Loa Phường Blog

Những điều nhận thấy sau 01 năm vụ việc Đồng Tâm

 Biển Xanh

 

Ngày 09/01/2021 mặc dù Dư Thị Thành (vợ Lê Đình Kình) đã tìm mọi cách lôi kéo nhưng người dân xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức chẳng ai quan tâm. Người ta thấytrong ngày này chỉ có khoảng 20 người gồm thân nhân cùng một số đối tượng đang chấp hành án treo như Lê Thị Loan, Trần Thị Phượng, Đào Thị Kim và Nguyễn Đức Thắng (xóm 8, bố phạm nhân Nguyễn Quốc Tiến, Nguyễn Văn Quân), Lê Đình Mỳ kéo nhau đến mộ thắp hương cho Lê Đình Kình. Nhìn lại 01 năm vụ việc xảy ra tại xã Đồng Tâm, dư luận nhận thấy có nhiều sự thay đổi từ hoạt động của chính quyền đến nội bộ “Tổ đồng thuận” và hoạt động lợi dụng vụ việc Đồng Tâm của những đối tượng chống đối chính trị.Điều đầu tiên nhận thấy rõ nhất đó chính là “sự bình yên đã trở lại” tại xã Đồng Tâm. Khác với thời điểm trước ngày 09/1/2020, hiện nay không còn cảnh các đối tượng do Lê Đình Kình chỉ đạo Lê Đình Công, Bùi Thị Nối, Bùi Viết Hiểu, Lê Thị Loan cùng một số người lợi dụng khiếu kiện tập trung đông người chửi bới, đe dọa, hành hung cán bộ, cản trở hoạt động của chính quyền. Chính quyền xã Đồng Tâm đã tiếp tục củng cố nâng cao hiệu quả lãnh đạo; tăng cường đầu tư cải tạo xây mới các công trình (nhà văn hóa, trường học...), xử lý nghiêm với hành vi vi phạm của linh mục Nguyễn Văn Thoan và một số giáo dân tại khuôn viên nhà văn hóa thôn Hoành; hoàn thành việc chia đất màu để người dân yên tâm canh tác. Đây là mong muốn mà nhân dân xã Đồng Tâm chờ đợi bấy lâu nay đã thành hiện thực.

Sự “tan rã” của “Tổ Đồng thuận” và sự quay đầu của các đối tượng chống đối chính trị với thân nhân Lê Đình Kình là điều người ta nhận thấy sau 01 năm vụ việc Đồng Tâm. Sau khi một số người trong “Tổ Đồng thuận” bị tiêu diệt, xử lý theo quy định pháp luật như Lê Đình Kình, Lê Đình Công, Bùi Viết Hiểu thì một số thành viên còn lại đã không có bất cứ hành động kích động, lôi kéo người dân gây mất an ninh trật tự như thời gian trước ngày 09/1/2020. Ngay trong ngày tròn 01 năm vụ việc Đồng Tâm ngày 09/1/2021 đã không có bất kỳ ai trước đây là thành viên “Tổ đồng thuận” ra mộ thắp hương cho Lê Đình Kình, điều này cho thấy “Tổ Đồng thuận” do Lê Đình Kình cầm đầu trước đây đã thật tự tan rã như chính lời ông Bùi Văn Nhạc, Bùi Khánh Thạc, Nguyễn Văn Thiệu, Lê Đình Ba, Nguyễn Văn Doanh, Nguyễn Thị Thoa nói với người dân xã Đồng Tâm. Mặt khác, trong ngày 09/1/2021 bản thân Dư Thị Thành và thân nhân cảm nhận rõ nhất sự quay đầu của các đối tượng chống đối chính trị. Nếu như thời gian sau ngày 09/1/2020 những đối tượng chống đối chính trị như Nguyễn Lân Thắng, Nguyễn Xuân Diện, Nguyễn Chí Tuyến, Đặng Bích Phượng, Nguyễn Quang A, Nguyễn Thúy Hạnh, Trương Văn Dũng, Đặng Bích Phượng, Mạc Văn Trang... liên tiếp về Đồng Tâm gặp gỡ, phỏng vấn Dư Thị Thành và thân nhân Lê Đình Kình nhằm đăng tải những thông tin xuyên tạc, bôi nhọ chính quyền. Nhưng cũng chính những đối tượng chống đối chính trị này lại “quay đầu” không có bất kỳ hành động nào ủng hộ, cổ vũ hoạt động của thân nhân Lê Đình Kình trong ngày 09/1/2021 mặc dù Dư Thị Thành cùng con cháu rất chờ đợi. Có thể khẳng định sau 01 năm, khi Dư Thị Thành và thân nhân Lê Đình Kình không còn giá trị lợi dụng; đối tượng lợi dụng vụ việc Đồng Tâm để tuyên truyền xuyên tạc bị các cơ quan bảo vệ pháp luật bắt giữ như Trịnh Bá Phương, Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Tư, Nguyễn Thị Tâm thì những đối tượng chống đối chính trị đã “quay đầu” với thân nhân Lê Đình Kình, như đám “kền kền” án xác chết đi tìm miếng mồi khác.

Nhìn lại 01 năm vụ việc Đồng Tâm, cùng với sự sử lý nhiêm minh nhưng đầy tính nhân văn đối với số đối tượng thực hiện hành vi “Giết người”,”chống người thi hành công vụ”, đến naytại xã Đồng Tâm đã có nhiều sự thay đổi tích cực, hứa hẹn nhiều điều tốt đẹp đang chờ phía trước.

14 nhận xét:

 1. Bọn : Xuân Thắng, Xuân Diện, Chí Tuyến, Bích Phượng, Quang A, Mạc Trang, Thúy Hạnh, Trương Dũng vừa cười trong bụng về sự ngu dốt, tham lam của Kình già và đồng bọn vì nghe chúng xúi bậy nên đã tan cửa nát nhà, người mất mạng, kẻ vào tù, nay không còn tý giá trị gì nữa nên chúng ở lại Thủ đô uống rượu vui mừng!, vả lại bản thân chúng cũng đang căng thẳng đếm xem sắp tới đây đến lượt đứa nào vô lò nên sức đâu mà về Đồng Tâm động viên mụ Thành!.

  Trả lờiXóa
 2. Nhìn vào những chỗ để trống điền số bằng tay kia là viết những lá đơn vừa được tung lên mạng này là có người soạn sẵn nội dung cho bà Thành ký rồi, chứ làm gì có chuyện bà viết đơn mà không nhớ số lần mình gửi đơn? Những lá đơn, lá thư này suy cho cùng cũng đều là tác phẩm của đám dân chủ cuội dưới danh nghĩa bà lão hết.Một trong những chiêu bài quen thuộc của bọn rận chủ là biến những người mẹ, người vợ trở thành công cụ chống phá Đảng và Nhà nước, lợi dụng tình thương chồng, yêu con của họ thành thứ vũ khí để phục vụ cho mưu đồ chính trị của mình. Đây là hành động vô nhân đạo, vô liêm sỉ của chúng, bất chấp mọi thủ đoạn hèn hạ để đạt được mục đích.

  Trả lờiXóa
 3. Tròn một năm sau sự kiện Đồng Tâm chúng ta nhận thấy rất nhiều điều, rất nhiều bài học. Đó là kinh nghiệm trong công tác dân vận, giải quyết nhu cầu của người dân và xử lí khi xảy ra xung đột nhưng đó cũng là những đau xót khi chúng ta mất đi đồng chí đồng đội. Nhưng sau tất cả mọi thứ đã quay trở lại nhịp sống bình thường, ai có tội cũng đã phải đền tội

  Trả lờiXóa
 4. Một năm đã trôi qua, những mất mát của người thân, gia đình 03 chiến sĩ hi sinh trong khi làm nhiệm vụ không gì có thể bù đắp được. Điều duy nhất mà các đối tượng chống đối ở Đồng Tâm có thể làm để bù đắp cho nỗi đau đó là họ nên tôn trọng sự thật đã xảy ra, không tuyên truyền các luận điệu xuyên tạc để một số tổ chức, cá nhân lợi dụng công kích chính quyền.

  Trả lờiXóa
 5. Việc những kẻ chống đối và những người trong gia đình dòng họ nhà đối tượng Lê Đình Kình, trong đó có người đàn bà được nhắc tới trong bài viết của RFA cần rút ra sau vụ việc đó là một tinh thần thượng tôn pháp luật, chứ không phải là cấu kết với các đài báo phản động để xuyên tạc về một sự thật đã rõ và đòi giảm nhẹ hình phạt cho các đối tượng.

  Trả lờiXóa
 6. Bản án sơ thẩm được tuyên cho các đối tượng vi phạm pháp luật ở Đồng Tâm là thích đáng và được sự đồng tình ủng hộ cao của dư luận. Có lẽ việc giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo ở phiên tòa phúc thẩm là điều khó xảy ra

  Trả lờiXóa
 7. Hiện trạng đất sân bay Miếu Môn không thay đổi, không chuyển dịch mốc giới theo đo đạc của cơ quan chuyên môn, không có việc tăng hay giảm diện tích đất sân bay Miếu Môn và xã Đồng Tâm. Những thông tin, luận điệu quy chụp “chính quyền cướp đất của dân”, cho rằng người dân bị lấy đất canh tác vô cớ, kiện cáo không được giải quyết "nên buộc phải phản ứng để giữ đất" (!?)... là sai lệch hoàn toàn, đánh lận bản chất.

  Trả lờiXóa
 8. Hàng trăm bản tài liệu liên quan tới kiến nghị của người dân cũng đã được gửi trực tiếp đến toàn thể nhân dân xã Đồng Tâm để trả lời. Trước đó, các cơ quan tư pháp đã xử lý hình sự nghiêm khắc một số cán bộ, nguyên lãnh đạo xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức có hành vi sai phạm do liên quan đến quản lý đất đai.

  Trả lờiXóa
 9. Tiếc rằng, một số cá nhân thay vì thừa nhận sự thật về bản chất sự việc lại hô hào, kích động người khác chống đối, với mục đích biến Đồng Tâm thành “điểm nóng” chính trị. Khi Quân chủng Phòng không - Không quân và các đơn vị của Bộ Quốc phòng tiến hành xây dựng tường rào bảo vệ sân bay Miếu Môn theo kế hoạch, các lực lượng chấp pháp được điều đến bảo vệ hiện trường thì bị một nhóm người tấn công, buộc phải thực hiện hoạt động trấn áp tội phạm và đây chỉ là biện pháp cuối cùng được lựa chọn

  Trả lờiXóa
 10. Tuyệt đối không có vụ “cưỡng chế” đất đai nào ở Đồng Tâm, mà lực lượng chức năng chỉ thực hiện các hành vi trấn áp cần thiết khi một số đối tượng có hành vi phá hoại công trình an ninh quốc gia, chống đối lực lượng thực thi công vụ mà thôi.

  Trả lờiXóa
 11. Sự thật ở Đồng Tâm chỉ có một. Đó là chính quyền các cấp đã luôn lắng nghe, cầu thị, hoàn toàn không “thờ ơ, vô cảm”, "phớt lờ đối thoại" như một số thông tin rêu rao một cách xảo trá, kích động.

  Trả lờiXóa
 12. Qua sự viêc đông tâm cá nhân tôi thấy rất đáng buồn cho một bộ phân nhỏ nhân dân bị kẻ xấu lợi dung đã gây nên cái chết cho những cán bộ chiến si trong lưc lương công an nhân dân và cũng qua đây mong rằng lưc lượng chức năng thực thi phát luât nên trừng trị nghiêm minh cho những kẻ cầm đâu để làm gương cho những kẻ xấu đã và đang có ý định chống phá nhà nước

  Trả lờiXóa
 13. Đất nước ta đang trên đa hồi nhập chuyển mình công nghiêp hoá hiện đại hoá đất nước bên cạnh sự phát triễn mạnh mẽ thì cũng ko ngừng kéo theo những bất ổn chính trị do cách thế lưc thù đich trong và ngoài nước gây nên ... vì vậy nhân dân ta nên tin tưởng theo chủ trương chính sách do đảng và nhà nước đề ra chấp hành pháp luât nghiêm minh ko để kẻ xấu lơi dụng nhăm gây bất ổn tình hinh chính trị xã hội đất nước

  Trả lờiXóa
 14. Nhìn lại 01 năm vụ việc Đồng Tâm, cùng với sự sử lý nghiêm minh minh nhưng để lại một con đường chuộc lỗi cho số đối tượng thực hiện hành vi “Giết người”,”chống người thi hành công vụ”, có thể Đồng Tâm nay đã khác với nhiều biến chuyển tích cực

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog