Loa Phường Blog

Lại đòi tự do cho Phạm Đoan Trang, bà "ĐẶC ỦY NHÂN QUYỀN" BÄRBEL KOFLER ĐỨC khiến dân mạng phẫn nộ?

 Loa Phường

Ngay sau khi Phạm Đoan Trang bị bắt để điều tra về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước, bà Bärbel Kofler - Đặc ủy Nhân quyền của Cộng hòa Liên bang Đức hôm 16-10-2020 bày tỏ trên tài khoản Twitter rằng, bà quan ngại sâu sắc về việc chính quyền Việt Nam bắt giam nhà hoạt động nhân quyền nổi tiếng Phạm Đoan Trang. Bà ta tự khẳng định rằng Phạm Đoan Trang là “tác giả, nhà hoạt động nhân quyền và là cựu học giả của Villa Aurora LA” nên có quyền “kêu gọi các nhà chức trách Việt Nam bảo vệ quyền tự do bày tỏ chính kiến, được bảo đảm bởi Hiến pháp Việt Nam và các công ước quốc tế" trong khi phớt lờ, không đếm xỉa đến căn cứ bị bắt giam mà Bộ Công an đã thông báo. Ngay sau đó, tài khoản Twitter của Tòa đại sứ Đức tại Việt Nam sau đó cũng dẫn lại nguyên văn phát biểu này của Đặc ủy nhân quyền Đức.Đây không phải lần đầu bà Đặc ủy nhân quyền này lên tiếng đòi trả tự do cho một kẻ công khai tuyên bố hoạt động nhằm lật đổ chính quyền, chế độ hiện hành tại Việt Nam như Phạm Đoan Trang. Chỉ cần google tên bà này sẽ thấy hàng loạt “đòi hỏi” này mỗi khi Việt Nam bắt, xử lý những kẻ hoạt động chống Đảng, Nhà nước bị bắt giam, như băng nhóm Hội Anh em dân chủ - cánh tay nối dài của Việt tân, Nguyễn Hữu Vinh Ba sàm, Trần Thị Nga, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Sự chăm chỉ lên tiếng đòi Việt Nam trả tự do cho đám chống đối đến mức đáng ngạc nhiên, luận điệu luôn lặp đi lặp lại không mệt mỏi rằng, họ chỉ bày tỏ quan điểm, chính kiến, bắt giữ họ là vi phạm Hiến pháp, vi phạm các công ước nhân quyền quốc tế…

Chính sự quan tâm có phần thái quá, can thiệp quá sâu vào nội bộ nước khác một cách có hệ thống và cần mẫn của bà này đã khiến dân mạng Việt Nam lần nữa phẫn nộ.

Facebook Nguyễn Phê lên tiếng chỉ trích “Bà "đặc ủy nhân quyền" Bärbel Kofler Đức lấy quyền gì để can dự vào công việc nội bộ của việt nam?

Ông Nguyễn Phê cho rằng, “Người Việt Nam chúng tôi vốn xem nước Đức như một người bạn. Tuy nhiên các ngài lại đi bảo vệ cái xấu, chỉ trích Việt Nam khi không biết rõ chân tướng sự việc? Những kẻ kia không phải nhà báo chân chính, bọn chúng là phản động lạm dụng tự do báo chí của Việt Nam núp bóng báo chí, dùng ngòi bút để xuyên tạc, gây nhiễu loạn, phá hoại nền hòa bình, ổn định của đất nước Việt Nam.

Nước CHXHCN Việt Nam là một quốc gia có chủ quyền, có Hiến pháp và Pháp luật, bất cứ ai lợi dùng quyền tự do báo chí để xâm hại đến lợi ích quốc gia chúng tôi thì đều bị xử lý thích đáng. Việt Nam không ủng hộ, bao che hay tiếp tay cho tổ chức hoặc cá nhân nào chống đối chính quyền CHLB Đức hay bất cứ 1 quốc gia nào khác trên thế giới.

Một đất nước từng đem đội quân phát xít đi xâm lược, tàn sát nhân loại như Đức quốc xã, nay lại không bảo vệ được dân chúng trước đại dịch covid -19! Một đất nước phải nhờ cậy đến quân đội nước ngoài đồn trú trên lãnh thổ của mình để bảo vệ đất nước thì lấy quyền gì để can dự vào nội bộ công việc một đất nước tự chủ và độc lập như Việt Nam chúng tôi.

Ở trên lãnh thổ Việt Nam thì phải tuân thủ pháp luật của Nhà nước Việt Nam. Bởi vậy, chúng tôi yêu cầu phía Đức chấm dứt ngay việc can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của 1 quốc gia có chủ quyền! Hai nước Việt Nam và Đức đã tốn bao công sức để gây dựng nên mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp như đã có, vậy nên chúng tôi mong rằng các người không nên ủng hộ khi kẻ xấu chống phá đất nước Việt Nam cũng như gây tổn hại mối quan hệ giữa Việt Nam với quốc tế!”

Rất nhiều người dân trên mạng cũng lên tiếng chỉ trích như, Facebook Mục Đồng Chăn Trâu “Bà này thích thì hốt hết rác dâm chủ Việt Nam về nước Đức, ở đây - Việt Nam chúng tôi không cần rác dân chủ”; Facebook Thu Hằng Trần “Bảo bà ấy đi mà đòi bọn Mẽo với cả bọn Eng nó thả tự do cho Julian Assange đi đã nhé!”

Thật đáng tiếc, trong khi ở chính nước Đức của bà ta cũng có những điều luật xử lý nghiêm khắc những kẻ có hoạt động tuyên truyền chống Nhà nước và vô khối trường hợp bị xử phạt, xử tù về các hành vi tương tự như luật pháp Việt Nam thì sao bà lại không lo cho chính người dân Đức đi?

Đúng như Việt kiều Trần Thu Hằng, chị gái ruột Trần Thị Nga lên án, bản thân Châu Âu và Mỹ đang giam giữ Julian Assange -  biểu tượng, anh hùng đấu tranh cho quyền được biết mà chính giới dân chủ, nhân quyền và người dân Châu Âu ca ngợi kia.

Phải chăng, bà này có “tiêu chuẩn kép” về nhân quyền?

Thêm nữa, việc bà ta quan tâm đặc biệt đến những kẻ chống phá Nhà nước Việt Nam như vậy, hẳn bà ta phải biết rõ mục đích, hoạt động công khai chống đối Nhà nước Việt Nam của họ ra sao, vi phạm pháp luật Việt Nam như thế nào nhưng vẫn khăng khăng “lên tiếng” cho bằng được, đủ để khiến người dân Việt Nam đặt câu hỏi cho động cơ của bà ta có thực sự quan tâm đến nhân quyền Việt Nam hay là kẻ đội lốt nhân quyền để can thiệp theo sự giật dây của thế lực chống phá Việt Nam một cách chuyên nghiệp, có hệ thống, bất chấp luật pháp Việt Nam và quốc tế?

1 nhận xét:

  1. Nó là con 'mít đặc' về nhân quyền, chủ quyền, pháp quyền của Việt Nam chứ 'Đặc ủy nhân quyền' cái con khỉ gì, đúng là giọng của con cháu lũ phat-xít!.

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog