán bộ cơ quan tư pháp,… mà theo con đường của những kẻ phản động. Tốt nghiệp năm 2008, với một chút khả năng “viết lách”, có thời gian từng tham gia quản trị diễn đàn của sinh viên luật và ý tưởng muốn làm giàu nhanh chóng, Trịnh Hữu Long đã nhanh chóng thay đổi lập trường và dấn thân vào con đường phản động.

  Trả lờiXóa
 3. Những bài viết do Trịnh Hữu Long viết ra đều cố tình “nhào nặn” theo hướng đả phá, chống đối, bới móc, suy diễn, quy chụp, nói xấu chính quyền, chế độ, Đảng và Nhà nước ta. Đây là hướng chính chủ yếu tạo điều kiện để Trịnh Hữu Long dấn sâu vào hàng ngũ của Việt Tân.

  Trả lờiXóa
 4. Vẫn với lối xuyên tạc, vu cáo Trịnh Hữu Long triệt để các vụ việc tiêu cực xảy ra trong nước và các vụ án có liên quan đến các nhà đấu tranh dân chủ cuội để tăng tần xuất viết bài đả kích, nói xấu, xuyên tạc. Mới đây, Trịnh Hữu Long chuyển hướng viết các bài cố ý xuyên tạc lịch sử Việt Nam nhằm làm cho học sinh, sinh viên có nhận thức sai lầm về lịch sử, thành quả cách mạng mà cha ông ta đã phải hy sinh biết bao xương máu.

  Trả lờiXóa
 5. Trịnh Hữu Long bày trò tạo dựng chuyên mục “quyên góp ủng hộ” để trục lợi cho bản thân. Thật lòng mà nói, trò “quyên góp ủng hộ” do Trịnh Hữu Long bày ra chỉ là cái cớ để nhận tiền từ hải ngoại về và đồng thời tạo dựng “uy tín” cho trang của mình. Hiện trang luật khoa tạp chí còn đang tuyển dụng “phó tổng biên tập” và “đặt giá viết bài” thì có thể khẳng định rằng hiện trang này vẫn chỉ một mình Trịnh Hữu Long vừa kiêm nhà quản trị, tổng biên tập, phóng viên vừa kiêm kế toán.

  Trả lờiXóa
 6. Trịnh Hữu Long bày trò tạo dựng chuyên mục “quyên góp ủng hộ” để trục lợi cho bản thân. Thật lòng mà nói, trò “quyên góp ủng hộ” do Trịnh Hữu Long bày ra chỉ là cái cớ để nhận tiền từ hải ngoại về và đồng thời tạo dựng “uy tín” cho trang của mình. Hiện trang luật khoa tạp chí còn đang tuyển dụng “phó tổng biên tập” và “đặt giá viết bài” thì có thể khẳng định rằng hiện trang này vẫn chỉ một mình Trịnh Hữu Long vừa kiêm nhà quản trị, tổng biên tập, phóng viên vừa kiêm kế toán.

  Trả lờiXóa
 7. Mục đích, âm mưu và thủ đoạn của Trịnh Hữu Long đã rõ ràng với những bằng chứng là các bài viết tuyên truyền chống Nhà nước, xuyên tạc, vu cáo, nói xấu trên trang luật khoa tạp chí đã đến lúc cơ quan chức năng Việt Nam cần kiểm tra, xem xét xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog