Loa Phường Blog

Trần Huỳnh Duy Thức dừng tuyệt thực vì gia đình ngừng thăm do CoVid!?!

 Loa Phường

Hơn 70 ngày qua, làng zân chủ và các zân biểu Mỹ, EU nhộn nhạo, la làng, khóc lóc cho Trần Huỳnh Duy Thức trước tuyên bố “tuyệt thực đến khi đòi được công lý” (tức là được tha tù trước hạn 6 năm). Màn diễn “trong hô ngoại ứng” sôi sục đã khiến truyền thông và nhà tù nơi Thức đang chấp hành án phải “lên tiếng” vạch trần sự thật.

Khi Trần Huỳnh Duy Thức tuyệt thực đến ngày 47,48,49 thì em trai ông ta lên RFA khóc lóc rất thê lương rằng : "Anh rất là yếu, yếu lắm! Anh đi ra rồi anh phải nghỉ đến một lúc sau thì anh mới có thể nói được. Anh nói là anh đã tuyệt thực tới ngày thứ 47 rồi, tôi nghe rồi cũng choáng váng luôn, trong suy nghĩ của mình là không thể nào lâu đến cái mức như vậy được. Nhưng mà thật sự thì cái choáng váng là anh đã tuyệt thực tới ngày thứ 47 rồi, anh nói sẽ tiếp tục tuyệt thực tiếp nếu như mà phía Tòa án Tối cao họ không trả lời phản hồi lại cho ảnh. Sức khỏe của anh ốm đi nhiều lắm, anh chỉ còn có 58kg thôi. Ảnh sụt mất 9kg rồi đó. Huyết áp của anh (may mắn là không biết làm sao giống như là có ai đó giúp đỡ về tâm linh vậy đó) tương đối ổn".
Cùng với đó là Bạch Hồng Quyền, đang ở Mỹ cùng nhiều zân chủ và trang truyền thông zân chủ tung tin rằng , Thức phải đi cấp cứu ở bệnh viện… khiến trại giam phải đính chính mấy fakenews rằng, Thức vẫn khỏe mạnh, vẫn đang chấp hành án bình thường (tức là không có đi bệnh viên nào cả).

Đến hôm nay, báo Công an nhân dân đã có bài vạch trần chiêu trò “tuyên thực” mỗi lần lại diễn của Thức là “không nhận phần ăn do trại cấp phát nhưng vẫn ăn, uống đồ ăn của gia đình cung cấp và mua đồ ăn tại căng tin của trại giam”. Chẳng hạn trong lần tuyệt thực năm 2016, bài báo đã đưa ra dẫn chứng:

“Trong biên bản làm việc với cán bộ của trại giam, Trần Huỳnh Duy Thức đã viết, ký xác nhận nội dung: "Tôi tuyệt thực để kêu gọi một cuộc trưng cầu dân ý, để nhân dân quyết định thể chế chính trị đất nước. Tôi tuyệt thực không liên quan đến chế độ chính sách Trại giam số 6; khẩu phần ăn của tôi được cấp phát đầy đủ từ ngày nhập trại, tuy nhiên tôi sẽ duy trì bằng cách sẽ uống 3 bịch sữa mỗi ngày".

Với thông tin này đã phần nào cho thấy chiêu bài của Trần Huỳnh Duy Thức. Gọi là “tuyệt thực” nhưng thực tế chỉ là đối tượng không nhận khẩu phần ăn của trại nhưng vẫn ăn uống các đồ khác nhiều dinh dưỡng hơn... Đơn cử như lần tuyệt thực vào năm 2016. Theo các bản thống kê có xác nhận của Trần Huỳnh Duy Thức, từ ngày 24/5/2016 đến ngày 31/5/2016, Thức đã sử dụng đồ ăn, nước uống gồm 21 hộp sữa loại 180ml, 10 bịch sữa tươi loại 220ml, 21 gói trà sâm, 1 gói trà gừng, 1 cốc trà Lipton, ...

Nguồn http://cand.com.vn/Chong-dien-bien-hoa-binh/Bai-1-Bon-cu-soan-lai-630413/ 

Còn lần tuyệt thực “cai cơm tù, sực cơm nhà” lần này, bài báo cho biết “Lần này, sau khi Trần Huỳnh Duy Thức không nhận khẩu phần ăn, Trại giam số 6 đã thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật. Cán bộ trại giam đã giáo dục, giải thích, động viên Thức sử dụng khẩu phần ăn do trại cung cấp. Đồng thời lập biên bản, yêu cầu Thức ký xác nhận đầy đủ mua bán tại căng tin, đồ tiếp tế của gia đình và ghi hình về việc Thức không nhận khẩu phần ăn do trại cấp và hằng ngày khám sức khỏe tại trạm xá”. Như vậy, do Thức mới dừng “tuyệt thực” nên phái Trại giam chưa cung cấp được danh mục Thức đã “sực” ở căng tin như mọi bận, chưa kể nguồn thức ăn từ gia đình tiếp tế, mỗi lần lên đến hàng chục kg.Thế nên, mới đây, sau 72 ngày tuyên bố “tuyệt thực”, Thức vội vàng dừng “tuyệt thực” khi trại giam có thông báo không cho gia đình gửi hàng tiếp tế vì phòng ngừa dịch bệnh covid-19 xâm nhập vào trại, đồng nghĩa với nguồn lương thực từ gia đình bị bắt, khiến Thức không thể kéo dài việc “tuyệt thực” cơm tù được nữa.Dân mạng lập tức chế giễu chiêu trò “tuyệt thực” này của Thức không khác nào cú lừa dối trắng trợn mấy vị dân biểu Mỹ, EU đang khóc lóc, đòi chính phủ Việt Nam phải thả tự do, đáp ứng nguyện vọng của Thức vì lý do nhân đạo kia.

Xem clip https://youtu.be/GMPB0vbRsEY

Thức còn 6 năm tù nữa. Với thái độ không nhận tội, không chấp hành giáo dục cải tạo, Thức làm sao có cơ hội xét “cải tạo tốt” để giảm án, đồng nghĩa với việc Thức và gia đình sẽ còn nhiều trò hề tương tự, kể cả trò tuyệt thực “cai cơm tù sực cơm nhà”. Mà kỳ lạ rằng, truyền thông nước ngoài và mấy vị dân biểu kia rất “cả tin” bất chấp sự dối trá, lừa lọc liên tiếp, trắng trợn của đám “tù nhân lương tâm” và gia đình họ như Cù Huy Hà Vũ, Hải Điếu cày hay Trần Huỳnh Duy Thức này

11 nhận xét:

 1. Bọn truyền thông thổ tả cùng với mấy đứa dân biểu phương Tây ngu dốt, phản động với Thức là một duộc, toàn là bọn điêu toa, lừa đảo, bất nhân cả!; ai tin bọn chúng khác nào tin một lũ thần kinh lẩm cẩm, nhồng nhỗng chạy nhông ngoài đường.

  Trả lờiXóa
 2. nói về câu chuyện tuyệt thực 70 ngày của Thức. Có lẽ nếu điều này có thực, Thức xứng đáng được ghi vào lịch sử thế giới về tuyệt thực. Và có lẽ, anh đã hóa thần, hóa thánh vì vượt qua mọi giới hạn của con người bình thường. Không có một con người bình thường nào có thể tuyệt thực đến 70 ngày như vậy.

  Trả lờiXóa
 3. cũng lại hoàn toàn phi lý khi cho rằng Thức ngưng tuyệt thực vì những yêu cầu của anh ta đã được trại giam đáp ứng. Nói phi lý bởi khi tuyên bố tuyệt thực, khi Việt Tân tuyên bố ấm ĩ về trò tuyệt thực của Thức thì đều nêu rõ lý do là Thức tuyệt thực để đòi trại giam và nhà cầm quyền phải ngay lập tức chấm dứt “bản án vô lý” với Thức, phải trả tự do ngay lập tức cho Thức, cho Thức ra tù trước thời hạn.

  Trả lờiXóa
 4. Chiểu theo lý do tuyên truyền trước như vậy thì chả có nhẽ trại giam đã trả tự cho Thức. Không, anh ta vẫn đang thụ án tù trong trại giam kia kìa. Thế là tiền hậu bất nhất rồi.tôi cũng chưa thể quên là trước đây Thức vẫn hay tuyên bố “đấu tranh này là trận cuối cùng”, Thức sẽ tuyệt thực đến chết nếu nguyện vọng không được đáp ứng.

  Trả lờiXóa
 5. Thế nhưng, rốt cuộc Thức có tuyệt thực đến cùng đâu, Thức bội ước rồi. Phân tích mấy điểm trên để thấy, cái gọi là tuyệt thực của Trần Huỳnh Duy Thức chỉ là một vở hài kịch. Nói đúng hơn nó là một vở diễn để Thức lấy nước mắt một số kẻ nhẹ dạ cả tin cũng như đong ít xèng.

  Trả lờiXóa
 6. So với mức độ nhịn ăn của anh em rân chủ thì Thức đã bước vào ngôi đền của các huyền thoại khi vượt qua kỷ lục trước đó của Bùi Thị Minh Hằng là 53 ngày trong khi số cân giữ ở mức ổn định là 56 cân. 70 ngày tuyệt thực của Thức kết thúc sau khi một vài tổ chức NGO thậm chí là một vài cơ quan của EU lên tiếng nhưng căn bản Việt Nam đang bận chuẩn bị Tết nên không để ý cho lắm. Đồng thời trước cám dỗ đủ đầy trong trại với bánh chưng, giò, thịt thì lựa chọn dừng tuyệt thực của Thức, tôi đánh giá là khá sáng suốt.

  Trả lờiXóa
 7. Tuy nhiên, ngày bắt đầu tuyệt thực Thức bắt đầu hoành tráng như thế nào thì ngày tuyên bố hết tuyệt thực cung phải không làm xấu mặt mình chứ. Một mặt, Thức xin không tuyệt thực vào đúng ngày 3/2, ngày thành lập Đảng (không biết trong trại có ăn liên hoan cải thiện cho anh em tù nhân không?) nhưng coi như đây là hành động chào mừng thành công đại hội XIII cũng như chào mừng sinh nhật Đảng của Thức (nịnh mấy anh quản giáo đỡ vất vả trông thức trong những ngày lễ tết).

  Trả lờiXóa
 8. Thức cũng dặn dò gia đình là đến tận 5/2 mới thông báo nhằm tránh mất lòng anh em rân chủ vì nghỉ tuyệt thực đúng 3/2, đồng thời kèm theo những lời căn dặn lại cực kỳ tâm huyết giải thích vì sao nghỉ tuyệt thực. Tính toán khá chu toàn!

  Trả lờiXóa
 9. Nhưng dù như thế nào thì tôi cũng xin chúc mừng Thức chính thức phá kỷ lục của Hằng và chắc phải lâu lâu nữa mới có đối tượng tuyệt thực mà sống lâu, sống dai như Thức. Đây cũng là lần thứ 2 Thức khiến anh em chúng tôi thất vọng vì tưởng Thức tuyệt thực đến ch.ết thật. Quá buồn.

  Trả lờiXóa
 10. Dù nói là đã đạt được mục đích, nhưng xem ra đó chỉ là việc lấp liếng của Trần Huỳnh Duy Thức mà thôi. Bởi lẽ, trước đó, Trần Huỳnh Duy Thức đã nói với gia đình rằng anh ta sẽ "tuyệt thực đến chết" nếu yêu cầu trả lời đơn không được đáp ứng và đề nghị người dân "hãy tận dụng sự ra đi" của anh ta. Sau tuyên bố trên, cộng đồng dân chủ đã không ngớt ủng hộ anh ta bằng cách like và thả tim liên tục, mong ngóng anh ta giữ đúng lời hứa, trở thành nhà dân chủ đầu tiên chết ở trong tù do tuyệt thực

  Trả lờiXóa
 11. Ấy vậy mà khi chưa chết, Thức đã tuyên bố ngưng tuyệt thực. Quả là quá buồn, mất đi bao sự kỳ vọng của anh em đồng đội trên bến, dưới thuyền. Mong mọi người hãy bấm "dislike" hoặc thả mặt giận dữ vào các bài viết về Thức sau này.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog