Loa Phường Blog

Tháo dỡ công trình trái phép tại nhà văn hóa thôn Hoành

 Loa Phường

 

Trong những ngày 29; 31/12/2020 các ban ngành đoàn thể, chính quyền xã Đồng Tâm đã thông báo, giải tỏa, tháo dỡ các công trình xây dựng trái phép trong khuôn viên nhà văn hóa thôn Hoành do linh mục Nguyễn Văn Thoan chỉ đạo xây dựng trước đây.Việc này của chính quyền xã Đồng Tâm đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ của đa số người dân xã Đồng Tâm, trong đó có giáo dân giáo xứ Thượng Lâm.Từ năm 2018 khi linh mục Nguyễn Văn Thoan về phụ trách giáo xứ Thượng Lâm, ông ta đã lợi dụng thình hình phức tạp về an ninh trật tự tại xã Đồng Tâm và dưới danh nghĩa “đòi” đất nhà văn hóa thôn Hoành phục vụ các hoạt động sinh hoạt tín ngưỡng, tôn giáo để tổ chức hàng loạt hoạt động thể hiện sự coi thường pháp luật. Từ việc kích động, lôi kéo một nhóm giáo dân tự ý dựng sân khấu tại sân nhà văn hóa thôn Hoành đến việc phá khóa, tổ chức các hoạt động sinh hoạt tín ngưỡng ngoài khuôn viên nhà thờ giáo xứ Thượng Lâm tại thôn Hoành. Đỉnh điểm của các hành động “lộng ngôn” coi thường pháp luật, lấn lướt chính quyền là việc linh mục Thoan cùng một số giáo dân, Ban hành giáo tự ý dựng 14 cây thánh giá, tượng đức mẹ tại khuôn viên nhà văn hóa thôn Hoành trong các ngày 20, 22/12/2020. Hành động này của linh mục Thoan đã gây ra sự bức xúc trong nội bộ nhân dân xã Đồng Tâm, cố ý tạo ra sự chia rẽ lương giáo mà chính các cơ quan, đoàn thể, hội viên các hội Cựu Chiến binh, người cao tuổi, thanh niên, phụ nữ... đã đồng loạt có đơn đề nghị chính quyền huyện Mỹ Đức xử lý nghiêm với hành động coi thường pháp luật, gây mất đoàn kết của linh mục Thoan và tháo dỡ với những công trình xây dựng trái phép tại nhà văn hóa thôn Hoành. Mặc dù chính quyền xã Đồng Tâm đã thông báo yêu cầu linh mục Thoan cùng một số giáo dân phải tháo dỡ công trình vi phạm để có không gian phục vụ chung của cộng đồng nhưng linh mục Thoan đã cố ý không thực hiện.

Nếu như trước đây linh mục Thoan luôn cho rằng việc dựng tượng, sân khấu, thánh giá tại nhà văn hóa thôn Hoành là nguyện vọng của giáo dân giáo xứ Thượng Lâm. Nhưng thực tế thì khác hẳn với những lời nói của linh mục Thoan? Khi chính quyền xã Đồng Tâm tổ chức tháo dỡ các công trình vi phạm của giáo xứ Thượng Lâm tại khuôn viên nhà văn hóa thôn Hoành sáng ngày 31/12/2020, người ta chỉ thấy linh mục Thoan và một số người trong ban hành giáo như Trần Vân Hà, Nguyễn Văn Tuân, Nguyễn Văn Dũng... có mặt tại khu vực mà không thấy bất kỳ giáo dân nào khác. Hơn 800 giáo dân xã Đồng Tâm từ lâu đã hiểu hành động của linh mục Thoan là vi phạm pháp luật, đi ngược lại truyền thống đoàn kết lương giáo đã tồn tại bền vững từ lâu tại xã Đồng Tâm nên họ không ủng hộ hành động của linh mục như lời ông ta nói. Điều này chứng tỏ việc làm của chính quyền xã Đồng Tâm đúng với các quy định của pháp luật, đáp ứng nguyện vọng của người dân, trong đó có giáo dân giáo xứ Thượng Lâm; mặt khác nó cho thấy linh mục Thoan là người coi thường pháp luật, ông ta đã đi ngược lại đạo lý “tốt đời đẹp đạo”, đánh mất niềm tin của giáo dân vì những hành động thể hiện thái độ lấn lướt chính quyền thời gian qua.

Những ngày gần đây, người dân xã Đồng Tâm lại được tận hưởng không khí văn hóa, vân nghệ vui vẻ, đoàn kết tại khuôn viên nhà văn hóa thôn Hoành. Điều đó có được là nhờ sự nhận thức sáng suốt của giáo dân và sự xử lý quyết liệt của chính quyền xã Đồng Tâm với những vi phạm của linh mục Thoan để trả lại không gian sinh hoạt cộng đồng của người dân thôn Hoành. Điều này đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ của dư luận quần chúng nhân dân, thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật với những hành vi coi thường pháp luật của linh mục Thoan thời gian qua.

 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog