Loa Phường Blog

Sự ngông cuồng của Đặng Hữu Nam

Cuteo@

Đặng Hữu Nam thường được con chiên xưng là bề trên, là cha, là thầy... nhưng với tôi tất cả những từ đó đều không xứng đáng cho Đặng Hữu Nam. Nếu xét về “nhân cách” của một người làm mục vụ thì Đặng Hữu Nam không xứng đáng với cái chức danh ông đang nắm giữ, bởi lẽ, chỉ cần là người có đạo thì phải tu đạo cho đúng, cho xứng để không hổ thẹn với chức danh mình có. Tuy nhiên, Đặng Hữu Nam luôn gắn chiếc mũ thầy tu để điều phối con chiên, tiêm nhiễm vào cho con chiên những tư tưởng bệnh hoạn, ý thức chống đối chính trị.
Câu chuyện sau khi TBT- CTN Nguyễn Phú Trọng tái đắc cử chức danh Tổng bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII được nhân dân cả nước đón nhận với niềm vui hân hoan và coi đó là “Đại hồng phúc” của dân tộc thì một kẻ tự xưng danh là linh mục lại ngông cuồng xúc phạm, bôi lem, nói xấu. Đặng Hữu Nam sử dụng tài khoản facebook cá nhân để tuyên truyền với các luận điệu xuyên tạc như sau: “Tài năng có hạn, tuổi quá cao, sức quá yếu, bệnh tật triền miên ... xin mà không được nghỉ! # chỉ tại hết người tài!...” với ẩn ý bôi xấu hình ảnh của TBT-CTN Nguyễn Phú Trọng thì Đặng Hữu Nam chắc chắn phải ăn được trận bão mạng của cộng đồng mạng Việt Nam. Trong khi nhiều linh mục khác trong giáo hội vẫn đang dùi mài kinh sử, lời răn của Chúa thì Đặng Hữu Nam chỉ một mực quan tâm đến chuyện chính trường, chuyên đi bới móc chuyện xã hội để tung các thông tin thiếu trung thực, khách quan. Đặc biệt, với bản chất chống đối, Đặng Hữu Nam luôn tìm cách để công kích các vị trí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, nhắm đến các mục tiêu mà Nam cảm thấy không thích, không ưng. Với tính cách ích kỷ, nhỏ mọn thì Đặng Hữu Nam đã và đang gieo rắc nhiều thông tin theo chiều hướng tiêu cực gây ra sự bất ổn trong cộng đồng.


Phải khẳng định rằng, trong giáo hội Công giáo sự chuẩn mực vốn có của các linh mục thực sự rất xứng đáng với những người làm công tác mục vụ, dẫn dắt con chiên đến với Thiên Chúa. Song, một số trường hợp “Con sâu làm rầu nồi canh”, mà điển hình đó là Đặng Hữu Nam đã làm xấu đi hình ảnh của giáo hội, đã gây ảnh hưởng sâu sắc đến nhiều Linh mục chân chính. Chẳng lẽ, đứng trước cái sai chúng ta không phê phán, trước cái têu cực chúng ta không ngăn chặn. Tôi nghĩ rằng, chính các con Chiên cũng nên có các ý kiến để “chỉnh” hành vi của Đặng Hữu Nam, thay vì nghe những lời rao giảng mang tính chống đối, hãy tìm đến cho mình những vị linh mục có lương tri, có tâm “Thiện lành” để chuyển tải những giá trị tích cực nhất đến với mỗi chúng ta.

7 nhận xét:

 1. Có thể thấy Đặng Hữu Nam là con sâu đã làm xấu đi hình ảnh của công giáo trong một số bộ phận người dân, vì vậy mỗi con chiên hãy biết ý thức đừng để mình trở thành con rối trong tay linh mục Nam kia

  Trả lờiXóa
 2. Năm 2020 là một năm đầy sóng gió với linh mục Đặng Hữu Nam, nhất là giai đoạn sau khi Tòa Giám mục Giáo phận Vinh có Văn thư số 1320/TB-TGM, trong đó có nội dung cho linh mục Đặng Hữu Nam (SN1976, quê quán Đô Thành, Yên Thành, Nghệ An, nguyên quản xứ Mỹ Khánh, Giáo phận Vinh) nghỉ mục vụ và về sinh hoạt tôn giáo tại Tòa giám mục. Sự kiện này đánh dấu một bước ngoặt trong cuộc đời một người mục tử, và theo ngôn ngữ thuộc phía giáo hội Công giáo thì đó chẳng khác nào một hình thức “treo chén”.

  Trả lờiXóa
 3. Theo quy định của giáo hội, “Treo chén” là một động thái tạm gọi là “bị rút năng quyền” dành cho một linh mục Công giáo đã làm những điều sai trái vi phạm giáo luật, đi ngược với lợi ích của giáo hội và xã hội. Một khi đã bị “bị rút năng quyền” tạm thời hay vĩnh viễn thì linh mục đó không có quyền thực hành mọi tác vụ – năng quyền của mình kể cả trong và ngoài giáo phận như cử hành các lễ tạ ơn, cử hành các bí tích rửa tội, thêm sức, hòa giải, xức dầu bệnh nhân và chứng hôn, không được giảng dạy giáo lý và tin mừng,…

  Trả lờiXóa
 4. Mặc dù đã nhiều lần được nhắc nhở nhưng y vẫn cố tính gây ra nhiều sự việc làm méo mó hình ảnh người Công giáo. Có thể kể tới vài “thành tích” chống phá nổi bật của linh mục này như: cầm đầu các hoạt động chống phá, kích động giáo dân gây mất ANTT, đi ngược lại lợi ích dân tộc như: kích động giáo dân biểu tình, gây ách tắc quốc lộ 1A; đập phá xe của cơ quan chức năng, ném đá bị thương những người thi hành công vụ, buộc trẻ em xuống đường biểu tình; rao giảng xuyên tạc lịch sử, chống phá Đảng, Nhà nước…

  Trả lờiXóa
 5. Cũng bởi bị treo chén, nên hầu hết thời gian của linh mục Nam đều dành cho việc lướt web, lang thang, chửi đổng trên mạng xã hội. Và liên quan đến lỳ Đại hội Đảng thứ XIII đang diễn ra tại Hà Nội, linh mục Đặng Hữu Nam liên tục chia sẻ các thông tin xuyên tạc nhằm phá hoại Đại hội.

  Trả lờiXóa
 6. qua đây, Đặng Hữu Nam cho thấy rõ trình độ hiểu biết thấp kèm của mình. Vì gần như linh mục này chỉ giở trò “té nước theo mưa”, chia sẻ bài viết của những đối tượng chống đối khác. Còn bản thân y thì vu vơ vài câu chửi đổng hoặc làm thơ “con cóc” để xuyên tạc, chống phá. Vậy mà cũng có những kẻ vào comment và like được thì đúng là “cá mè một lứa”.

  Trả lờiXóa
 7. Đặng Hữu Nam đã cho thấy sự hèn hạ, thấp kém của mình qua hành động lăng mạ, xúc phạm người khác, nói xấu chính quyền. Có chăng hắn đang chắc mẩm rằng người dân sẽ tin vào những lời kích động bịp bợm của hắn mà chống lại Đảng và Nhà nước, đúng là một kẻ ngu xuẩn nông cạn mà

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog