Loa Phường Blog

Thân hữu Việt Tân tại Nhật là trùm tung tin giả?

 Loa Phường


Gần đây, bộ phận chống Trump trong làng dân chửi đã cảnh báo nhau về một gương mặt chuyên tung tin giả, là nick Hai Le. Họ nhận xét rằng Hai Le rất “khôn”, khi chỉ nói bóng gió rằng “mỗi bài chống Trump được trả 70 đô”, khiến những “tay mơ” như Trần Đình Thu lao vào share tin này rồi phải chịu hết phần trách nhiệm:

Tuy nhiên, ít ai biết rằng Hai Le cũng là một nhân vật có ảnh hưởng trong giới chống Cộng ở Nhật. Qua tìm hiểu, được biết Hai Le tên thật là Lê Hoàng Hải, quê ở Đồng Tháp, tham gia nhóm Zombie Nguyễn từ năm 2015, trước khi tham gia “Hiệp hội Người Việt ở Nhật” (chịu ảnh hưởng của Việt Tân) và nhóm “Nam Nghệ Tân Xã”. Năm 2019, nhân vụ tàu Trung Quốc xâm phạm bãi Tư Chính của Việt Nam, Hải cùng nhóm Zombie Nguyễn tại Nhật lập ra fanpage Antichicom để tổ chức biểu tình. Trong những cuộc biểu tình này, người tham gia giơ cả biểu ngữ chống Trung Quốc, ủng hộ biểu tình Hong Kong, lẫn công kích chế độ. Năm 2020, đảng Việt Tân, Hiệp hội Người Việt ở Nhật và những thành viên Antichicom như Hai Le, Le Dat đã cùng phối hợp hành động trong vụ Đồng Tâm:

Hóa ra trùm tung tin giả Hai Le là thân hữu Việt Tân tại Nhật. Qua những ví dụ như Hai Le và Mã Tiểu Linh, có thể thấy không ít “bạn của Việt Tân” đang dùng tin giả làm vũ khí “đấu tranh chính trị”.

1 nhận xét:

  1. Như vậy chính thành viên của bọn Việt Tân đang tự tố cáo sự giả dối của chúng, từ trước đến nay mọi thông tin chúng tung ra chỉ là tin giả, tin fake. Hài thật!

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog