Loa Phường Blog

Sự thiếu trung thực của một cây bút công kích Đại hội XIII

Loa Phường

Từ ngày 25/01 đến ngày 01/02/2021, Đại hội Đại biểu Toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐCSVN) đã được tổ chức thành công ở Hà Nội, với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tái đắc cử chức Tổng Bí thư. Trước và trong thời gian diễn ra Đại hội, trong các trang tin phi chính thống trên Internet đã xuất hiện một số luồng dư luận về công tác truyền thông của Đại hội.

Chẳng hạn, bút danh Hoa Mai Nguyen công kích việc loa phường buộc người dân phải nghe thông tin về Đại hội XIII từ 5h sáng, khiến dân mất ngủ, khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe:Cũng trong bài viết này, Hoa Mai Nguyen cáo buộc rằng sự hiện diện của loa phường cho thấy hệ thống tuyên truyền của Việt Nam mang tính cưỡng ép, vì thế ở Việt Nam không có tự do, dân chủ.

Tình trạng ô nhiễm tiếng ồn mà hệ thống loa phường gây ra là một vấn đề có thật, từng được phản ánh nhiều lần bởi cả người dân lẫn các đại biểu Quốc hội Việt Nam, và đang được nhiều địa phương điều chỉnh. Tuy nhiên, dù ghi nhận thực tế này, chúng ta cũng phải nhận ra rằng bài viết của Hoa Mai Nguyen chứa quá nhiều yếu tố hư cấu.

Thứ nhất, qua tìm hiểu, chúng tôi được biết Hoa Mai Nguyen hiện đang tị nạn ở Hamburg, Đức. Như vậy, việc Hoa Mai Nguyen bị đánh thức bởi loa phường ở Việt Nam chỉ là chuyện bịa:


Thứ hai, trong khi Hoa Mai Nguyen chém gió rằng Nhà nước “không làm được gì” cho “nhân dân đang đói khổ trong mùa dịch bệnh COVID-19”, thực tế đang diễn ra theo hướng hoàn toàn ngược lại. Trong khi nước Đức có dân số ngang ngửa Việt Nam, tổng số người Việt Nam đã tử vong là 35, trong khi con số tại Đức là 68.363. Nhờ phòng dịch tốt, Việt Nam đã là một trong số ít quốc gia có tăng trưởng dương trong năm 2020, trong khi kinh tế Đức sụt giảm 5% trong cùng giai đoạn. Những thành tích này không tự dưng mà có được, nó xuất phát từ rất nhiều nỗ lực của Nhà nước và người dân Việt Nam.

Với cách làm truyền thông không trung thực, cũng không công bằng này, Hoa Mai Nguyen không xứng đáng có được sự tin cậy của cộng đồng mạng.

 

6 nhận xét:

 1. Mồm, lưỡi cái đứa Hoa Mai Nguyên này như đít trẻ 6 tháng tuổi, tứa lưa suốt ngày nên nó nói bừa đó thôi!.

  Trả lờiXóa
 2. Ở Đức nhưng vẫn nghe được tiếng loa phường ở Việt Nam thì kể cũng lạ. Thực ra cô ta cũng chỉ muốn mượn cớ cái loa phường mà công kích đại hội Đảng, công kích chính quyền mà thôi. Với lời lẽ đó thì làm sao cô ta lấy được lòng tin của cộng đồng mạng.

  Trả lờiXóa
 3. có lẽ cô ta ở Đức không thể nghe được loa phường, không được hưởng các chính sách của nhà nước ta về phòng chống dịch mà đâm ra ghen ghét, đố kỵ, ảo tưởng như chính mình được nghe loa phường vậy. Thôi thì tỉnh giấc mà nhìn thấy sự thật Hoa Mai Nguyen à.

  Trả lờiXóa
 4. Con Hoa Mai Nguyen này nằm ở Đức xong phán linh tinh vớ vẩn, đã không cống hiến được gì cho đất nước thì thôi đừng có phá. Thực tế cho thấy thành công của Đại hội 13 của Đảng diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh đó thực sự là nỗ lwujc lớn của toàn Đảng, toàn dân ta. Còn việc cái loa phường cũng chỉ là cái cớ để nó công kích chế độ thôi vì trên thực tế loa phường cũng là một phương thức truyền thông rất hiệu quả đấy chứ

  Trả lờiXóa
 5. Nếu mà không làm được tích sự gì cho đất nước thì nên ngậm mồm lại đi Hoa Mai NGuyễn ạ, đừng có mà phát ngôn hàm hồ, làm truyền thông mà không trung thực thì ả ta không xứng đáng có được sự tin cậy của cộng đồng mạng.

  Trả lờiXóa
 6. Chủ tài khoản "Thu vien hoa mai" đang tỏ ra mình là người hiểu biết nhưng thực ra không hiểu rõ tình hình Việt Nam hiện tại mà chỉ nhằm mục đích công kích chính quyền nhân sự kiện đại hội XIII của ĐẢng. Có lẽ ả ta nên im lặng mà sống an phận bên Đức còn hơn là lên tiếng để người đời chửi cho.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog