Loa Phường Blog

“Thắp hương tưởng niệm” hay mượn cớ để chống phá?

 Biển Xanh         

Như thông lệ hàng năm, cứ đến dịp 17/2 - kỷ niệm chiến tranh biên giới Việt - Trung 17/2/1979, có thể thấy trên mạng xã hội của những rận chủ lại diễn lại điệp khúc “Nhân dân không quên”, cùng các hoạt động như, “thắp hương tưởng niệm”, tuyên truyền trên mạng xã hội với hàng loạt những xuyên tạc, cho rằng chính quyền sợ Trung Quốc, né tránh trong việc nhắc tới những sự kiện liên quan chiến tranh giữa Việt Nam - Trung Quốc...

Nhìn đi nhìn lại trong làng rận chủ hiện nay, những gương mặt quen thuộc, tích cực trong những sự kiện này vẫn chỉ vậy, quanh đi quẩn lại vẫn là những rận chủ trong nhóm No-U như Nguyễn Thúy Hạnh, Lê Nguyên Hoàng, Mai Phương Thảo, Đặng Bích Phượng, Nguyễn Nguyên Bình, Nguyễn Xuân Diện... Ngoài những rận chủ này ra, có thể thấy trong làng rận chủ cũng chẳng còn mấy quan tâm, mặn mà gì với những hoạt động “thắp hương tưởng niệm” của số này. Mặc dù hoạt động “thắp hương tưởng niệm” được thực hiện bởi một vài thành phần rận chủ chống đối, tuy nhiên thông qua ngòi bút của mấy trang “chống cộng” như Việt Tân, RFA... thì những hoạt động của số rận chủ này được gắn với mác “Nhân dân không quên”, “thắp hương tưởng niệm”, đồng thời không quên việc đá xéo chính quyền, xuyên tạc chủ trương của Đảng, Nhà nước, đồng thời gắn với vấn đề biển đảo để khơi dậy tư tưởng bài Trung...



Trong những năm trước đây khi mà phong trào biểu tình nở rộ, thì những sự kiện lịch sử liên quan đến chiến tranh Việt - Trung, như: “hải chiến Hoàng Sa 19/01”; “chiến tranh biên giới 17/2”; “hải chiến Gạc Ma 14/3”... luôn được các rận chủ coi là “cơ hội vàng” lợi dụng tổ chức các hoạt động chống phá, mượn danh “thắp hương tưởng niệm” để kêu gọi, kích động các hoạt động tụ tập, diễu hành, biểu tình, gây rối an ninh trật tự. Tuy nhiên, trong vài năm trở lại đây thì hoạt động “thắp hương tưởng niệm” của những rận chủ này đã không còn thu hút sự quan tâm, hưởng ứng của số rận chủ trong nước, không có hội, nhóm nào đủ uy tín để đứng ra kêu gọi, hô hào tổ chức. Ngay đến những hội, nhóm “có tiếng” trong việc kêu gọi, tổ chức, dẫn dắt các hoạt động liên quan “phản đối Trung Quốc” như nhóm No-U năm nay cũng bặt vô âm tín sau nhiều lần tổ chức thất bại, bị dư luận chỉ trích trong việc “đánh trống bỏ dùi”, “trùm chăn hô xung phong” trong những lần kêu gọi trước đó. Những rận chủ có hoạt động “thắp hương tưởng niệm” năm nay cũng chỉ mang tính chất nhỏ lẻ, èo uột, chủ yếu để đánh trống ghi tên, có chăng cũng chỉ mang tính chất “giữ lửa phong trào” mà thôi.

14 nhận xét:

 1. hoạt động "thắp hương tưởng niệm" những liệt sĩ hy sinh trong cuộc chiến tranh biên giới chẳng qua chỉ là "múa rìu qua mắt thợ". Nếu thực sự là ca ngợi thì phải kể đến những tác phẩm văn học, điện ảnh, âm nhạc trên được phổ biến, tuyên truyền rộng rãi trong và ngoài nước, nhằm ca ngợi, tôn vinh và tri ân những anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc cùng với đó là những chính sách cần thiết của Đảng, Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 2. việc tổ chức thắp hương để “tưởng nhớ những người đã hi sinh trong cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc” chỉ là vỏ bọc bên ngoài, thực sự bản chất, mục đích của số đối tượng trên là những hành động, lời lẽ thóa mạ, “bóng gió”, cho rằng Đảng, Nhà nước né tránh, chối bỏ lịch sử. Đồng thời nhằm kích động người khác tụ tập, biểu tình trái quy định pháp luật.

  Trả lờiXóa
 3. Hoạt động "thắp hương tưởng nhớ" của mấy bọ rận chủ như Việt Tân thực chất là hoạt động nhằm mục đích chông phá kèm theo đó là xuyên tạc lịch sử, bôi nhọ Đảng và Nhà nước ta lãng quên lịch sử,... suy cho cùng nếu hiểu biết đúng sự thật lịch sử thì sẽ dế dàng nhận ra âm mưu của chúng cũng như thấy rõ được sự vô lí, bẩn tởm trong lý lẽ của chúng.

  Trả lờiXóa
 4. Trên thực tế, các hình thức tuyên truyền và các hoạt động khơi dậy, lợi dụng sự kiện này để chống chính quyền không có gì mới và lạc lõng, thậm chí sai lệch, cực đoan, bị dân mạng bóc mẽ. và sẽ chẳng ai tin đám rân chủ, phản động này đâu

  Trả lờiXóa
 5. không khó để thống kê lượng phóng sự, bài báo tràn nghập trên truyền thông, báo chí vào dịp 17/2 nói về sự kiện lịch sử này cũng như hoạt động thắp hương tưởng niệm diễn ra khắp các tỉnh biên giới và các đoàn cựu chiến binh.

  Trả lờiXóa
 6. ngay cả nhóm các bà Hoàng Hà và Nguyễn Nguyên Bình – những đại diện tiêu biểu của dư luận “lề trái” – cũng phải công nhận rằng mộ phần của các liệt sĩ trong cuộc chiến tranh chống quân Trung Quốc xâm lược không hề bị Nhà nước bỏ quên, và rằng họ đã không bị ngăn cản khi làm lễ tưởng niệm:

  Trả lờiXóa
 7. Lâu nay, hầu hết giới chống Cộng vẫn xem công cuộc đòi đa đảng ở Việt Nam như một phần của “cuộc chiến” lớn hơn, diễn ra giữa Mỹ và Trung Quốc. Đó là lý do họ thường cố khơi dậy hận thù, truyền bá chủ nghĩa dân tộc cực đoan, để đánh phá quan hệ Việt-Trung và đòi Việt Nam chuyển sang thân Mỹ

  Trả lờiXóa
 8. Mỉa mai thay, nhãn quan chính trị kiểu Chiến Tranh Lạnh này đã biến họ thành quân cờ của nước Mỹ, để rồi bị Mỹ vắt chanh bỏ vỏ như trong vụ Trịnh Bá Phương. Ngoài ra, nó cũng khiến họ ngày càng mất uy tín, khi Nhà nước Việt Nam đi những bước đi vững chắc để bảo vệ chủ quyền, còn họ thì chỉ kích động chiến tranh để phá hoại chính trị.

  Trả lờiXóa
 9. Người dân Việt Nam không quên các cuộc xâm lược, nhưng cũng không muốn sa lầy trong chiến tranh hoặc bị biến thành con tốt thí của nước ngoài. Các nhóm chống Cộng sẽ ngày càng lạc nhịp và bị khinh thường, nếu họ tiếp tục làm truyền thông sai sự thật, và tiếp tục coi thường ước vọng hòa bình của người dân trong nước.

  Trả lờiXóa
 10. Năm nay tưởng niệm chiến tranh biên giới, cũng không có gì đáng bàn bởi Trung Quốc đang quay cuồng trong cơn bão đại dịch Corona. Việt Nam cũng như nhiều nước cũng đang phải tập trung cao độ cho vấn đề chống dịch.

  Trả lờiXóa
 11. Không khó để nhận ra ý đồ tuyên truyền chống Nhà nước của nhóm này bởi lâu nay, mấy năm qua họ đều cố tình lợi dụng như vậy. Tưởng niệm chiến tranh biên giới chỉ là danh nghĩa, còn lại mục đích chính của họ là kích động vấn đề chống Trung, bài Trung cũng như tuyên truyền chống Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 12. Chiến tranh biên giới phía Bắc cho đến bây giờ vẫn là một “vết nhơ” đối với tập đoàn bành trướng Bắc Kinh.Một trong những hành vi ghê tởm nhất, hèn hạ nhất, khốn nạn nhất mà chúng ta chưa từng chứng kiến - và nó sẽ khó lòng bị vượt qua bởi kẻ khác - là cuộc xâm lược của Trung Quốc chống Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 13. Tội ác tày trời của quân Trung Quốc xâm lược lẽ ra phải được truyền thông ghi nhận trong sách vở và đánh dấu một cách đặc biệt trong sử sách nước nhà. Tuy nhiên, với một số nhà “dân chủ” Việt thì họ vẫn cố tình lợi dụng câu chuyện tưởng niệm chiến tranh biên giới để thực hiện mưu đồ chính trị bẩn thỉu của mình.

  Trả lờiXóa
 14. mấy năm nay bọn dân chủ, phản động trong nước thường xuyên tổ chức các hoạt động thắp hương vào ngày kỉ niệm chiến tranh biên giới phía Bắc. CHúng thường kêu gọi người khác tập hợp để biểu tình, gây rối trật tự tại một số địa điểm đông người. Tuy nhiên hiện nay chỉ còn đám rận này tham gia chứ người dân đều nâng cao ý thức và nhận diện rõ bản chất của chúng.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog