Loa Phường Blog

Tròn 10 năm – Làng rân chủ quay lại vạch xuất phát

 Biển Xanh 

          Năm 2011, sau sự kiện TQ có các hoạt động xâm phạm chủ quyền biển Việt Nam, trong nước bắt đầu xuất hiện các hoạt động biểu tình phản đối TQ, thể hiện lòng yêu nước. Cũng từ đó, những cuộc biểu tình yêu nước trên đã bị lợi dụng, xuất hiện nhóm “biểu tình viên chuyên nghiệp”; tụ tập, hình thành các hội, nhóm trái phép, nhận tài trợ, qua đó kêu gọi, kích động, tổ chức các hoạt động biểu tình mang màu sắc chính trị, dần hình thành “phong trào rân chủ” trong nước. Đã có lúc “phong trào rân chủ” nở rộ, hội, nhóm trái phép mọc lên như nấm sau mưa, tiền tài trợ từ cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước với mỗi hội, nhóm này cũng thế mà rôm rả, lên tới hàng trăm, hàng tỉ đồng, các rận chủ trong nước còn xem đây như một nghề để kiếm tiền, cùng những ảo tưởng hão huyền khi dấn thân vào con đường này, bởi vậy mà số lượng rận chủ cũng được gia tăng nhanh chóng.

          Năm 2021, sau mười năm nhìn lại, rận chủ Nguyễn Kim Môn đã phải thừa nhận: “Tròn 10 năm, phong trào đấu tranh lại trở lại vạch xuất phát”. Trước lời tuyên bố đáng buồn của rận chủ Nguyễn Kim Môn, có thể thấy việc phong trào rận chủ dậm chân tại chỗ qua những nhận định sau:

          Thứ nhất, phong trào biểu tình “chạm đáy”: Hoạt động phổ biến, dễ trông thấy nhất của phong trào rân chủ đó chính là hoạt động biểu tình, qua đó để tập hợp, lôi kéo, đánh bóng tên tuối. Tuy nhiên, từ vài năm nay phong trào biểu tình trong giới rận chủ đã dần đi xuống, đến nay đã chính thức “chạm đáy”, đơn cử như sự kiện “tưởng niệm hải chiến Hoàng sa 19/01/2021” vừa qua. Nếu như trước đây, những dịp “tưởng niệm” các sự kiện liên quan chiến tranh giữa VN-TQ (“hải chiến hoàng sa 19/01; chiến tranh biên giới 17/2; hải chiến Gạc Ma 14/3”...), các hoạt động gây hấn khác của TQ trên Biển Đông, thì những rận chủ triệt để tận dụng để hô hào, tổ chức, kích động các hoạt động tụ tập biểu tình; hoặc mỗi khi có một rận chủ nào bị cơ quan chức năng bắt giữ, xử lý thì số này cũng tìm đủ lý do để hô hào, kích động để gây áp lực đòi thả người... Tuy nhiên, trong bối cảnh hiện nay hoạt động biểu tình trong giới rận chủ dường như là một điều gì đó quá xa xỉ.

          Thứ hai, các hội, nhóm trái phép tan rã: cùng với phong trào biểu tình phát triển mạnh trước đây, các rận chủ cùng đó là đua nhau lập nhóm, lập hội, cùng với những chức vụ tự phong như “Chủ tịch, Phó Chủ tịch...” để tạo ảnh hưởng, kêu gọi tài trợ. Đến nay khi nhìn lại những “Chủ tịch, Phó Chủ tịch...” hay những thành phần “cộm cán”, thì kẻ đã được “nhập kho” (Phạm Đoan Trang, Phạm Chí Dũng, Nguyễn Tường Thụy...), kẻ thì bị trục xuất (Nguyễn Văn Đài, Phạm Văn Trội, Nguyễn Văn Hải – “Điếu Cày”, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Lê Thu Hà...), kẻ thì trốn ra nước ngoài (Vũ Quốc Ngữ, Lê Mỹ Hạnh...) tị nạn. Một số những hội, nhóm của số rận chủ còn lại cũng không còn thực lực, uy tín để vực dậy phong trào rận chủ (nhóm “No-U”; “Bầu bí tương thân”...); đến cả “quỹ 50k” của Nguyễn Thúy Hạnh được trông đợi đến nay cũng phải tuyên bố “dừng cuộc chơi”.

Thứ ba, những mâu thuẫn, đấu đá nội bộ chưa có hồi kết: Trong 10 năm “hình thành và phát triển” phong trào dân chủ, chúng ta đã được chứng kiến vô tàn những màn đấu đá, hạ bệ lẫn nhau trong giới rận chủ. Từ việc tranh nhau chức thủ quỹ “Hội Bầu bí tương thân” trước đây do Lê Hồng Phong nắm giữ; đến việc hạ bệ “trùm dân oan” Mai Xuân Dũng; và gần đây là liên quan việc bầu cử Tổng thống Mỹ... đã khiến không biết bảo nhiêu thủ đoạn, chiêu trò của giới rận chủ, dẫn tới bao nhiêu lần, bao nhiêu rận chủ phải tuyên bố “từ mặt nhau”, cùng những lời lẽ chửi nhau thậm tệ. Do vậy, nhìn vào giới rận chủ hiện nay có thể thấy, những rận chủ còn lại có xu hướng “co cụm”, “thờ ơ, vô cảm” trước những diễn biến của “phong trào rân chủ”.

13 nhận xét:

 1. có thể nói với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của Việt Nam càng chứng tỏ sự lãnh đạo sáng suốt, tài tình của Đảng Cộng sản thì giới dân chủ càng thiếu đất diễn. Trong 10 năm “hình thành và phát triển” phong trào dân chủ, chúng ta đã được chứng kiến vô tàn những màn đấu đá, hạ bệ lẫn nhau trong giới rận chủ. Phải nói rằng chúng chẳng bao giờ " có cửa" đối với chính phủ Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 2. nhìn tình hình giới dân chủ suốt ngày đi cắm bậy cắm bạ giờ đây lại héo tàn trước sự phát triển toàn diện của Việt Nam. Kể ra đó cũng là niềm vui với quần chúng nhân dân bởi vì đám này không phát triển thì chúng ta mới đỡ phải đối phó mà tập trung xây dựng đất nước.

  Trả lờiXóa
 3. đúng là giờ đây giới dân chủ hui bại trên tất cả các mặt trận khi mà trình độ dân trí cũng cao lên, người dân không còn dễ dàng bị dắt mũi nữa. Cùng với đó chính bản thân bọn chúng còn tồn tại nhiều mâu thuẫn mà chưa thể giải quyết thì đi chống được ai cơ chứ.

  Trả lờiXóa
 4. chính những kẻ đầu sỏ, tích cực chống phá chính quyền, xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước đều bị pháp luật trừng trị. Đây là bài học đắt giá và lời cảnh tỉnh cho nhiều kẻ có tư tưởng lung lay. Chính vì vậy, chúng không có cơ hội phát triển là đúng r.

  Trả lờiXóa
 5. Nguyễn Kim Môn đã có lời phát ngôn hết sức cay đắng dành cho những nhà rận chủ. Bởi vì thực tế thời gian qua bao nhiều cái tên như Phạm Thị Đoan Trang, Nguyễn Văn Đài...đều bị gông cùm, rồi những phe nhóm chửi bới, hạ bệ nhau trên mạng xã hội. Kể ra đây cũng là niềm vui của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 6. Sau 10 năm với những "nỗ lực" không ngừng nghỉ cuối cùng giới rận chủ cũng đã nhận ra sự vô ích, dậm chân tại chỗ của phòng trào rận chủ mình bày ra. Nếu đã nhận thức được như vậy thì các rận chủ cần phảir tỉnh ngộ, đừng lún sâu vào vũng bùn nữa

  Trả lờiXóa
 7. Không những phong trào dân chủ bị dậm chân tại chỗ mà tôi tin rằng đám này sẽ sớm ngày tan rã mà thôi, vì chẳng còn một ai tin mấy cái luận điệu sáo rỗng bên trong một kiểu mà hành động một kiểu như mấy tổ chức này đâu

  Trả lờiXóa
 8. Đến bây giờ thì đám rận chủ nên suy nghĩ lại và quay đầu là bờ đi, đừng để đến lúc quá muộn màng thì cũng không có bờ mà quay đâu

  Trả lờiXóa
 9. Mấy phong trào kiểu tự phát vì mục đích kinh tế là chủ yếu như thế này thì không sớm thì muộn cũng sẽ sớm tan rã mà thôi, nội bộ của đám rận chủ này một khi không kiếm được đồng nào thì lại cắn xé nhau

  Trả lờiXóa
 10. Đảng, Nhà nước hết lòng, hết sức chăm lo cho Nhân dân từ miếng cơm, manh áo, đến bảo vệ tính mạng người dân trong thời đại dịch giã covid-19, trong thiên tai bão lũ vv.. được cả Thế giới công nhận và kính nể; từ đó thấy rằng thế và lực, uy tín và cơ đồ của Đất nước, của Dân tộc Việt Nam đang tốt hơn bất cứ lúc nào từ trước đến nay; vậy thì lũ dâm chủ, bọn phản động trong và ngoài nước không có thực lực vì tập hợp một nhúm bọn bất mãn, bọn đầu óc củ chuối nhưng thích ăn bẩn, ăn chặn của nhau, luôn tự vỗ ngực khoe mình tài giỏi... nhưng thực ra đến lo cho bản thân miếng cơm còn khó, thế nên chúng lấy việc chửi bới đất nước, dân tộc, giống nòi, ông bà tổ tiên để kiếm miếng cơm thừa canh cặn của chủ Mỹ, chủ Tây ... thì ngày càng bị thu hẹp, bị Nhân dân bài xích là hoàn toàn xác đáng và theo đúng qui luật thì chúng sẽ tự cắn xé nhau lẫn nhau vì miếng cơm manh áo mà thôi chứ làm 'cách mạng' gì lũ vô tài, vô đức, dốt nát, tham lam ấy!, Nhân dân mong Chính quyền quét sạch chúng, chôn vùi chúng xuống hố để Đất nước Việt Nam tươi đẹp không bị dơ bẩn.

  Trả lờiXóa
 11. Từ năm 2011 với sự kiện củ Trung quốc lấn chiếm biển Đông đến 2016 khi diễn ra đại hội Đảng thì các đối tượng phản động nổi lên như cồn và tăng cường chống phá cách mạng. Nhưng những năm gần đây khi chính sách đối nội và đối ngoại của Việt Nam thắt chặt thì các đối tượng phản động không còn đất để diễn nhiều nữa.

  Trả lờiXóa
 12. nhìn tình hình hiện nay thì một số đối tượng phản động cốt cán như Nguyễn Văn Đài, Phạm Chí Dũng...đều đã bị bắt và chịu tội trước pháp luật. Kê cả nhiều tổ chức phản động cũng tan rã do mâu thuẫn nội bộ hoặc bị lực lượng chức năng triệt phá.

  Trả lờiXóa
 13. đây cũng là tin mừng cho nhân dân, đặc biệt cho công tác đáu tranh trên mặt trận tư tưởng của Đảng, Nhà nước ta. CHính những chủ trương, chính sách đúng đắn của chính quyền trong thời gian qua đã khiến cho bọn rận chủ, phản động phải 'câm mõm", không dám hành động.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog