Loa Phường Blog

KHIẾU KIỆN CHỜ ĐẠI HỘI ĐẢNG ĐỂ KIẾM TIỀN

 Biển Xanh 

Người dân luôn hiểu và ý thức được rằng Đại hội Đảng toàn quốc là sự kiện quan trọng của Đảng, Nhà nước. Mỗi kỳ Đại hội Đảng diễn ra không chỉ thay đổi về nhân sự lãnh đạo đất nước mà còn đưa ra các chủ trương, định hướng, quyết sách để phát triển đất nước Việt Nam trong 5 năm, 10 năm và còn dài hơn nữa. Chính vì ý nghĩa và tầm quan trọng đó, nên khi đến mỗi kỳ Đại hội với các thế lực thù địch, phản động, bất mãn, cơ hội chính trị điên cuồng tung tin bịa đặt về nhân sự, tung đủ chiêu trò để làm gây rối. Đáng chú ý, trong vài năm trở lại đây, các thế lực thù địch, phản động, rận chủ trong nước còn triệt để sử dụng, lợi dụng số công dân khiếu kiện để thực hiện các hoạt động gây rối. Chúng tuyên truyền vào nhận thức của người dân kiện rằng đấy là khoảng thời gian vàng có thể đưa ra những yêu sách đòi hỏi chính quyền phải đáp ứng để mua sự bình yên của Đại hội. Nhiều người trong đám khiếu kiện đã hấp thụ sự tiêm nhiễm đó và vận dụng khá tốt trong thực tế để đưa ra những yêu sách, lợi dụng sự kiện Đại hội Đảng toàn quốc để tranh thủ ăn xin tiền.Người đầu tiên tranh thủ dịp Đại hội Đảng để “kiếm tiền” phải kể đến là ông Trần Văn Ngọc, người Kim Sơn, Ninh Bình. Trường hợp ông và vợ thường xuyên ăn ngủ sinh sống tại khu vực vỉa hè Trụ sở Ban tiếp dân TW. Sinh sống tại Hà Nôi thời gian dài, ngày ngày ông cũng đi làm thuê, bà vợ ngoài việc đi chưng băng rôn khiếu kiện tại khu vực Ba Đình thì thời gian rảnh đi nhặt rác kiếm tiền. Đến thời gian Đại hội ông bà lôi cả đống con, rồi cả chục đưa cháu lên khu vực vỉa hè Trụ sở Ban tiếp dân chu chéo méo giật đòi địa phương trả đất, trả nhà không thì gia đình ông bà không có chỗ ăn, chỗ ở, thậm chí dọa đưa cả đám con cháu lên khu vực họp Đại hội để phơi bày cho cả nước biết chính quyền này nọ kia với gia đình nhà ông. Khôi hài ở chỗ, hành vi ngang ngược đó chưa có chế tài xử lý và để đảm bảo an ninh trật tự, sự thành công của Đại hội, chính quyền địa phương phải ra sức ngọt nhạt vận động công dân về địa phương. Chỉ chờ có vậy, ông Ngọc bắt đầu đưa ra điều kiện để gia đình ông trở về phải hỗ trợ cho mỗi người nhà ông có mặt tại đây khiếu kiện từ người già đến đứa trẻ còn bồng bế trên tay mỗi người 1 triệu, đồng thời hỗ trợ phương tiện có thể chở được cả đống đồ đồng nát của ông bà về thì mới dọn đi ngay trong chiều.

Người thứ hai được kể là gia đinh vợ chồng Đoàn Thanh Giang- Trương Thị Quý. Gia đình này cũng xác định thời gian Đại hội là thời điểm vàng để vòi vĩnh. Mặc dù chính quyền địa phương đã hỗ trợ, vận dụng các chính sách an sinh cho gia đình ông có chỗ ăn ở, ổn định cuộc sống tại địa phương, tuy nhiên ông bà vẫn lôi cả đứa cháu ngoại mới sinh chưa được 40 ngày tuổi ra tuần hành tại Hà Nội để đánh trống ghi danh có cớ vòi vĩnh kiếm tiền về địa phương ăn tết. Không ngại nắng mưa, rét mướt, cháu nhỏ cũng được xuống đường đi khiếu kiện cùng ông bà, mẹ, dì và ông tuần hành qua các cơ quan Trung ương tại Ba Đình đẩy tình hình căng thẳng có cớ đàm phán với khi chính quyền Đồng Nai vận động công dân tại Hà Nội. Và cũng để Đại hội “được yên” thì tổ công tác cũng phải xì tiền cho cả nhà ăn tết tại Đồng Nai.

Thế mới thấy, số công dân khiếu kiện cũng lắm chiêu trò, tranh thủ thời gian diễn ra Đại hội Đảng để trục lợi, kiếm tiền.

13 nhận xét:

 1. Thời điểm diễn ra Đại hội là thời điểm vàng mà các thế lực thù địch tăng cường hoạt động để kích động dân oan biểu tình làm loạn. Và sau khi làm loạn xong giờ đây chúng chỉ chờ bọn rận chủ rót tiền về thôi

  Trả lờiXóa
 2. Tất cả đám dân oan này chẳng qua chỉ là chờ vào những đồng tiền rót về từ nước ngoài của bọn rận mà làm theo sự điều khiển của chúng mà thôi. Và đương nhiên thời điểm Đại hội Đảng là một thời điểm vàng để chúng kiếm chác rồi

  Trả lờiXóa
 3. Đúng là để đạt được mục đích làm loạn của mình, bọn chúng nghĩ ra đủ thứ trò trên đời. Bọn chúng liên tục bơm tiền về cho số dân oan để số này biểu tình, giăng băng rôn khẩu hiện làm rối loạn an ninh trật tự công cộng

  Trả lờiXóa
 4. Không ăn được thì đạp đổ, sẵn việc ghen ăn tức ở với một số người khiếu kiện được đại diện nhận và phát tài trợ cho số khiếu kiện tại trụ sở, cộng với thói tóc mách sẵn có, sư Thoa luôn tìm mọi cách “đưa ra ánh sáng”, hoặc khuếch đại những vụ lùm xùm việc nhận và phát tài trợ của những người đó trên cộng đồng mạng.

  Trả lờiXóa
 5. càng tự sướng bao nhiều về mình trên facebook càng thể hiện sự lố lăng và bản chất tham lam của mình bấy nhiêu, có chăng chỉ giúp cộng đồng mạng có thêm tư liệu về cuộc sống của những người khiếu kiện cũng là xã hội thu nhỏ, ở đó cũng có những toan tính, tranh giành, đố kị, dìm hàng của những con người cùng hoàn cảnh khiếu kiện sống khó khăn như nhau mà thôi.

  Trả lờiXóa
 6. Đã trở thành thông lệ, cứ mỗi kỳ đại hội Đảng, người dân các địa phương lại nô nức kéo về Hà Nội khiếu kiện để gây sức ép với chính quyền trong việc giải quyết nội dung khiếu kiện cho họ. Các thế lực thù địch, các nhà dân chủ cũng chưa bao giờ quên bầy trò, lợi dụng các hoạt động tập trung đông người, nhất là chủ thể đặc biệt như dân khiếu kiện vào để biên tập các tin bài bôi xấu, xuyên tạc Đảng và Nhà Nước trong việc thực hiện các chính sách xã hội.

  Trả lờiXóa
 7. Chúng luôn xác định các kỳ họp đại hội Đảng là các thời điểm vàng để săn tin, đưa bài, thậm chí còn dàn dịch cả kịch bản, và đưa các diễn viên là dân khiếu kiện vào các vai đóng trong kịch bản đã dựng sẵn đó để có những thước phim tuyên truyền, xuyên tạc vào các mục đích chính trị.

  Trả lờiXóa
 8. Năm nay, tại kỳ đại hội Đảng đang diễn ra này, các nhà dân chủ vẫn sử dụng phương thức cũ nhưng điểm thêm tý tình tiết mới trong kịch bản để người dân khiếu kiện thực hiện. Vẫn là tập trung đông người của số khiếu kiện nhưng địa điểm được lựa chọn mới chính là Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội, cũng với những hành vi tập trung đông người mang băng rôn, biểu ngữ nội dung khiếu kiện đến cầu cứu Mỹ để giải quyết khiếu kiện.

  Trả lờiXóa
 9. Mặc dù việc giải quyết khiếu nại, tố cáo là thuộc thẩm quyền của cơ quan chức năng Việt Nam được quy định trong Luật Khiếu nại – Tố cáo, pháp luật Việt Nam cũng quy định rõ về trụ sở tiếp công dân… Ấy vậy mà chẳng biết nghe ai mà số khiếu kiện trên được rỉ tai cứ đến Đại sứ quán Mỹ gây sức ép sẽ được giải quyết, họ đâu biết rằng mình bị dắt mũi chủ yếu là để lấy hình ảnh và được sử dụng vào mục đích bôi nhọ nhà nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 10. Cũng do trình độ nhận thức chính trị của người dân khiếu kiện còn thấp, tinh thần dễ bị kích động, các nhà dận chủ đã triệt để lợi dụng điểm này để lôi kéo họ vào các âm mưu, ý đồ của mình. thế mà khá nhiều người lại tin theo luận điệu của đám rân chủ đó

  Trả lờiXóa
 11. Không chỉ mượn hình ảnh khiếu kiện tập trung đông người để bôi xấu, các đối tượng dận chủ còn muốn đẩy các hoạt động tập trung đông người của số khiếu kiện lên mức cao hơn, như gây rối gây mất an ninh trật tự, chống người thi hành công vụ để tiếp tục vu cáo xuyên tạc…

  Trả lờiXóa
 12. Phương thức và thủ đoạn của các thế lực thù địch và số dân chủ thì đã quá rõ, trong thời gian tới nó sẽ tiếp tục phức tạp, lôi kéo chăn dắt mỗi dân khiếu kiện mà còn đan xen nhiều thành phần trong xã hội tham gia. Do đó, người dân cần có sự tỉnh táo, tránh để tham gia tiếp tay cho các hoạt động chống phá của các thế lực thù địch và rận chủ như hiện nay.

  Trả lờiXóa
 13. Trong thời buổi phát triển công nghệ thông tin như hiện nay thì việc mỗi người nhân dân tiếp xúc với những loại thông tin xuyên tạc, bịa đặt kiểu này là việc khó tránh khỏi. Do vậy, mỗi chúng ta cần tự nâng cao nhận thức, chọn lọc thông tin, tỉnh táo, bình tĩnh xem xét, cảnh giác trước những luận điệu xuyên tạc, và hơn cả đó là sự tin tưởng tuyệt đối vào vai trò lãnh đạo của Đảng để không mắc phải những âm mưu của các phần tử xấu

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog