Loa Phường Blog

Chuyên gia nước ngoài đánh giá cao Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Loa Phường

Trên các bài bình luận về nhân sự Đại hội XIII, khá nhiều bài trong dư luận phi chính thống đăng nhiều bình luận tích cực về Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Các bình luận này thường viện dẫn các thành tựu của ông Phúc trong việc phát triển kinh tế và phòng chống dịch COVID-19.

Chẳng hạn, Carl Thayer nói rằng mình thích kịch bản “ông Phúc được tái bổ nhiệm làm thủ tướng nhiệm kỳ thứ hai”. Vũ Cao Phan đề xuất giữ ông Phúc lại thêm một nhiệm kỳ, thậm chí là cho vị trí Tổng Bí thư; đồng thời đề xuất “thành lập một Hội đồng Khoa học – Công nghệ trực thuộc Thủ tướng Chính phủ, gồm những người như ông Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng”, và đẩy mạnh tốc độ đô thị hóa để phục vụ việc “đổi mới khoa học – công nghệ”.Trớ trêu thay, những bình luận trên cho thấy hai điều mà giới chống Cộng có thể sẽ không muốn chấp nhận:

Thứ nhất, nhiều lãnh đạo Việt Nam, như Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, đang được giới chuyên gia quốc tế đánh giá cao. Năng lực của Việt Nam trong việc đảm bảo đà tăng trưởng kinh tế, giữ an ninh trên Biển Đông và ngăn chặn dịch COVID-19 cũng đang được quốc tế công nhận. Thực tế này hoàn toàn trái với thông điệp tuyên truyền sai lệch của giới chống Cộng – rằng Nhà nước Việt Nam đang rơi vào khủng hoảng, và bị quốc tế cô lập.

Thứ hai, trong khi giới chống Cộng không công nhận các cơ chế tuyển chọn lãnh đạo của Việt Nam, giới chuyên gia và báo chí nước ngoài đang ít nhiều công nhận mô hình đó.

Hiện nay, nhiều nhà dân chửi vẫn tự huyễn rằng cộng đồng của họ đang “đứng cùng thế giới tự do”. Họ không nhận ra rằng “thế giới tự do” đang đứng cùng Nhà nước Việt Nam vì lợi ích, còn họ chỉ là một nhóm thiểu số đang bị gạt ra ngoài lề xã hội. Đó là một điều may mắn, vì nếu họ nhận ra sự thật thì phong trào đã tan lâu rồi.

 


22 nhận xét:

 1. Những gì Việt Nam đã làm được cả thế giới đều nhìn thấy và công nhận mà không phải đất nước nào cũng là được như vậy. Để có được thành quả đó là do một phần lớn ở sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, Nhà nước, đường lối lãnh đạo đúng đắn của những người đứng đầu. Họ nhận được sự tin tưởng và ủng hộ của nhân dân Việt Nam và quốc tế là đương nhiên.

  Trả lờiXóa
 2. Trước những diễn biến phức tạp, nghiêm trọng của đại dịch Covid-19, hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Quốc hội, Ủy ban thường vụ Quốc hội, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã kịp thời ban hành nhiều kết luận, nghị quyết, chỉ thị và chỉ đạo các cấp, các ngành quyết tâm thực hiện "mục tiêu kép": Vừa quyết liệt phòng chống dịch với tinh thần "chống dịch như chống giặc", vừa tập trung phục hồi và phát triển KTXH, bảo đảm đời sống nhân dân. Trong đó, kiểm soát dịch bệnh là ưu tiên hàng đầu, quan trọng nhất nhằm bảo vệ sức khỏe nhân dân, bảo đảm ổn định, an toàn xã hội; đồng thời thực hiện hiệu quả các giải pháp giảm thiểu thiệt hại đối với nền kinh tế, duy trì và phục hồi sản xuất kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội và đời sống của người dân.

  Trả lờiXóa
 3. Năm 2020 và giai đoạn 2016 - 2020, đất nước đã vượt qua nhiều khó khăn, thử thách và đạt được những thành tựu rất quan trọng, khá toàn diện trên hầu hết các lĩnh vực, tạo nhiều dấu ấn nổi bật trong năm 2020 và 5 năm 2016 - 2020. Đáng chú ý, kinh tế vĩ mô ổn định, lạm phát được kiểm soát ở mức thấp, chất lượng tăng trưởng được nâng lên, các cân đối lớn của nền kinh tế được cải thiện. Tốc độ tăng trưởng giai đoạn 2016 - 2019 đạt khá cao, bình quân 6,8%/năm

  Trả lờiXóa
 4. Mô hình tăng trưởng dần chuyển dịch từ chiều rộng sang chiều sâu, giảm dần sự phụ thuộc vào khai thác tài nguyên, xuất khẩu thô, lao động giá rẻ, mở rộng tín dụng…, từng bước chuyển sang dựa vào ứng dụng khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo.

  Trả lờiXóa
 5. Liên tiếp trong 4 năm, từ năm 2016 - 2019, Việt Nam đứng trong top 10 nước tăng trưởng cao nhất thế giới, là một trong 16 nền kinh tế mới nổi thành công nhất. Riêng năm 2020, một năm rất đặc biệt, đúng như nhận định của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, phải được xem là năm thành công nhất của nước ta trong 5 năm qua về tinh thần và ý chí vươn lên trong mọi khó khăn, thử thách; là năm mà chỉ số niềm tin của nhân dân lên cao nhất. Những kết quả, thành tích đó đã góp phần làm nên những thành tựu rất quan trọng với nhiều dấu ấn nổi bật của nhiệm kỳ 2016 - 2020.

  Trả lờiXóa
 6. Trong các ưu tiên của Chính phủ để thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng XII, xây dựng Chính phủ kiến tạo, phát triển, phục vụ người dân và doanh nghiệp, hoàn thiện, nâng cao chất lượng thể chế kinh tế thị trường định hướng XHCN được đặt lên hàng đầu. Vì vậy, trong 5 năm qua, nhiều "điểm nghẽn" về thể chế đã được Chính phủ phát hiện, xử lý.

  Trả lờiXóa
 7. Những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động đầu tư, kinh doanh được tháo gỡ. Cải cách thủ tục hành chính được đẩy mạnh. Hàng nghìn giấy phép con đã được xóa bỏ. Nhờ những nỗ lực lớn này, chúng ta đã đạt được nhiều kết quả rất nổi bật, tăng tới 20 bậc về môi trường kinh doanh và tăng 10 bậc về năng lực cạnh tranh theo các bảng xếp hạng toàn cầu.

  Trả lờiXóa
 8. Cùng với việc cải thiện môi trường kinh doanh, Chính phủ cũng khuyến khích đổi mới sáng tạo, triển khai mạnh mẽ Chính phủ điện tử và phát triển kinh tế số. Nhờ đó, Việt Nam là nước có điểm số tăng nhiều nhất trong Báo cáo Năng lực cạnh tranh toàn cầu của Diễn đàn Kinh tế Thế giới. Năm 2020, Việt Nam đứng thứ 67 trong 141 nền kinh tế về năng lực cạnh tranh quốc gia.

  Trả lờiXóa
 9. Một dấu ấn nổi bật trong nhiệm kỳ này là nước ta đã chuẩn bị rất tốt các hành trang hội nhập kinh tế quốc tế qua việc tham gia các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới. Với các hiệp định này, nhiều chuyên gia kinh tế, các tổ chức quốc tế đánh giá, Chính phủ đã tạo những đột phá về quan hệ kinh tế quốc tế cho sự phát triển bền vững, góp phần nâng cao uy tín và vị thế của đất nước trên trường quốc tế.

  Trả lờiXóa
 10. Kinh tế Việt Nam đã tạo nhiều dấu ấn nổi bật trong nhiệm kỳ 2016 - 2020, tô đậm thành tựu của 35 năm đổi mới với những bước tiến vượt bậc. Những kết quả, thành tựu rất đáng trân trọng, tự hào ấy là sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, là sự hòa quyện của "Ý Đảng và lòng dân".

  Trả lờiXóa
 11. Việt Nam thuộc nhóm các nước tăng trưởng kinh tế cao nhất thế giới. Kinh tế vĩ mô ổn định. Cải cách thể chế được đẩy mạnh. Tổng số doanh nghiệp tăng gấp 1,5 lần. Đây là thành tựu chung của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và toàn thể nhân dân, dưới sự lãnh đạo toàn diện của Đảng.

  Trả lờiXóa
 12. Hiện nay, nhiều nhà dân chửi vẫn tự huyễn rằng cộng đồng của họ đang “đứng cùng thế giới tự do”. Họ không nhận ra rằng “thế giới tự do” đang đứng cùng Nhà nước Việt Nam vì lợi ích, còn họ chỉ là một nhóm thiểu số đang bị gạt ra ngoài lề xã hội. Đó là một điều may mắn, vì nếu họ nhận ra sự thật thì phong trào đã tan lâu rồi.

  Trả lờiXóa
 13. Tóm lại thi thêm một vài năm nữa bọn nó vẫn sẽ chỉ là những thành phần bị đứng ngoài cuộc chơi mà thôi. Vì đơn giản những thằng to như các nước lớn thì đâu mang lại lợi ích kinh tế cũng như các lợi ích khác cho nó thì nó sẽ hợp tác, còn không thì nó sẽ không chơi cùng. Đơn giản Việt Nam ta phát triển, hợp tác ngon thì nó sẽ tích cực hợp tác

  Trả lờiXóa
 14. Nhìn vào những thành tựu mà Việt Nam đã đạt được trong giai đoạn 5 năm vừa qua thì có thể thấy vai trò dẫn dắt và lãnh đạo của Đảng, cụ thể là những người đứng đầu như Bác Phúc thì rất là to lớn. Bác Phúc là một người có tài, được đánh giá cao bởi các chuyên gia cũng là điều hiển nhiên. vậy nên trong nhiệm kì tới bác có tái đắc cử cũng là quá bình thường

  Trả lờiXóa
 15. Có thể thấy trong những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động đầu tư, kinh doanh được tháo gỡ. Cải cách thủ tục hành chính được đẩy mạnh. Hàng nghìn giấy phép con đã được xóa bỏ. Nhờ những nỗ lực lớn này, chúng ta đã đạt được nhiều kết quả rất nổi bật, tăng tới 20 bậc về môi trường kinh doanh và tăng 10 bậc về năng lực cạnh tranh theo các bảng xếp hạng toàn cầu.

  Trả lờiXóa
 16. Bác Phúc và Bác Trong có lẽ là hơi trường hợp đặc biệt vì số tuổi cao của mình, thế nhng người tài thì chúng ta phải trân trọng, nên không lạ nếu như 2 bác tái cử trong nhiệm kì này. Chúng ta có một quá trình bầu cử dựa trên năng lực lãnh đạo mà có lẽ nhiều quốc gia nên học tập và đề cao quá trình đó

  Trả lờiXóa
 17. Những gì Việt Nam đã làm được cả thế giới đều nhìn thấy và công nhận mà không phải đất nước nào cũng là được như vậy. Để có được thành quả đó là do một phần lớn ở sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, Nhà nước, đường lối lãnh đạo đúng đắn của những người đứng đầu. Họ nhận được sự tin tưởng và ủng hộ của nhân dân Việt Nam và quốc tế là đương nhiên.

  Trả lờiXóa
 18. Đạt được thành quả như này đúng là sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị thế nhưng những người tài giỏi như bác Phúc và bác Trọng là người định hướng và dẫn dắt là rất quan trọng. Năng lực của bác Phúc được đánh giá cao bởi các chuyên gia cũng vì họ nhìn vào các thành quả của đất nước ta đã đạt được trong thời gian vừa qua

  Trả lờiXóa
 19. Liên tiếp trong 4 năm, từ năm 2016 - 2019, Việt Nam đứng trong top 10 nước tăng trưởng cao nhất thế giới, là một trong 16 nền kinh tế mới nổi thành công nhất. Đấy là sự nỗ lực củ cả hệ thống chính trị trong đó ta phải cảm ơn và trân trọng công lao của thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng những nhà lãnh đạo khác rất nhiều

  Trả lờiXóa
 20. dưới sự lãnh đạo của thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thì chính phủ Việt Nam đã có nhiều bước phát triển, đặc biệt trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nền kinh tế Việt Nam vẫn là 1 trong 16 nước có kinh tế tăng trưởng dương, hay công tác phòng, chống dịch ở Việt Nam đạt hiệu quả cao, thành tựu đối ngoại ngày càng phát triển,...

  Trả lờiXóa
 21. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chính là tấm gương sáng cho các cán bộ, Đảng viên noi theo. Với sự điềm đạm, sâu sắc trong phong cách làm việc, Thủ tướng đã vận hành các cơ quan chính phủ kịp thời, nhanh chóng, chính xác đối phó với dịch bệnh covid- 19 cùng những biến động trong và ngoài nước.

  Trả lờiXóa
 22. rõ ràng thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân PHúc xứng đáng giữ chức thủ tướng thêm một nhiệm kì nữa vì phẩm chất, tư cách và năng lực của ông. Người dân Việt Nam yêu nước luôn tin tưởng và làm theo những chủ trương, chính sách mà thủ tướng và chính phủ ban hành để xây dựng và phát triển đất nước, đặc biệt là phòng, chống dịch Covid -19.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog