Loa Phường Blog

Nhà zân chủ bất mãn vì nước Mỹ đối xử “tiêu chuẩn kép” với người biểu tình

 Loa Phường

 

Chứng kiến diễn biến “bạo loạn”, “thất thủ” của trụ sở Quốc hội Mỹ, nhà zân chủ cuồng Trump, nhà zân chủ kiếm nhà báo RFA Lê Diễn Đức nổi tiếng trong làng zân chủ.

Ông Đức cho rằng, cùng là biểu tình của người dân - vốn được xem là quyền lợi chính đáng trong “đấu tranh dân chủ” nhưng ở hai vụ việc khác nhau, thì đối xử với người biểu tình khác nhau.

Những người Mỹ chống Đám BLM và Antifa nổi loạn, đốt phá tài sản công và của người khác, cướp của, hôi của, phá huỷ các tượng đài lịch sử của những tổ phụ lập quốc, đòi giải tán cảnh sát..., thì nước Mỹ đã trừng trị nghiêm khắc chỉ vì phản đối hành vi bạo lực của cảnh sát mà luật pháp. “Lúc đó nhiều lãnh đạo của vài cá nhân đảng Dân Chủ cho rằng hành động của những người biểu tình này là chính đáng. Barack Obama còn kêu gọi họ xuống đường, còn Joe Biden thì quỳ mọp trước họ!”

Cùng là người biểu tình “đòi công lý”, “chống ''ăn cắp bầu cử'', ủng hộ tổng thống Trump”, do “có thể không kiềm chế được, đã phá vỡ hàng rào cảnh sát, tràn vào nhà quốc hội nhưng họ không đập phá tài sản công, không tấn công làm tổn thương bất kỳ một đại diện nào của cơ quan lập pháp. Họ chỉ muốn thể hiện sự phẫn nộ trước cơ quan lập pháp, đòi hỏi những nhà lập pháp phải tôn trọng hiến pháp.

Trong khi đó Nhà Trắng điều Vệ binh quốc gia tới vãn hồi trật tự, Tổng thống Trump kêu gọi mọi người trở về nhà và giữ thái độ hoà bình. Tất cả đều rút lui trật tự sau đó, để lại sự yên lành cho Hạ viện và Thượng viên tiếp tục tranh luận vào buổi tối”

 
Ông ta nhấn mạnh “tiêu chuẩn kép” về nhân quyền của nước Mỹ là “Hai bối cảnh khác nhau, hai bức tranh khác nhau!”

Bình phẩm về hiện tượng này, facebooker Hoàng Chí cho rằng,

“Khói lửa bao trùm thủ phủ Washington DC nước Mỹ, những người ủng hộ Trump đã biến cuộc biểu tình thành bạo loạn, họ tấn công và chiếm tòa nhà Thượng viện ngay cả khi các nghị sĩ đang họp... Mầm mống "dân chủ" theo đúng tiêu chuẩn Mỹ đã được nhen nhóm ở chính quê hương của nó - nói như tiền nhân người Việt thì gọi là "gieo nhân nào gặt quả ấy" thôi...

"Make America great again" - câu châm ngôn của Trump khi lên nhậm chức có vẻ như đều có ý cả. Từ việc tỏ ra nền nã với Putin, bắt tay với Kim Sâm và phất cờ đỏ sao vàng Việt Cộng, kích động chủ nghĩa dân túy trong nước... đều có thấy những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong tư tưởng chính trị của kẻ đứng đầu thể chế; rồi những động thái như gây chiến tranh thương mại với Tàu và bỏ mặc cho cả xã hội lao đao vì bệnh dịch Covid-19 dường như là muốn "đập đi xây lại" tất cả. Cho đến ngày hôm nay, có vẻ như rất lâu rồi - sau gần 3 thế kỷ dưới đế chế độc tài tư bản trị - người Mỹ mới lại được sống trong không khí của nền dân chủ thời thế kỷ 18.

Nói gì nói, khi và chỉ khi họ thôi chĩa súng vào người biểu tình thiện lành và để cho họ được tự do biểu đạt ý kiến thì khi ấy mới tạm gọi là dân chủ. Nòng súng ấy không phải dành cho dân. Và tất nhiên, tôi sẽ ngồi đây hóng xem anh em chánh quyền cả cảnh sát sẽ làm gì. Nếu anh em lại vác dùi cui, súng điện, hơi cay cả vòi rồng ra để hướng về người biểu tình thì nói thật là chẳng còn liêm sỉ mẹ gì mà rao giảng dân chủ với nhân quyền với thế giới cả. Dippie...”

Facebook Ngô Thu Hà cũng cho rằng “chính Trump đã lột trần tấm mặt nạ hào nhoáng của nền dân chủ Mỹ, đã phơi bày đúng bản chất tệ hại và xấu xa của nền chính trị Mỹ, đã chọc trúng cái gọi là”dân chủ đa nguyên” của nước Mỹ.

Trump không có tội,bởi những mâu thuẫn trong lòng xã hội Mỹ là bản chất, nó đã âm ỉ từ lâu và Trump chỉ là giọt nước tràn ly.

Ắt hẳn, có một số người mang tư tưởng cuồng Mỹ,ngáo dân chủ trời Tây đang cảm thấy thất vọng đến cùng cực khi chứng kiến tiếng sét đánh giữa bầu trời Hoa Thịnh Đốn”

Trước và sau bầu cử Tổng thống Mỹ, lượng fan cuồng Trump khiếm khá đông, cho nên dự báo lượng “nhà hoạt động” bất mãn với “biểu tượng” nữ thần tự do của nước Mỹ hẳn sẽ gia nhập đội quân “bất mãn với Chính phủ Biden”. Xem ra, nước Mỹ sắp có đội ngũ dân chủ “bất mãn” với nước Mỹ ngày càng cao.

 

 

3 nhận xét:

  1. Cuộc biều tình phản đối kết quả bầu cử tổng thống Mỹ lần này cho thấy sự mâu thuẫn, phân hoá trong lòng nước Mỹ; sự giả dối của nền dân chủ Mỹ khi mà 30% người dân Mỹ tin rằng có gian lận bầu cử - một cuộc bầu cử, một sự kiện chính trị lớn nhất, quan trọng nhất của nước Mỹ. Những kẻ cuồng Trump lại có cớ để lập ra một tổ chức nào đó chống lại Biden chẳng hạn.

    Trả lờiXóa
  2. Thật lòng mà nói, nếu anh bang chủ mà nội chiến hoặc suy yếu thì cũng chẳng phải là cái phúc của đất nước chúng ta. Bang chủ và Phó bang chủ thế giới phải cùng mạnh hoặc cùng suy yếu, gằm ghè, cầm chân nhau thì ta mới được "tọa sơn quan hổ đấu", mới được yên ổn. Còn cái lũ cuồng Trump đang đập phá, gào rú điên cuồng, chúng tôi cười vào mặt.

    Trả lờiXóa
  3. Đúng là làm trò cười cho thiên hạ. Tự vỗ ngực là nền chính trị dân chủ nhất thế giới nhưng hãy xem lại cách họ đối mặt với làn sóng biểu tình. Dân chủ mà để dân chúng dẫm đạp lên nhau, đe dọa cả cơ quan quyền lực nhất thì còn có trật tự xã hội hay không

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog