Loa Phường Blog

Lạm bàn trình độ công kích Đại hội XIII của giới chống cộng

 Loa Phường


Trước, trong và sau thời gian diễn ra Đại hội Toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐCSVN), các tổ chức chống Nhà nước Việt Nam đã tập trung công kích cá nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng để hạ uy tín chế độ. Chẳng hạn, họ viết rằng ông Trọng “tham quyền cố vị”, nên đã liên tục đương chức những 3 nhiệm kỳ, dù việc này vi phạm điều lệ của Đảng. Họ cũng tuyên truyền rằng từ nhiệm kỳ thứ 3 của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Việt Nam sẽ trở thành một nước có “độc tài cá nhân”.

Thông điệp tuyên truyền này đã được đăng lặp đi lặp lại trên cả mạng xã hội lẫn một số tờ báo nước ngoài. Blogger Nguyễn Biên Cương từng đưa ra một số bình phẩm về những điểm sơ hở của thông điệp này.

Thứ nhất, cần nhớ rằng nhiệm kỳ thứ 3 của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng xuất phát từ quyết định của tập thể Đảng, chứ không phải từ quyết định cá nhân của ông. Ngay một số nhà quan sát phương Tây, như Carl Thayer và Jonathan London, cũng nhận xét rằng đây là một quyết định phù hợp với lợi ích của Đảng Cộng sản Việt Nam, do ông Trọng là người có khả năng gắn kết, lãnh đạo Đảng nhất trong bối cảnh hiện tại.

Thứ hai, quyết định này đã được hợp thức hóa dưới dạng một ngoại lệ, một “trường hợp nhân sự đặc biệt” của Đại hội, chứ không được tập thể Đảng xem là vi phạm Điều lệ.

Thứ ba, việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã cao tuổi, và việc Đại hội giữ nguyên quy định về giới hạn số nhiệm kỳ trong Điều lệ, là những yếu tố khiến Việt Nam ít có nguy cơ rơi vào tình trạng “độc tài cá nhân” trong những nhiệm kỳ tới.

Những status công kích Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đôi lúc chứa những nội dung rất buồn cười. Chẳng hạn, bài này viết rằng ông Trọng đang vi phạm “luật quốc hội” (?) vì không được dân bầu lên, vì cùng lúc giữ 2 vị trí, và vì đã đương chức quá số nhiệm kỳ cho phép. Bài đăng này cho thấy tác giả thiếu kiến thức nghiêm trọng, không biết gì về chính trị Việt Nam:Đầu tiên, tác giả cần biết rằng Việt Nam chỉ có Luật Tổ chức Quốc hội, chứ không có “luật quốc hội”.

Tiếp theo, cần nhớ rằng việc ông Trọng “không được dân bầu lên” là chuyện rất bình thường, vì Chủ tịch nước được Quốc hội bổ nhiệm và Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam được Trung ương Đảng bổ nhiệm, chứ không được bầu trực tiếp như Tổng thống Mỹ.

Kế đến, không thể nói rằng ông Trọng vẫn “giữ 2 ghế”, vì Chủ tịch nước mới sẽ được bổ nhiệm sau cuộc bầu cử Quốc hội tới đây.

Sau cùng, ông Trọng đang vượt quá giới hạn nhiệm kỳ được quy định trong Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam, chứ không vượt quá quy định nào của Quốc hội.

Qua những status như trên, có thể thấy giới chống Cộng tập hợp không ít người thiếu hiểu biết về chính trị. Khi họ tự cho rằng mình đang “khai dân trí” về tự do, dân chủ cho phần còn lại của dân tộc, có thể nói họ đã ngạo mạn một cách kệch cỡm.

15 nhận xét:

 1. NPT đảm nhiệm chức vụ TBT nhiệm kỳ 3 là đúng đắn và phù hợp với tình hình Việt Nam hiện nay, hoàn toàn hợp ý dân. Những hành động xuyên tạc sự thật, cố ý bôi nhọ danh dự của người khác nên được xử lí nghiêm minh để làm gương cho các đối tượng khác

  Trả lờiXóa
 2. Bọn chống Cộng này chúng cứ sủa nhăng sủa cuội chứ luật pháp thì không nắm rõ, nói liên thiên để lừa bịp dân tình. Một lũ rận chủ a dua theo nhau thôi chứ thật ra chúng cũng là những kẻ vô hiểu biết, đáng bị xử lý cho mở mang đầu óc.

  Trả lờiXóa
 3. Có lẽ vì Đại hội Đảng thành công ngoài mong đợi với sự đắc cử của Cụ Tổng nhà ta nên đám rân chủ, phản động và mấy tờ báo nước ngoài không mấy thiện chí vẫn còn tỏ ra hậm hực. Từ nhắc tới sức khỏe của Cụ, cho rằng Cụ ham quyền cố vị cho đến bây giờ là ngồi soi lại quy định của Đảng để tạo cách nói uy tín nhất cho dân tin.

  Trả lờiXóa
 4. Chuyện chẳng cần đề cập đến làm gì nếu một số người Mỹ nói tiếng Việt đọc điều lệ Đảng không hiểu hay điều lệ Đảng chưa dịch sang tiếng Anh để phóng viên nước ngoài nghiên cứu nhưng có nhiều người ngay ở trong nước, có học thức lại hùa theo luận điệu trên.

  Trả lờiXóa
 5. để đi đến giới thiệu Cụ Tổng làm thêm nhiệm kỳ nữa, tại các Hội nghị TW 13, 14, 15, Ban Chấp hành Trung ương đã bàn thảo rất kỹ lưỡng và bỏ phiếu thông qua giới thiệu Cụ Tổng cùng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc là hai trường hợp nhân sự đặc biệt trong Đại hội lần này. Đặc biệt ở đây không chỉ còn dừng lại ở tuổi tác mà còn ở nhiệm kỳ.

  Trả lờiXóa
 6. Khi uy tín, khả năng lãnh đạo của Cụ Tổng được các ủy viên Trung ương Đảng, cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân tin tưởng, đánh giá cao. Khi giới thiệu ra Đại hội, các vị Đại biểu không muốn chỉ vì trường hợp của Cụ Tổng mà sửa lại điều lệ Đảng vì điều lệ Đảng mang tính ổn định, lâu dài. Còn nếu sau Cụ Tổng, mà còn đồng chí lãnh đạo nào hội đủ tài năng, đức độ và uy tín như Cụ thì Đại hội sẽ cho phép giữ 3 nhiệm kỳ và nếu thấy cần thiết thì sửa đổi điều lệ.

  Trả lờiXóa
 7. Nói túm lại, Đại hội Đảng là cơ quan lãnh đạo cao nhất của Đảng, ngay điều lệ Đảng cũng nằm dưới quyết định của Đại hội. Mà Cụ Tổng lớn tuổi, giữ nhiệm kỳ thứ 3 thế mới gọi là đặc biệt chứ không gọi làm gì. Và nên nhớ rằng, Bác Hồ đã dạy điều gì tốt cho dân thì ta làm. Vậy thôi!

  Trả lờiXóa
 8. Trước Trung ương Đảng, TBT, CTN Nguyễn Phú Trọng là người thứ 2 sau Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nhỏ lệ ngay trên bục phát biểu. Bác Trọng khóc, không phải bất lực trước các lực lượng cản trở sự phát triển mà nhỏ lệ vì những người nhân danh Đảng mà sai lầm, về một cuộc chỉnh đốn Đảng đang triển khai mà họ sẽ không thoát khỏi vòng lao lý.

  Trả lờiXóa
 9. Ở quê tôi, người như bác Trọng gọi là đẹp lão với mái tóc bạc và nụ cười luôn lạc quan. Nhưng nhìn lại 10 năm bác Trọng cầm quyền, là 10 năm công cuộc xây dựng và chỉnh đốn Đảng được đẩy mạnh. Nụ cười ban ngày trên tivi báo đài nhưng là những trăn trở hàng đêm khi đọc báo cáo về sai phạm của cán bộ, đảng viên.

  Trả lờiXóa
 10. Bác Trọng đã già nhanh hơn cả cái tuổi của mình vì biết bao đêm trăn trở như thế. Sức khỏe bác Trọng giảm sút, bước đi không còn nhanh nhẹn, thứ còn lại vẹn nguyên, không bao giờ phai nhạt chính là lý tưởng của Đảng, là tình yêu nước, yêu dân.

  Trả lờiXóa
 11. Nhìn vào bác Trọng không còn nhanh nhẹn như trước, thế lực thù địch thì hả hê. Chúng tung hê về một ông lão tham quyền cố vị, một ông lão dùng đấu đá nội bộ để củng cố địa vị. Nhưng điều đó đâu có quan trọng vì chúng nghĩ gì, nói gì đã bao giờ quan trọng đâu.

  Trả lờiXóa
 12. Nhân dân, cán bộ, đảng viên nhìn vào bác Trọng là một chiến sĩ cách mạng chiến đấu không một phút nghỉ ngơi. Là người vực dậy niềm tin của nhân dân, là người đứng đầu sóng ngọn gió trong công cuộc chỉnh đốn Đảng, khiến Đảng đúng là đạo đức, là văn minh. Là nỗi niềm khi thấy bác Trọng vì nước vì dân mà mệt, mà yếu.

  Trả lờiXóa
 13. Cụ Tổng ở lại cũng chính là sự ủng hộ, mà nói như đánh gia là sự đảm bảo đoàn kết, tinh thần cũng như trí tuệ của BCH TW. Nói gì thì nói, cụ đã làm được rất nhiều việc từ khi đảm nhận TBT từ nhiệm ỳ thứ nhất, đặc biệt dấu ấn rõ nét từ nhiệm kỳ 2 này. Một số kẻ sợ cụ vãi cả ra quần, chúng chỉ mong cụ chân đi không nổi để hả hê,,, nhưng không, đó là ý Đảng, lòng dân và tất cả được gửi gắm trong ĐH.. vậy nên muốn luận bàn về chính tri hãy tự học hỏi thêm, đừng ngu học mà viết linh tinh, để người ta đánh giá.

  Trả lờiXóa
 14. ban đầu giới rận chủ công kích về quá trình chuẩn bị đại hội, đặc biệt là công tác nhân sự với biết bao thông tin chúng bịa đặt ra. Khi biết Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tái đắc cử thì chúng lại tập trung công kích bác Trọng nhằm hạ bệ danh dự, nhân phẩm của bác. Tuy nhiên việc bác Trọng tái đắc cử là ý Đảng lòng dân, không thể thay đổi.

  Trả lờiXóa
 15. mục đích cuối cùng của đám rận chủ là công kích vào danh sách nhân sự của Đảng trong nhiệm kì mới, đồng thời tác động làm sai lệch tư tưởng của nhân dân và cán bộ, Đảng viên. Tuy nhiên chúng vẫn luôn thất bại dù bằng mưu mô gì đi chăng nữa bởi vì những cán bộ, Đảng viên được chọn lựa là trên cơ sở ý kiến của nhân dân, đại diện quyền lợi nhân dân.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog