Loa Phường Blog

Lời cảnh tỉnh đối với Hà Văn Nam

 Biển Xanh 

Hà Văn Nam – “thủ lĩnh phong trào đánh BOT” mới ra tù trong dịp gần tết Tân Sửu, sự kiện này đã được nhiều đài báo nước ngoài quan tâm để ý. Báo RFA đưa tin hồi đầu tháng 2 với tít báo “Hà Văn Nam- người đấu tranh với các BOT “bẩn” mãn hạn tù sáng ngày 05/2/2021”, bài báo đưa thông tin Hà Văn Nam được ra tù sớm hơn 7 tháng so với bản án 30 tháng tù giam mà TAND huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh tuyên đối với ông Nam với cáo buộc tội danh “Gây rối trật tự công công”. Dẫn lời những người có quan điểm chống đối, như Đỗ Nam Trung, Trần Thị Thu Thủy tiếp tục cho rằng Hà Văn Nam bị án oan sai và nhân cơ hội tiếp tục tâng bốc, tán dương Hà Văn Nam trong vai trò thủ lĩnh các nhóm phản đối các trạm BOT “bẩn”.

Không có gì ngạc nhiên khi Hà Văn Nam được sự quan tâm của nhiều báo giới trong và ngoài nước trong suốt quá trình bị bắt tới khi ra tù, bởi Hà Văn Nam được nhiều người biết đến và trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội từ việc phản đối việc thu phí tại trạm BOT Tân Đệ, Thái Bình thành công. Sau khi Hà Văn Nam bị bắt một số đối tượng cùng hội, cùng thuyền với Hà Văn Nam đã phát động cuộc “vận động” hòng kêu gọi ủng hộ “Hà Văn Nam vô tội” và vô lối quy chụp Cơ quan điều tra huyện Quế Võ “vô cớ bắt người”. Cùng với những khẩu hiệu, những bài viết được một số truyền thông thiếu thiện chí hà hơi, tiếp sức đối tượng “Chau Doan” (một tài khoản trên mạng xã hội facebook) thường xuyên tổ chức các buổi livestream kết nối với các đối tượng trên mạng xã hội như Dũng Vova, Phuong Ngo, Trương Châu Hữu Danh. Qua thống kê công khai, việc kêu gọi ủng hộ tiền cho Hà Văn Nam tính đến ngày 19/3/2019 của Phuong Ngo đối tượng cũng tham gia phản đối các trạm BOT “bẩn” thì vợ của Hà Văn Nam đã nhận được hơn 200 triệu đồng chưa kể những kẻ tự nhận là người đỡ đầu, giúp đỡ đứng ra nhận riêng không biết cho mình hay cho Hà Văn Nam.

Với việc tạo dựng hình tượng “Hà Văn Nam vì chống BOT “bẩn” mà vướng vào vòng lao lý”, những kẻ khoác áo đấu tranh dân chủ trên mạng xã hội đã thu hút được đám đông, tạo dựng cộng đồng đối đầu với chính quyền, với cơ quan thi hành luật pháp, để bảo vệ “biểu tượng Hà Văn Nam”, từ đó có thể biến một vụ gây rối trật tự công cộng hiển nhiên thành vụ việc có liên quan đến chính trị, cố tình lợi dụng câu chuyện BOT là cái cớ để các tổ chức nước ngoài can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam.

Chính bởi lẽ đó nên đến tận bây giờ sau khi mà Hà Văn Nam có một thời gian dài để chấp hành xong hình phạt tù do hành vi của mình gây ra, số chống đối trong và ngoài nước vẫn chưa từ bỏ âm mưu ý lợi dụng Hà Văn Nam, ban đầu có thể là kích động Hà Văn Nam đấu tranh phản đối bản án “oan” của bản thân, từ đó cổ suy các hoạt động đấu tranh đòi công bằng của Nam, rồi dẫn dắt Nam đi vào các hoạt động vi phạm pháp luật không hay…

Bản án 30 tháng tù giam là lời cảnh tỉnh đối với Hà Văn Nam, hy vọng anh giữ vững lập trường không dễ bị kích động như hồi nào để cuối cùng vợ con và gia đình phải là người chịu khổ …

7 nhận xét:

 1. Tên Nam này cũng là con rối cho mấy tên phản động giật giây, phục vụ mục đích đen tối của bọn chúng. Tên Nam này cũng không có não mới đi làm mấy trò này, mong rằng bản án 30 tháng tù sẽ là lời cảnh tỉnh đê vợ con hắn không phải khổ vì hắn nữa

  Trả lờiXóa
 2. Lãnh án 30 tháng tù giam chắc chắn là bài học đắt giá đối với Hà Văn NAm. Nhưng chắc chắn các thế lực thù địch sẽ tiếp tục tìm đến anh bởi Hà Văn Nam được nhiều người biết đến và trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội từ việc phản đối việc thu phí tại trạm BOT Tân Đệ, Thái Bình thành công.

  Trả lờiXóa
 3. Những kẻ có tư tưởng chống đối và hành vi chống phá chính quyền đều phải chịu sự trừng phạt của pháp luật. Chính vì vậy, Hà Văn Nam là kẻ hiểu rõ rất hậu quả đó. Nếu như hắn ta sau khi ra tù vẫn ngoan cố chống đối thì đúng là hết nói, chỉ có hình phạt nặng hơn mới có thể hồi tỉnh được hắn ta.

  Trả lờiXóa
 4. Hà Văn Nam vừa hoàn thành xong bản án của mình. Mong rằng những ngày tháng ngồi trong tù sẽ khiến hắn ta suy nghĩ, thức tỉnh, trở lại cuộc sống bình thường thành con người thiện lành, tư tưởng yêu nước vững vàng bởi vì chắc chắn hắn ta còn sẽ bị dụ dỗ vào con đường xấu.

  Trả lờiXóa
 5. Hoàn cảnh của Hà Văn Nam là bài học cho những kẻ cố tình chống đối chính quyền, có những hành vi xấc xược, thách thức pháp luật. Đối tượng này cần phải tiếp tục theo dõi khi về nhà bởi vì hắn ta có thể quay trở lại phá rối công cộng, kêu gọi biểu tình nếu được sự hậu thuẫn của nước ngoài và các thế lực thù địch khác.

  Trả lờiXóa
 6. Bản án 30 tháng tù giam là lời cảnh tỉnh đối với Hà Văn Nam, hãy ngồi trong tù và suy nghĩ về hành vi của mình, thức tỉnh và sớm trở về cuộc sống lương thiện

  Trả lờiXóa
 7. Cùng với những khẩu hiệu, những bài viết được một số truyền thông thiếu thiện chí hà hơi, tiếp sức đối tượng “Chau Doan” (một tài khoản trên mạng xã hội facebook) thường xuyên tổ chức các buổi livestream kết nối với các đối tượng trên mạng xã hội như Dũng Vova, Phuong Ngo, Trương Châu Hữu Danh.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog