Loa Phường Blog

Đám rận chủ và chiêu bài lợi dụng gia đình Cấn Thị Thêu

 Biển Xanh 

Gần đây thay vì về xã Đồng Tâm gặp gỡ Dư Thị Thành (vợ Lê Đình Kình) thì đám “rận chủ” lại thường xuyên về xã Ngọc Lương, huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình nơi ông Trịnh Bá Khiêm (chồng Cấn Thị Thêu, bố Trịnh Bá Tư, Trịnh Bá Phương), Đỗ Thị Thu (vợ Trịnh Bá Phương) đang ở để gặp gỡ. Đây không có gì mới lạ, vì đối với những đối tượng chống đối chính trị thì lợi dụng các vụ việc để tạo sự chú ý của cộng đồng là mục đích lâu nay đám “rận chủ” vẫn làm.

Sáng ngày 20/02/2021 nhóm "biểu tình viên chuyên nghiệp Hà Nội" Đặng Bích Phượng, Nguyễn Xuân Diện, Nguyễn Nguyên Bình, Nguyễn Thúy Hạnh, Hoàng Thị Hà...đã tập trung kéo về xã Ngọc Lương, huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình gặp gỡ thân nhân đối tượng Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Tư, Trịnh Bá Phương là Trịnh Bá Khiêm, Trịnh Thị Thảo, Đỗ Thị Thu. Tại đây thay vì động viên Khiêm và gia định thì số “rận chủ” chăm chăm kiếm được bữa cơm trưa từ gia đình Khiêm; cũng chẳng có việc hỗ trợ tiền, hay mua sữa và thực phẩm cho con trai Trịnh Bá Phương như trước đây mà số Đặng Bích Phượng, Hoàng Thị Hà cùng các đối tượng đi cùng thay nhau thúc giục gia đình Khiêm chụp ảnh cùng để các đối tượng lấy tư liệu. Rõ ràng từ hành động đã thể hiện bản chất của đám “rận chủ” khi về gặp gia đình Trịnh Bá Khiêm là lợi dụng hình ảnh, vụ việc cơ quan công an Hòa Bình, Hà Nội bắt giữ Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Tư, Trịnh Bá Phương để đánh bóng, gây sự chú ý của cộng đồng mạng, nói xấu chính quyền. Chính điều này đã làm cho chính Trịnh Thị Thảo (con Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Khiêm), Đỗ Thị Thu (vợ Trịnh Bá Phương) bức xúc, nên đã không hề đăng tải, chia sẻ bài viết về buổi gặp mặt đám “rân chủ” trên mạng xã hội như trước đây.Đặng Bích Phượng, Hoàng Thị Hà là những kẻ không chồng, cô độc nhưng rất cơ hội. Cũng chính Phượng, Hà là người lôi kéo các đối tượng chống đối chính trị khác kéo về xã Đồng Tâm gặp gỡ Lê Đình Kình khi ông ta còn sống và gặp Dư Thị Thành khi Lê Đình Kình bị các lực lượng chức năng tiêu diệt về hành vi chống người thi hành công vụ. Rồi cũng chính đám “rận chủ” này đã lật mặt, phớt lờ lời mời tham dự giỗ đầu Lê Đình Kình của Dư Thị Thành và con cháu. Sự lưu manh, giả tạo, cơ hội của số đối tượng chống đối chính trị như Nguyễn Nguyên Bình, Hoàng Thị Hà, Đặng Bích Phượng...đã bị chính gia đình Dư Thị Thành và thân nhân tại xã Đồng Tâm tẩy chay nhưng với Trịnh Bá Khiêm thì chưa thể nhận ra. Nếu như nhìn lại thì dư luận có thể thấy đám “rận chủ” này là những kẻ đi đầu kích động, xúi giục Lê Đình Kình, Cấn Thị Thêu và các con thực hiện hành vi phạm tội dẫn đến hậu quả bị cơ quan chức năng bắt giữ, xử lý, còn chúng thì “phủi tay” đứng ngoài ung dung ra vẻ thông cảm, chia sẻ để tiếp tục lợi dụng cho mục đích kích gây sự chú ý, gây sự chia rẽ người dân với chính quyền.

Cấn Thị Thêu đã 3 lần ngồi tù, rồi đến Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư rồi cũng sẽ ngồi tù vì “dính” đến đám rận chủ như Đặng Bích Phượng cùng những kẻ về nhà Trịnh Bá Khiêm sáng ngày 20/02/2021. Do vậy dư luận đang chờ đợi gia đình Trịnh Bá Khiêm tẩy chay sự lợi dụng của số đối tượng chống đối chính trị như thế nào?

10 nhận xét:

 1. Trịnh Bá Phương là đối tượng nổi tiếng trong giới “dân chủ cuội”. Thực tế, gia đình Phương là gia đình có truyền thống trong nghề “dân oan’. Mẹ của Phương là Cấn Thị Thêu, đối tượng cộm cán trong nhóm “dân oan Dương Nội”, chuyên tiến hành việc khiếu kiện đất đai để chống phá chính quyền. Bản thân Cấn Thị Thêu có nhiều hành vi vi phạm pháp luật, đã bị kết án tù giam.

  Trả lờiXóa
 2. Từ hành vi của Cấn Thị Thêu trong gần mười năm qua, phải khẳng định người này đã vi phạm pháp luật một cách có hệ thống. Dù bị xử lý nhiều lần từ xử phạt hành chính đến nhận án tù, nhưng Cấn Thị Thêu không ăn năn, hối lỗi mà ngày càng bất chấp kỷ cương phép nước, trắng trợn thách thức chính quyền và pháp luật.

  Trả lờiXóa
 3. Sau khi Cấn Thị Thêu bị bắt tạm giam, lập tức RFA, BBC, VOA,… blog, facebook của đồng bọn vừa rầm rĩ đưa tin, vừa ra sức tán dương “người con ưu tú, đi tiên phong, anh hùng, dân oan số 1”… Và bổn cũ soạn lại, đã có kẻ nhanh chóng “gửi đơn kêu cứu đến Cao ủy nhân quyền LHQ các tổ chức quan sát nhân quyền kêu gọi sự trợ giúp của quốc tế” cho Cấn Thị Thêu!

  Trả lờiXóa
 4. Từ người nông dân chân chất, chỉ vì tham vọng cá nhân ích kỷ với sự cổ vũ của kẻ xấu, Cấn Thị Thêu trở thành người có hành vi chống người thi hành công vụ, gây rối trật tự công cộng. Trên lộ trình tự đẩy mình vào con đường vi phạm pháp luật, Cấn Thị Thêu không tỉnh táo mà về hùa với mấy kẻ đã gắn cho cái nhãn “dân oan” rồi khuyến khích, lợi dụng và biến chị ta thành một công cụ phục vụ mưu đồ chống phá đất nước

  Trả lờiXóa
 5. một số đối tượng trong nước được sự hậu thuẫn, trợ giúp từ tổ chức phản động bên ngoài đã gia tăng các hoạt động chống phá. Kịch bản không có gì khác: Các đối tượng núp dưới chiêu bài đấu tranh đòi tự do, dân chủ, đòi trả tự do cho các đối tượng bị bắt; khoác áo yêu nước, bảo vệ chủ quyền biển đảo để kích động biểu tình, tuần hành gây rối; núp dưới vỏ bọc “hội dân oan” kích động khiếu kiện, gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ… Cùng nhóm đối tượng là một số trí thức được sự hẫu thuẫn của lực lượng “lao động tự do” cũng “kèn trống” dong theo.

  Trả lờiXóa
 6. Qua những bài viết trên các trang mạng thù địch, phản động cho thấy, kịch bản cũ được lặp lại vẫn là chiêu thức đánh tráo bản chất, mặc nhiên coi những đối tượng phạm pháp trong các vụ án xâm phạm an ninh quốc gia thành nhà hoạt động cải cách, dân chủ, đấu tranh vì dân oan…

  Trả lờiXóa
 7. Chính những đối tượng như Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư, Nguyễn Thị Tâm trong quá trình hoạt động chống phá cũng thường được hậu thuẫn từ bên ngoài, các trang mạng thù địch tung hô, biến họ thành những con rối, ngông cuồng, thách thức luật pháp. Như trường hợp Cấn Thị Thêu, đây là lần thứ ba bị bắt giữ theo tố tụng để điều tra, xét xử. Cấn Thị Thêu mang 2 tiền án, cùng hành vi kích động, tuyên truyền chống phá Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 8. Việc vi phạm pháp luật của Cấn Thị Thêu mang tính hệ thống, thể hiện sự coi thường pháp luật. Mặc dù đã bị răn đe, xử lý nhiều lần nhưng Thêu không thành khẩn, hối cải, tiếp tục thách thức chính quyền và dư luận xã hội bằng những hành vi vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 9. Rõ ràng, quốc gia nào cũng phải đảm bảo mọi hoạt động diễn ra theo khuôn khổ luật pháp, không ở đâu dung túng những kẻ mượn danh nghĩa dân chủ, nhân quyền để phá hoại đất nước, xâm hại sự ổn định chính trị, xã hội. Những đối tượng nói trên hay những ai đang có ý định hành động như vậy hãy biết điểm dừng, đừng bị ảo giác bởi sự hậu thuẫn hay trò tung hô, trở thành con rối trong tay kẻ chống phá đất nước, làm điều phản nước, hại dân.

  Trả lờiXóa
 10. Người dân Dương Nội không xa lạ gì cái tên Cấn Thị Thêu. Thực chất, việc khiếu kiện đất đai chỉ là cái cớ mà Thêu bám vào, từ đó năm này qua năm khác tung hô khẩu hiệu đòi đất đai, đấu tranh cho “dân oan” hòng gây tiếng vang để được các tổ chức thù địch, phản động bên ngoài hậu thuẫn. Khi được một số trang mạng tâng bốc, Thêu càng tưởng thế là oai, được thể làm càn. Không những vậy, Thêu còn lôi kéo hai con trai của mình vào vòng tội lỗi. Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư cũng được tung hô là “thủ lĩnh” của cái gọi là “phong trào dân oan Dương Nội”! Cả hai cùng với mẹ của mình tổ chức nhiều cuộc biểu tình ở Dương Nội cũng như các cơ quan, bộ, ngành ở Hà Nội với chiêu bài đòi đất, “dân oan” như trên.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog