Loa Phường Blog

Bùi Thanh Hiếu: người buôn ảo tưởng sức mạnh?

 Loa Phường 

Như thông lệ, mỗi kỳ Đại hội toàn quốc của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐCSVN), giới chống Cộng lại đăng một lượng lớn bài viết đồn đoán về “nhân sự sau Đại hội”, hoặc về “nội tình ĐCSVN”. Loại bài viết này rất được đám đông hoan nghênh, và đã là lý do chính làm nên tên tuổi của các cây bút như Bùi Thanh Hiếu, Phạm Chí Dũng, và một phần nào đó là Trần Huỳnh Duy Thức.

Chẳng hạn, đây là một status mà Bùi Thanh Hiếu (tức blogger Người Buôn Gió) viết để dự đoán “nhân sự sau Đại hội”. Chư vị anh hùng chống Cộng đã kéo nhau vào góp lời dưới bài đăng, tạo nên một không khí hăng say mà ta thường bắt gặp nơi các cuộc họp quốc vụ ở quán trà đá vỉa hè:


Nếu thường xuyên theo dõi Facebook của Bùi Thanh Hiếu, người đọc sẽ thấy Hiếu có nhiều dự đoán sai. Điều này không đáng ngạc nhiên, vì Hiếu hiện đang tị nạn ở hải ngoại, và chỉ được tiếp cận tình hình chính trị trong nước thông qua Internet. Trong thực tế, mỗi bài viết của Hiếu chỉ là một sản phẩm chắp vá, được ghép từ các thông tin trên báo chí chính thống, các tin đồn không rõ nguồn trên mạng, và các suy diễn mang màu sắc võ đoán của mình. Cái tài của Hiếu nằm ở chỗ ông có thể dùng những mẩu tin vụn này để dựng lên những thuyết âm mưu nhiều tập, có nhiều chuyện đấu đá gay cấn, tình tiết giật gân, để thu hút những độc giả thích hít drama hơn là đọc thông tin xác thực.

Nhưng nhu cầu nội tại nào đã thôi thúc số độc giả này đọc bài viết của Hiếu? Nhìn status của Hiếu và các comment của độc giả, bạn sẽ ngờ rằng họ đang sắm vai một người khác, không phải bản thân. Dường như họ đang vờ làm những chính khách quyền cao chức trọng, hiểu chuyện chính sự, có tiềm lực để hưởng lợi từ chuyện “đấu đá” chốn quan quyền. Có lẽ họ đã dùng khoảnh khắc ảo tưởng sức mạnh này để giải tỏa ẩn ức gắn liền với thân phận của mình – những người hoặc sống trong nước và không có ảnh hưởng chính trị, hoặc thua trận, phải sống lưu vong và dựa dẫm vào ô dù ngoại quốc.

Tất nhiên, các chính phủ phương Tây không bỏ lỡ những màn lên đồng chính trị này. Gần đây, hai đài BBC và RFA đã tìm cách nhân rộng những cuộc thảo luận về Đại hội XIII, nhằm kêu gọi người Việt Nam nhiệt tình thảo luận chính trị, vận động chính sách, đòi mở rộng quyền bầu cử… Tuy nhiên, các cuộc chuyện trà đá kiểu Bùi Thanh Hiếu dường như không giúp gì cho họ: chúng dựa trên thông tin sai sự thật, chúng gắn liền với thế giới quan Nho giáo, và chúng ru giới chống Cộng trong cơn ảo tưởng sức mạnh, để họ khỏi phải rục rịch trong đời thực.Dù Phạm Đoan Trang đã coi Bùi Thanh Hiếu, và các nhân vật tương tự, như vũng lầy của giới chống Cộng từ cách đây 9 năm, dường như giới chống Cộng vẫn chưa sẵn sàng bước ra khỏi vũng lầy đó.


 

11 nhận xét:

 1. Ai buồn nghe một thằng nghiện, trộm cắp vặt mà lo, mà ảo tưởng sức mạnh!; chẳng qua thời nay có tý Intenet thì mọi người còn nghe được tiếng Hiếu sủa chứ không thì tên mất gốc đó chỉ như con chó vô chủ thôi, đáng được mấy đồng bạc lẻ.

  Trả lờiXóa
 2. “Người buôn gió” Bùi Thanh Hiếu vốn là cái tên không còn xa lạ gì trong giới dân chủ. Sinh ra trong một gia đình có nền tảng không mấy huy hoàng (chị gái có tiền án, bố và em trai đều nghiện ngập), Bùi Thanh Hiếu cũng đã đi theo con đường “anh chị”, không ít lần vào tù ra tội. Với trình độ học hết phổ thông nhưng máu “Chí Phèo”, Hiếu đã gia nhập vào giới “dân chủ”. Dưới sự o bế của những kẻ chống đối, Hiếu nhanh chóng “nổi đình nổi đám” trong “mõ làng dân chủ”.

  Trả lờiXóa
 3. Bùi Thanh Hiếu đang là một trong những cái tên thể hiện khả năng “chém gió” thành thần. Ấy thế nhưng nếu “chém gió” đem lại niềm vui cho xã hội thì chẳng ai nói gì. Nhưng với Hiếu, việc “chém gió” về nhân sự của Đảng, Nhà nước, Chính phủ thể hiện rõ bộ mặt con buôn, một “Chí phèo” chính trị.

  Trả lờiXóa
 4. Trong dòng thông tin đang được các đối tượng xuyên tạc, vấn đề về nhân sự của các vị trí chủ chốt như Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội, Thủ tướng Chỉnh phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ… Với khả năng xuyên tạc thông tin, “Người Buôn gió” tung ra nhiều luận điệu hàm hồ, vô căn cứ như: “Ba cái ghế gay gắt nhất chưa rõ là ghế Phó Thủ tướng Thường trực và Bộ trưởng Công an và ghế Bộ trưởng Quốc phòng và Bí thư Hà Nội”…

  Trả lờiXóa
 5. Bùi Thanh Hiếu không những phản ánh trình độ học vấn, mà còn thể hiện “tư chất Chí Phèo” a dua đòi bàn chuyện chính trị. Âu cũng là một điều không quá khó hiểu, một con rối trong tay các thế lực chống đối điều khiển như “Người buôn gió” thì lấy đâu ra năng lực, hiểu biết, trí tuệ để bàn luận tình hình đất nước.

  Trả lờiXóa
 6. Là một sản phẩm được nhào nặn của truyền thông lề trái, một con nghiện, kinh doanh ma túy, cưỡng đoạt tài sản công dân như Bùi Thanh Hiếu bỗng biến thành một khuôn mặt sáng giá, đấu tranh cho “dân chủ và nhân quyền” trong nước. Thực tế, “khả năng” lớn nhất mà đối tượng này có là việc xuyên tạc thông tin, ăn vạ dự luận, núp dưới bóng “nhà dân chủ” để chống phá đất nước.

  Trả lờiXóa
 7. Bản thân tên này cũng chẳng có gì tốt đẹp vì vậy chúng ta cần phải anti tên này thôi, với những gì mà hắn đã làm và chống đối chính quyền và không cho chúng ta thấy tên này một tên chống đối chính quyền điên cuồng và những tên chỉ biết cái lợi cá nhân của chúng.

  Trả lờiXóa
 8. Dễ nhận thấy là Bùi Thanh Hiếu đang quyết tâm dùng “gió” của mình để ghi điểm, để hy vọng kiếm chác được cái vé tị nạn chính trị.Điều bỉ ổi là, để phục vụ cho mục tiêu đó của mình, Bùi Thanh Hiếu không từ một thủ đoạn nào, xuyên tạc và bịa đặt đủ mọi vấn đề để hòng tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 9. Bùi Thanh Hiếu là kẻ nghiện ngậm về ma tuý hắn nói trong cơn thiếu thuốc thì ai chấp nó làm gì. Người ta bảo rồi đừng nghe con nghiện kể chuyện. Nói chỉ nói để làm sao xin được it tiền của đám phản động để kiếm thuốc mà thôi. Tôi thiết nghĩ nên đưa Hiếu vào trại cai nghiện một thời gian thì tốt hơn

  Trả lờiXóa
 10. Nick name “người buôn gió” có lẽ đã “quá quen thuộc” với những người theo dõi thông tin trên internet. Chỉ có điều rằng, cộng đồng mạng biết đến cái tên “người buôn gió” không phải bởi những “hành động” hay “nghĩa cử” cao đẹp, mà là các “thành tích” trong việc xuyên tạc, viết bài chống phá đất nước nhằm trục lợi cá nhân. Dù hắn có sử dụng bất kỳ chiêu trò nào đi nữa thì bản chất của hắn ta vẫn vậy mà thôi.

  Trả lờiXóa
 11. Nếu theo dõi các bài viết của Bùi Thanh Hiếu trên các trang “lề trái” hay ngay trên Blog của anh ta sẽ dễ nhận thấy một điều rằng thủ pháp chính của Bùi Hiếu là xuyên tạc và bịa đặt theo kiểu “gom gió thành bão”. Dù đang ở nước ngoài, không có bất kỳ một thông tin xác thực nào về tình hình trong nước nhưng với khả năng xuyên tạc và bịa đặt bậc thầy của mình, Bùi Thanh Hiếu vẫn thông qua bàn phím múa may quay cuồng chém gió đủ kiểu

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog