Loa Phường Blog

Myanmar có biến, dân mạng châm chọc Nguyễn Quang A và đám zân chủ!

 Loa Phường


Các báo chí trong nước hôm qua đưa tin đậm nét về chính biến ở Myanmar khi Quân đội bắt giam Tổng thống và cố vấn Tối cáo Myanmar với cáo buộc gian lận bầu cử sau khi kết quả kiểm phiếu cho thấy Đảng của bà Aung Suu Kyi thắng áp đảo, đồng thời thiết lập tình trạng khẩn cấp quốc gia trong 1 năm và tướng quân đội đứng ra điều hành đất nước. Ngay lập tức, chính quyền Biden đòi quân đội Myanmar thả tổng thống và cố vấn ra nếu không sẽ tấn công. Xem ra quân đội Myanmar với sự ủng hộ của Trung Quốc không đếm xỉa gì đến lười đe dọa từ chính quyền Biden.Với diễn biến này, dự báo tình hình Myanmar sẽ bất ổn, căng thẳng kéo dài. Mỹ chắc chắn sẽ bao vây, cấm vận kinh tế, cô lập chính quyền quân sự và đẩy mạnh tài trợ cho lực lượng thân phương Tây làm “cách mạng màu” ở Myanmar, nguy cơ đẩy đất nước mới đây được ca ngợi như điểm vàng, thời kỳ vàng son để đầu tư, phát triển quay lại vạch xuất phát.Ngay lập tức, trên mạng nhiều facebooker “nhớ lại” một trào lưu cầm biển “thách thức Việt Nam dám làm như Myanmar” do Nguyễn Quang A và đám đồ đệ của VOICE, Việt tân phát động. Còn nhớ, cách đây hơn 5 năm, dư luận thế giới rất chú ý cuộc bầu cử ở Myanmar. Sau 53 năm ở chế độ độc tài quân sự, Myanmar có cuộc bầu cử có sự tham gia của 92 đảng phái, 30 triệu người tham gia bầu cử. Kết thúc bầu cử, bà Aung San Suu Kyi chiếm 3/4 số ghế trong quốc hội, vượt mức tối thiểu để thành lập chính phủ (2/3 số ghế). Trùng hợp, thời điểm cuộc bầu cử ở Myanmar lại cùng thời điểm với cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội và hội đồng nhân dân các cấp ở Việt Nam. Bởi vậy việc Nguyễn Quang A và đồng đảng đẩy chiến dịch truyền thông ca ngợi cuộc bầu cử ở Myanmar, cho rằng tương lai tươi sáng đang chờ người dân nước này, "thèm muốn, ao ước và mơ bao giờ thì đến Việt Nam.

Như vậy, hết Thái Lan rồi đến Myanmar và một số quốc gia khác đều đang rơi vào tình trạng hỗn loạn đều xuất phát từ việc “phi chính trị hoá lực lượng vũ trang”, “quân đội trung lập về chính trị” – một khâu hiệu, một mục tiêu “đấu tranh”, “đòi hỏi” của Nguyễn Quang A và đồng đảng thời gian qua

Nhiều người dân bình phẩm, Đảng CSVN dưới sự dẫn dắt của chủ nghĩa Mác – Lênin, giữ vững nguyên tắc lực lượng vũ trang Việt Nam phải đặt dưới sự lãnh đạo của Đảng và kiên quyết không phi chính trị hoá lực lượng vũ trang là hoàn toàn đúng đắn.

Giữ được ổn định và bền vững của chính trị sẽ giúp Việt Nam trở thành trung tâm giao dịch, kết nối các nền kinh tế và địa điểm an toàn cho đầu tư, phát triển kinh tế.

Xem ra, không biết giờ ông Nguyễn Quang A và đám zân chửi tích cực giương biển, viết bài ca tụng Myanmar để mượn việc này công kích Đảng CSVN, kích động người dân dám làm “cách mạng” như Myanmar có cảm thấy hổ thẹn hay không?

 

14 nhận xét:

 1. Nói gì đến Nguyễn Quang A, một thằng hâm về chính trị nhưng thích khoe mẽ!; học kinh tế đến Tiến sĩ nhưng dốt nát làm đâu hỏng đấy sinh ra tiêu cực nên trở cờ bám váy bu Mỹ và cha Tây mũi lõ (mặc dù có Bố bị bọn Pháp giết hại trong chiến tranh trước 1954) và chống đối Đất nước, Dân tộc Việt Nam, Quang A còn vào hùa với lũ giặc như bố con Kình và đồng bọn, nay nhìn thấy 'dân chủ, đa đảng' của Myanmar thì có mong Việt Nam được như thế không, nếu thích thì sang đấy mà ở đừng vác mặt ở Việt Nam để ăn cơm, ăn thịt, mặc áo, hít thở bầu không khí Hòa bình của CS Việt Nam cung cấp nữa.

  Trả lờiXóa
 2. Đây thực chất là một cuộc đảo chính của quân đội để lên nắm quyền hành tại đất nước Myanmar. Lệnh thiết quân luật cũng đã được quân đội đưa ra. Nhiều nước trên thế giới tỏ ra bất ngờ trước diễn biến này và bày tỏ quan ngại sâu sắc về tình hình Myanmar.

  Trả lờiXóa
 3. Tôi vẫn còn nhớ cách đây mấy năm, giới “dân chủ” Việt phát động phong trào hô khẩu hiệu “tôi thách Đảng Cộng sản Việt Nam dám làm như Myanmar”. Nào là anh tiến sĩ Nguyễn Quang A cho đến Nguyễn Việt Dũng vả một loạt các nhà “dân chủ” khác.

  Trả lờiXóa
 4. Việc Quân đội đảo chính cũng như bà San Suu Kyi bị bắt đồng thời cũng là một cú tát nảy lửa vào giới “dân chủ” Việt bởi lâu nay họ vẫn “thần tượng” đất nước Myanmar cũng như thần tượng Mỹ vậy. giờ thì đẹp cái mặt rồi

  Trả lờiXóa
 5. Tất nhiên Việt Nam không bao giờ làm như Myanmar bởi Việt Nam có con đường đi riêng của mình để đảm bảo sự ổn định của đất nước và đưa lại dân chủ thực sự cho nhân dân. Sự kiện Quân đội đảo chính tại Myanmar nó cũng chứng minh rõ hậu quả cái gọi là phi chính trị hóa lực lượng vũ trang và bản chất của luận điệu Quân đội cần trung lập về chính trị.

  Trả lờiXóa
 6. Rất may mắn Đảng và Nhà nước ta đã rất sáng suốt, luôn xây dựng Quân đội nhân dân và Công an nhân dân tuyệt đối trung thành với Đảng, chính phủ và nhân dân. Đó cũng là tiền đề quan trọng cho việc giữ một đất nước ổn định. Myanmar là một bước thụt lùi về dân chủ, tình hình Myanmar chưa biết lúc nào sẽ ổn định.

  Trả lờiXóa
 7. Bà Aung San Suu Kyi chẳng gì thì cũng là một "nhà đấu tranh dân chủ" đúng nghĩa như nấm độc Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, như Trần Huỳnh Duy Ngủ, như Nguyễn Lân Thua... Tức là đã là "nhà dân chủ" thì phải lúc nào cũng tôn thờ giá trị nhân quyền, dân chủ kiểu Mỹ, kiểu phương Tây thì mới được "lộc" (lộc tức là giải Nobel hoà bình ý, bà Suu Kyi nhận giải này rồi). Bà Suu Kyi tuy khác địa vị với lũ rận chủ Việt Nam, nhưng tư tưởng thân Mỹ, thân phương Tây thì giống.
  Đời là thế, suốt năm suốt tháng suốt thời suốt thế Mỹ - Tây lông nó vẫn giữ nguyên bản chất như này : Ai đã theo Mỹ thì phải theo Mỹ cả đời, làm chó cho Mỹ mãn kiếp ; chứ ai đang theo mà đùng một cái không theo nữa, là chết với Mỹ liền (nhưng nếu có uy tín trong NATO chỉ sau Mỹ như Thổ Nhĩ Kỳ thì OK, có mua S-400 của Nga cũng không sao, chỉ bị trừng phạt sương sương thôi). Bà Suu Kyi lúc chưa làm Cố vấn tối cao, mới là "nhà dân chủ" thôi, thì bà đấu tranh tích cực lắm, xã hội dân sự ghê lắm ; khi lên lãnh đạo thì bà mới nhận ra các vấn đề của đất nước Myanmar không thể giải quyết bằng những phương pháp đấu tranh xã hội dân sự "kiểu Mỹ - Tây" mà bà đã từng làm trước kia được, nên bà bênh quân đội Myanmar thì Mỹ - Tây lông lại bảo là bà "dùng lý lẽ biện hộ cho hành vi... giết người hàng loạt của quân đội". Cho nên trước kia Mỹ - Tây lông ủng hộ bà bao nhiêu thì giờ nó đòi lại hết những gì nó đã cho bà, cả giải Nobel hoà bình, giải nhân quyền, giải dân chủ,... đơn giản vì bà không tuân theo chuẩn mực của Tây, không theo trật tự mà Tây vận hành, nên Tây mới tìm mọi cách để vặn vẹo.
  Trót theo Tây thì phải rào cây Tây, gió Tây nó độc lắm, nó lấy gần như bằng sạch công nghệ quân sự hiện đại của nước U-cà-rái-na đấy các bác thấy hông ? Thôi chúc bà Aung San Suu Kyi năm mới bình an mạnh khoẻ và sớm ra tù làm Cố vấn tiếp chi Myanmar được ổn định thịnh vượng vậy.

  Thế thế thôi thì thế thế thôi
  Thôi thì thôi thế thế thôi rồi
  Thôi rồi thôi thế thì thôi thế
  Thế thế thôi thì thế thế thôi.

  Trả lờiXóa
 8. Cái ta cần chú ý đấy là hậu quả của việc tiến hành "Phi chính trị hóa quân đội"; rõ ràng quân đội là thanh gươm bảo vê đất nước, nhưng khi nó tồn tại độc lập mà không gắn với nhà nước thì lại nảy sinh ra nguy cơ gây nguy hại đến an ninh chính trị. Nhận biết rõ nguy cơ này nên Đảng ta từ đầu đã không chấp nhận mặc cho các đối tượng chống đối liên tục kích động và đề xuất áp dụng điều này

  Trả lờiXóa
 9. Cảm thấy Đảng và Nhà nước ta thực sự đã sáng suốt khi đã dự đoán được cái nguy cơ của việc quân đội tách ra độc lập với nhà nước thì sẽ như thế nào. Myanmar hiện tại như thế này là cũng là hậu quả của việc áp dụng điều đó. Vẫn cầu mong may mắn đến với đất nước này có thể sớm quay trở về thời kì bình yên trước đó trước khi quay trở về vạch xuất phát của sự phát triển

  Trả lờiXóa
 10. Chẳng khác nào cái tát thật mạnh vào đám rận chủ cách đây mấy năm đã từng tung hô về chế độ ở Myanmar. Rõ ràng đây chính là một cuộc đảo chính nhằm phản đối lại kết quả bầu cử, rõ ràng sau 53 năm chế độ độc tài quân sự thì người dân mới có cuộc bầu cử được tham gia trực tiếp vậy cuối cùng kết quả lại chẳng được công nhận

  Trả lờiXóa
 11. Nếu như trước đây ai đó vẫn còn lăn tăn và chưa hiểu phi chính trị hóa quân đôi là gì và nguy cơ tồn tại của nó như thế nào thì myanmar chính là một bài học để chúng ta nhìn vào. Mặc dù có số phiếu áp đảo nhưng quân đội không đồng tình thì bà Aung San Suu Kyi cũng chẳng thể nào ngồi vững chức đó và ngay lập tức diễn ra đảo chính

  Trả lờiXóa
 12. Hậu quả của phi chính trị hóa quân đội và đây thực chất là một cuộc đảo chính của quân đội để lên nắm quyền hành tại đất nước Myanmar. Lệnh thiết quân luật cũng đã được quân đội đưa ra. Nhiều nước trên thế giới tỏ ra bất ngờ trước diễn biến này và bày tỏ quan ngại sâu sắc về tình hình Myanmar.

  Trả lờiXóa
 13. Trước đây myanmar luon có cái tư tưởng thân Mỹ với Phương Tây và đã từng được bọn kền kèn đưa ra bày tỏ lòng ngưỡng mộ. Nhưng rồi cái kết đến với họ lại là như thế này, một đất nước khong tự chủ mà để có đất nước khác can thiệp hay đứng sau tác động tình hình trong nước như thế là vứt rồi

  Trả lờiXóa
 14. Nói làm gì đến Nguyễn Quang A, hắn ta còn vào hùa với lũ giặc như bố con Kình và đồng bọn, nay nhìn thấy 'dân chủ, đa đảng' của Myanmar thì có mong Việt Nam được như thế không, nếu thích thì sang đấy mà ở đừng vác mặt ở Việt Nam để ăn cơm, ăn thịt, mặc áo, hít thở bầu không khí Hòa bình của CS Việt Nam cung cấp nữa.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog