Loa Phường Blog

Những điều nhìn thấy qua ngày giỗ đầu Lê Đình Kình

 Biển Xanh

 

Sáng ngày 27/1/2021 Dư Thị Thành cùng các con Lê Thị Dung, Lê Thị Thoa, Lê Thị Dinh, Trần Thị Hương (vợ Lê Đình Công), Hoàng Thị Hoa (vợ Lê Đình Chức) đã tổ chức giỗ đầu cho Lê Đình Kình. Cũng từ đây, thân nhân Lê Đình Kình cũng như người dân xã Đồng Tâm và dư luận thêm một nữa cảm nhận được sự thay đổi về thái độ của số đối tượng chống đối chính trị, của chính những thành viên còn lại trong “Tổ đồng thuận”.Điều đầu tiên Dư Thị Thành (vợ Lê Đình Kình) cảm thấy rõ nhất đó là sự “trở mặt” của những đối tượng chống đối chính trị, số đối tượng còn lại trong “Tổ đồng thuận”. Theo thông tin Trần Thị Phượng, Đào Thị Kim (những đối tượng đang chấp hành án treo tại địa phương) thì bản thân Dư Thị Thành cùng các con muốn làm khoảng 30 mâm cỗ để mời tất cả các đối tượng chống đối chính trị từng về Đồng Tâm, dựng rạp trước nhà để đón tiếp trang trọng những người về dự giỗ đầu cho Lê Đình Kình. Thân nhân Kình cũng muốn tranh thủ thông qua tổ chức giỗ đầu cho Lê Đình Kình nhằm lôi kéo sự ủng hộ của các đối tượng chống đối chính trị. Nhưng thực tế thì thân nhân Lê Đình Kình đã hoàn toàn thất vọng, không có bất cứ đối tượng chống đối chính trị nào về Đồng Tâm dự giỗ đầu cho Lê Đình Kình. Ngay cả những thành viên còn lại trong “Tổ Đồng thuận” như Hoàng Thị Thăng, Lê Đình Nguyệt, Lê Đình Ba (xóm 3), Bùi Văn Nhạc (xóm 8) trước đây được ví như cánh tay phải, thân thiết với Lê Đình Kình thì cũng “lặn mất tăm”, mặc dù Dư Thị Thành đã mời nhưng tất cả đã không đến dự giỗ đầu Lê Đình Kình. Sự “trở mặt” của số đối tượng chống đối chính trị có thể dễ hiểu, bởi vì bản chất những đối tượng này là lợi dụng con người, sự việc để gây sự chú ý. Khi mà Lê Đình Kình đã chết, vụ việc Đồng Tâm không còn “nóng”, không còn giá trị để lợi dụng thì các đối tượng chống đối chính trị sẽ dần dần lãng quên như đã từng làm tại Dương Nội (Hà Đông).

Những người tham dự giỗ đầu Lê Đình Kình chủ yêu là con cháu, người thân trong họ... mặc dù Dư Thị Thành đã chỉ làm 15 mâm cỗ nhưng vẫn thừa. Điều làm thân nhân Lê Đình Kình “đau” nhất là chính là sự vắng mặt của các thành viên còn lại của “Tổ đồng thuận” trước đây, Dư Thị Thành có thể không hiểu, nhưng chính ông Bùi Văn Nhạc (xóm 8) đã cho rằng bản thân Lê Đình Kình khi còn sống là một người tham lam, hiếu thắng, bảo thủ, lợi dụng khiếu kiện để trả thù cá nhân nên việc không dự giỗ đầu của Lê Đình Kình là một cách thể hiện sự phản đối với những hoạt động của Dư Thị Thành khi muốn dựa lưng vào số chống đối chính trị.

Mặc dù một số người trước đây theo, ủng hộ các hoạt động gây mất an ninh trật tự tại Đồng Tâm của Lê Đình Kình vẫn đến thắp hương cho Kình nhưng lại lén lút như trường hợp Bùi Văn Kỷ đến thắp hương tại mộ phần Lê Đình Kình. Thêm một lần nữa Dư Thị Thành cùng các con Lê Đình Kình nhìn thấy rõ nhất cách ứng xử “hai mặt” của các đối tượng chống đối chính trị như chính cách số này đã đối xử với gia đình Kình trong ngày kỷ niệm 01 năm vụ việc Đồng Tâm.

19 nhận xét:

 1. Vậy là tròn một giỗ với 3 đồng chí công an đã hy sinh trong vụ án Đông Tâm, và cũng tròn 1 năm những giọt nước mắt của người thân, đồng chí, đồng đội được giấu kín vào trong để các anh yên nghỉ. Nhưng nhìn những hình ảnh đẹp mà đồng chí, đồng đội đến viếng thăm các chiến sỹ khiến cho chúng ta khó giấu nổi sự xúc động.

  Trả lờiXóa
 2. Còn nhớ cách đây tròn một năm, dù là người có tinh thần thép như những người tướng lĩnh dạn dầy sương khói cũng không cầm được nước mắt khi chứng kiến cảnh cháu bé (con gái liệt sỹ Huy) chịu tang bố với chiếc khăn tang dài trên trán. Thương cho cháu bé còn quá nhỏ để thấu hiểu sự mất mát ton lớn mà chỉ sau này khi lớn lên, cháu mới cảm nhận hết sự thiếu thốn to lớn này.

  Trả lờiXóa
 3. Sự thiệt thòi đến từ tất cả, cháu bé khi đó còn chưa nhận thức được điều kinh hoàng gì đã xảy đến bên cuộc đời mình. Và giờ đây, khi cháu đã chập chững bước đi, cháu đã thấy được những gì xung quanh, được dạy để học cách yêu thương nhưng sẽ còn dài để cháu cảm thấy điều mất mát đó không chỉ là nỗi đau, nó còn đi cùng với sự nhớ thương khôn xiết, là niềm tự hào trên hành trình sắp tới mà cháu sẽ đi và trưởng thành dưới bóng dáng người cha đi mãi không về.

  Trả lờiXóa
 4. khi lớn lên, với những sự yêu thương của gia đình, từ người mẹ đã khóc từng đêm vì nhớ chồng, từ sự đau đớn như đứt từng khúc ruột của ông bà, cháu sẽ biết mình cần phải làm gì, làm như thế nào để viết nốt những điều mà người cha của mình đã viết. Khi đó, cháu sẽ hiểu, để cho cuộc sống hôm nay có được sự bình yên, êm đềm như những con sông nước lặng mùa thu là bao sự hi sinh từ thầm lặng đến anh dũng.

  Trả lờiXóa
 5. Những sự sinh đó đến từ những việc làm nhỏ nhất đến lớn nhất. Không ai sống mãi trong hoài niệm và ký ước, bởi tất cả sẽ phải bước tiếp bằng đôi chân của chính mình. Chính vì vậy, hi vọng rằng, mai sau cháu sẽ cảm nhận thấy những nhắn gửi đầy kiêu hãnh, tự hào, dấn thân trong sự nghiệp của ba bằng những trang sử vẻ vang, những đồng đội và nghề nghiệp của người cha đã từng gắn bó.

  Trả lờiXóa
 6. cũng qua đây, xin gửi thông điệp đến những kẻ “ác nhân” với miệng lưỡi diều hâu khi cố tình xuyên tạc, bẻ lái vụ Đồng Tâm, hay sáng mắt coi lại những gì mình đã làm. Và những kẻ xuyên tạc kia có dám nhìn thẳng vào những hình ảnh như trên và tự soi lại lương tâm mình có xứng đám làm người khi bênh vực cho những kẻ giết người man rợ hay không ?

  Trả lờiXóa
 7. Đừng vì mấy đồng tiền nhơ bẩn của các thế lực phản động mà bán rẻ lương tâm, đạo đức con người. Tiền nhiều sẽ để làm gì khi những kẻ chuyên hành nghề “khóc thuê", ký sinh trên nỗi đau của người khác bị cả xã hội lên án, xa lánh và nguyền rủa.

  Trả lờiXóa
 8. Trước hành vi chống đối manh động, Lê Đình Kình bị tiêu diệt, các đồng pham hầu hết là con cháu của ông Kình cũng đã bị đưa ra xét xử và hầu hết đã cúi đầu nhận tội. Bản chất của tội ác đã bị vạch trần, những kẻ thủ ác đã gặp phải quả báo, vậy nhưng không ít “mõ làng dân chủ” vẫn lợi dụng vụ việc này để xuyên tạc thông tin, tấn công chống phá chính quyền.

  Trả lờiXóa
 9. Cộng đồng, dư luận là những người có cái nhìn khách quan nhất, chính xác nhất khi đánh giá về những sự kiện đã và đang xảy ra. Không phải ngẫu nhiên mà hầu hết các bị cáo trong vụ án “Giết người, Chống người thi hành công vụ” diễn ra tại thôn Hoành, xã Đồng Tâm đều cúi đầu nhận tội. Không phải tự nhiên mà khi nói lời sau cùng tại phiên tòa sơ thẩm, nhiều bị cáo đều chắp tay cúi đầu xin lỗi gia đình bị hại.

  Trả lờiXóa
 10. lạ kỳ thay, bất chấp việc người trong cuộc đã cúi đầu nhận tội, những “nhà dân chủ” vẫn ngoác miệng xuyên tạc, đổ lỗi cho chính quyền, rêu rao luận điệu cho rằng Lê Đình Kình và đồng phạm bị oan. Thực tế, không phải những “nhà dân chủ” nhận thức kém đến mức không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Vấn đề ở đây là những kẻ này đang cố lợi dụng thông tin, hướng lái vụ việc để tạo cớ chống phá Đảng, Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 11. Có những kẻ chỉ "giả vờ" cúi mặt trước pháp luật nhưng ngay sau khi hưởng sự khoan hồng của pháp luật thì liền quay trở về đúng bản chất chống đối nhà nước của bọn chúng. Điều này đã thể hiện thông qua giỗ đầu của lão Kình bởi vì bọn chúng tổ chức to và mời tất cả những người cùng "tư tưởng" đến đó giống như một sự tôn trọng và tưởng nhớ tới Kình già

  Trả lờiXóa
 12. Ai cũng có thể nhận được sự tôn trọng nhưng lão Kình thì ngoại trừ ra bởi vì bản chất lão ta là một kẻ khủng bố, lãnh đạo đám tay chân chống đối nhà nước thì chẳng có gì mà phải thể hiện sự tiếc nuối ra ngoài cả. Rồi nhân cơ hội đó lại tụ tập đám đó lại với nhau thì liệu rằng có mưu đồ gì hay không?

  Trả lờiXóa
 13. Tròn một năm thì phải nhắc đến tròn một năm ngày mất của các chiến sĩ hi sinh trong vụ đồng tâm khi đó, đấy mới là sự mất mát, sự ra đi mang đầy tiếc thương và đau xót của cả một đất nước; còn khi nhắc đến cái chết của lão Kình thì đó được cho rằng là một sự xứng đáng, sự trả giá cho tất cả những hậu quả mà hành động của hắn ta đã gây ra

  Trả lờiXóa
 14. Chúng ta có thể thấy bản chất của tội ác đã bị vạch trần, những kẻ thủ ác đã gặp phải quả báo, vậy nhưng không ít “mõ làng dân chủ” vẫn lợi dụng vụ việc này để xuyên tạc thông tin, tấn công chống phá chính quyền. Vậy nên dù có cố gắng tung hô hay tẩy trắng thì bản chất của bọn chúng cũng đã lộ ra bị cả xã hội nhìn thấu cả rồi

  Trả lờiXóa
 15. Cộng đồng và dư luận là những người có cái nhìn khách quan nhất. Trong sự việc này ai đúng, ai sai thì có lẽ là chúng ta cũng tự biết với nhau rồi. Thực ra bọn nhóm đồng thuận có cố tình tỏ ra oan uổng cho cái chết của Kình hay các tổ chức nước ngoài có còn cố tình bơm để đi chăng nữa thì rốt cuộc cũng chẳng thể thay đổi được sự thật đâu

  Trả lờiXóa
 16. bản chất hai mặt sâu trong bọn chúng rốt cuộc vẫn chẳng thay đổi. Khi mà cần hưởng cái sự khoan hồng thì giả vờ cúi đầu nhưng ngay khi được trả tự do là liền tỏ thái độ chống đối bất hợp tác mà không hiểu rằng chúng vẫn đang bị theo dõi một cách sát sao và sẵn sàng bị bếch vào kho bất cứ lúc nào nếu còn tiếp tục thể hiện cái thái độ bất hợp tác đó ra

  Trả lờiXóa
 17. Bọn nó thương xót cho cái chết của một thằng khủng bố, còn cả nhân dân Việt Nam thương xót cho sự ra đi của ba chiến sĩ, cho sự mất mát của những người ở lại. Còn đối với những kẻ chống đối, nếu tiếp tục chống đối thì sớm muộn gì cũng nhập kho, còn cái việc cúi đầu vờ nhận tội để hưởng khoan hồng rồi trở mặt chỉ càng khẳng định sự bỉ ổi của bọn nó mà thôi

  Trả lờiXóa
 18. Nhìn cửa nhà ông ta có thể thấy sự hiu quạnh, lạnh lẽo. Điều này cũng chứng mình rằng vốn dĩ người dân Đồng Tâm không ai ủng hộ Nhóm Đồng Thuận của ông ta hết. Tất cả chỉ là ông ta tự phát mà thôi

  Trả lờiXóa
 19. Cái chết của Lê Đình Kình đã qua 1 năm và tất cả những gì chúng ta nhìn thấy đó là sự lãng quên của dư luận nhưng không bọn rận chủ thì vẫn tiếp tục bám víu. Bọn chúng thực sự cần nhìn nhận lại sự thật rằng không một ai ở Đồng Tâm còn ủng hộ ông ta nữa

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog