Loa Phường Blog

JB Nguyễn Hữu Vinh đòi thả tự do cho các thành viên trong “Hội nhà báo độc lập”

Cuteo@

Ngay sau khi TAND TP. Hồ Chí Minh xét xử sơ thẩm tuyên án số đối tượng cầm đầu, cốt cán trong “hội nhà báo độc lập”, ngay lập tức, số đối tượng chống đối Việt Nam ở trong nước và ở bên ngoài đua nhau ra lời kêu gọi trả tự do cho Phạm Chí Dũng, Nguyễn Tường Thụy và Lê Hữu Minh Tuấn. JB Nguyễn Hữu Vinh một con chiên cuồng chống phá Việt Nam đã phá vỡ nguyên tắc của người có đạo để đi theo con đường cực đoan đó. Mặc dù phiên tòa xét xử đã rất công tâm,minh bạch để kết luận các hành vi phạm tội của số đối tượng nói trên, tuy nhiên đối với JB và đồng bọn lại cho rằng số đối đối tượng này không có tội mà chỉ nói lên tiếng nói của công dân. Hơn nữa, chúng còn đưa ra dẫn luận trong lời tuyên bố cho rằng, việc thành lập “Hội nhà báo độc lập” là hoàn toàn hợp Hiến.

 


JB Nguyễn Hữu Vinh với danh nghĩa là ban lãnh đạo “Hội nhà báo độc lập” với chức danh phó chủ tịch đã công khai ra bản tuyên bố đòi chính quyền Việt Nam phải trả tự do cho các thành viên trong tổ chức này. Tuy nhiên, dưới góc nhìn của cộng đồng thì bản án dành cho 3 đối tượng trên là rất thích đáng, đúng người, đúng tội. Theo tác giả, các đối tượng cầm đầu “Hội nhà báo độc lập” đã có chủ ý, mục đích trong việc tiến hành các hoạt động chống phá Việt Nam, cụ thể hơn, chúng muốn hợp pháp hóa một tổ chức để lôi kéo những thành phần bất mãn, chống đối trong xã hội để tuyên truyền, chống phá nhà nước. Các đối tượng đã lợi dụng danh nghĩa “phản biện xã hội” để tuyên truyền, chống phá nhà nước theo những định hướng, móc nối, liên kết với các thành phần phản động, chống đối bên ngoài.

Trong bối cảnh đất nước đang trên đà phát triển, các hoạt động của số đối tượng trong “hội nhà báo độc lập” đã tác động, kìm hãm, ảnh hưởng trực tiếp đến con đường phát triển xã hội, xâm phạm đến lợi ích của nhà nước, cá nhân. Và các hành vi của số đối tượng trên đi ngược lại với sự ổn định, tiến bộ và phát triển. Lời tuyên bố của JB Nguyễn Hữu Vinh và số đối tượng trong “Hội nhà báo độc lập đưa ra” thực chất chỉ là lời trấn án cho các thành phần trong hội này về mặt tư tưởng, song nếu như các đối tượng này vẫn tiếp tục con đường trên thì việc mở rộng, điều tra vụ án cũng chưa dừng lại, các hành vi, hoạt động của các đối tượng chống đối chính trị sẽ bị pháp luật trừng trị một cách thích đáng.

JB và những thành phần trong “Hội nhà báo độc lập” kêu gọi cộng đồng quốc tế, các tổ chức Quốc tế, các tổ chức Xã hội dân sự, đặc biệt là những quốc gia đã tham gia những công ước quốc tế mà Việt Nam đã ký kết, các quốc gia liên quan can thiệp để Việt Nam trả tự do cho số đối tượng chống đối trên. Tuy nhiên, mọi sự can thiệp vào công việc nội bộ của các quốc gia đều là vi phạm nguyên tắc trên cơ sở các điều ước chung mà Việt Nam và các quốc gia đã ký kết. Và sự thật, nếu như các đối tượng muốn được tự do thì điều quan trọng cần tôn trọng pháp luật, không xâm phạm đến những khách thể đang được pháp luật bảo vệ. Bản tuyên bố của JB Nguyễn Hữu Vinh và đồng bọn hoàn toàn vô giá trị.

1 nhận xét:

  1. Chuyện hoang đường như thế làm sao có thể xảy ra. Các thành viên hội nhà báo độc lập bị bắt với đầy đủ chứng cứ là đã có hành vi chống đối phù hợp với pháp luật. Đây chẳng qua chỉ là chiêu trò của bọn rận chủ, cùng phe cánh để kêu gào sự giúp đỡ của bên ngoài

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog