Loa Phường Blog

Hội nghị Trung ương 15 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng

 Loa Phường


 Sáng ngày 16/1/2021, Hội nghị Trung ương 15 chính thức khai mạc. Phát biểu khai mạc Hội nghị Trung ương 15, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh nhiệm vụ “tiếp tục hoàn thiện công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư và chuẩn bị nhân sự lãnh đạo chủ chốt khóa XIII” của Hội nghị lần này, trong đó có việc giới thiệu “trường hợp đặc biệt tái cử khóa XIII” và đề cử nhân sự 4 chức danh lãnh đạo chủ chốt khóa XIII.Theo một số cơ quan báo chí tường thuật, cho biết:

Tại Hội nghị Trung ương 13 tháng 10/2020 và Hội nghị Trung ương 14 tháng 12/2020 (khóa XII), Ban Chấp hành Trung ương đã quyết định những nội dung quan trọng của công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII, bao gồm: Bỏ phiếu biểu quyết giới thiệu nhân sự tham gia Ủy viên chính thức Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII; bỏ phiếu biểu quyết giới thiệu nhân sự tham gia Bộ Chính trị, Ban Bí thư khóa XIII.

Sau Hội nghị Trung ương 14, trên cơ sở kết quả giới thiệu của Ban Chấp hành Trung ương, ý kiến giới thiệu của các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư khóa XII, Tiểu Ban Nhân sự và Bộ Chính trị đã thảo luận, cân nhắc kỹ và thống nhất giới thiệu sự lãnh đạo chủ chốt khóa XIII bao gồm: Các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị thuộc trường hợp đặc biệt tái cử khóa XIII và các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị khóa XII đủ tiêu chuẩn, điều kiện trong độ tuổi tái cử.

Tiếp thu ý kiến của Hội nghị Trung ương 14, Tiểu Ban Nhân sự và Bộ Chính trị cũng đã nghiên cứu, xem xét, cân nhắc và đề nghị giới thiệu bổ sung thêm một số đồng chí lần đầu tham gia Ủy viên Trung ương chính thức và một số đồng chí Ủy viên Trung ương khóa XII thuộc hợp trường hợp đặc biệt tái cử khóa XIII và một số đồng chí lần đầu thuộc trường hợp đặc biệt tham gia Ủy viên Trung ương chính thức.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đề nghị các đồng chí Trung ương nghiên cứu kỹ Tờ trình của Bộ Chính trị và các tài liệu có liên quan, thảo luận, đóng góp ý kiến để hoàn chỉnh báo cáo của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII; đồng thời xem xét, đề cử nhân sự 4 chức danh lãnh đạo chủ chốt khóa XIII. Đây là khâu rất quan trọng.

Trước ngày diễn ra Hội nghị này, trên không gian mạng, các trang tin phản động như Việt tân, Nhật ký yêu nước, Dân làm báo…liên tục tung ra danh sách kiểu nhân sự Đại hội XIII đã chốt cho ông x,y,z nào đó; đã có danh sách “nhân sự đặc biệt”, đẩy mạnh bôi nhọ lý lịch đời tư , gia đình một số lãnh đạo mà chúng cho là tái cử; bình luận kích động rằng sẽ không có người gốc Nam Bộ trong “tứ trụ”, thậm chí 8 vị trí quan trọng và quyền lực trong Đảng sẽ không có người miền nam, thay vào đó, phe “phò Tàu” đang chiếm ưu thế; tung tin Đại hội là “một cơ hội để sắp xếp và thanh trừng cán bộ”, suy diễn lý do Đảng không công khai kết quả nhân sự tại các Hội nghị Trung ương nhằm tạo ra những luật chơi phức tạp, thanh trừng các phe nhóm đấu đá tranh giành vị trí “tứ trụ”

Đúng như nhận định của dư luận, công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội Đảng XIII được làm từng bước thận trọng, bài bản, dân chủ nên nội bộ Đảng thống nhất, không lọt lộ bất cứ thông tin nào ra ngoài khiến “truyền thông zân chủ” nhạt nhẽo, chết chìm trong thông tin đồn đoán vô căn cứ. Chắc chắn diễn biến Đại hội Đảng XIII sắp tới, nhất là công tác nhân sự khác xa với “danh sách tự tạo” của họ thì liệu mấy cây truyền thông lá cải có biết liêm sỉ cho sự không nhỉ?

16 nhận xét:

 1. Hội nghị Trung ương 15 khai mạc trong bối cảnh chỉ còn khoảng 10 ngày nữa Đại hội Đảng lần thứ XIII chính thức diễn ra. Hội nghị lần này có ý nghĩa hết sức quan trọng, rà soát lần cuối danh sách nhân sự, những người quyết định đường lối phát triển tiếp theo cho đất nước

  Trả lờiXóa
 2. Chỉ còn gần 10 ngày nữa Đại hội Đảng lần thứ XIII sẽ chính thức diễn ra, chính thức bầu ra những vị trí chủ chốt sẽ lãnh đạo sự phát triển của đất nước trong 5 năm tới. Hội nghị lần này tổ chức trong một thời điểm hết sức có ý nghĩa như vậy và kết quả của hội nghị lần này chính là tiền đề cho đại hội chính thức sắp tới

  Trả lờiXóa
 3. Công tác nhân sự trước đại hội là chủ đề mà các thế lực thù địch thường xuyên lợi dụng để đăng tải các luận điệu suy diễn vô căn cứ đồng thời lợi dụng vấn đề này để xuyên tạc chống phá Đảng và Nhà nước ta. Hiện tại đại hội chưa diễn ra nên các thông tin liên quan đến nhân sự đều là sai sự thật chính vì vậy khi tiếp cận thông tin mọi người đề phòng trước các luận điệu này.

  Trả lờiXóa
 4. điều đặc biệt của Đại hội XIII sắp tới đó là những bàn luận xung quanh việc Đảng lại cần có “trường hợp đặc biệt”, tham gia lần đầu hoặc tái cử vào Ban Chấp hành Trung ương và Bộ Chính trị. Đây là điều được rất nhiều cử tri và nhân dân quan tâm.

  Trả lờiXóa
 5. nước ta đang trên đà phát triền, dành được nhiều thắng lợi về mọi lĩnh vực, cho nên điều mà nhân dân mong muốn là giữ những người lãnh đạo tài giỏi có đủ tâm, đủ tầm để duy trì, nối mạch của những thắng lợi đó, chứ không phải vì chúng ta thiếu cán bộ hay vì lý do nào khác như lời đồn đoán. Tất cả cũng vì sự lớn mạnh của Đảng, đảm bảo cho Đảng ta thực sự vững mạnh, đủ sức lãnh đạo đất nước phát triển trong giai đoạn mới.

  Trả lờiXóa
 6. nước ta đang trên đà phát triền, dành được nhiều thắng lợi về mọi lĩnh vực, cho nên điều mà nhân dân mong muốn là giữ những người lãnh đạo tài giỏi có đủ tâm, đủ tầm để duy trì, nối mạch của những thắng lợi đó, chứ không phải vì chúng ta thiếu cán bộ hay vì lý do nào khác như lời đồn đoán. Tất cả cũng vì sự lớn mạnh của Đảng, đảm bảo cho Đảng ta thực sự vững mạnh, đủ sức lãnh đạo đất nước phát triển trong giai đoạn mới.

  Trả lờiXóa
 7. công việc này nhằm thực hiện mục tiêu làm sao để Đảng ta có được một đội ngũ cán bộ lãnh đạo của nhiệm kỳ mới đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ của sự nghiệp cách mạng cả về phẩm chất lẫn năng lực, cũng như đòi hỏi mới của sự phát triển đất nước.

  Trả lờiXóa
 8. có thể thấy việc Đảng ta xem xét trường hợp đặc biệt, ở một số vị trí cụ thể, trường hợp cụ thể trong Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ban Chấp hành Trung ương, hoặc mới tham gia lần đầu vào Ban Chấp hành Trung ương trong điều kiện hiện nay, được đặt ra từ yêu cầu phát triển đất nước, từ nhu cầu nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng

  Trả lờiXóa
 9. Những vị trí, trường hợp đặc biệt này, đã có sự cân nhắc hết sức kỹ lưỡng, chu đáo, xem xét trên nhiều khía cạnh, đảm bảo sự ổn định, yêu cầu phát triển, tính kế thừa, đáp ứng được yêu cầu của nhiệm vụ cách mạng, nhất là những vị trí then chốt, những lĩnh vực đặc biệt.

  Trả lờiXóa
 10. Việc xem xét trường hợp “đặc biệt” tái đắc cử không phải bây giờ mời bàn tới,. Vì đối với công tác cán bộ, Đảng ta đã có những quy định rất chặt chẽ trong hệ thống các văn bản của Đảng, từ điều lệ Đảng, cho đến các quy định khác của Đảng về vấn đề này. Những trường hợp đặc biệt có thể là những nhân sự đã tham gia một vài khóa mà tái cử trong Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ban Chấp hành Trung ương, hoặc tham gia Ban Chấp hành Trung ương lần đầu.

  Trả lờiXóa
 11. Thực tế những thành quả phát triển về mọi mặt của đất nước ta những năm qua cho thấy rõ sự cần thiết và nghiêm túc của cuộc chiến chống tham nhũng và chấn chỉnh lề lối, tác phong làm việc của cán bộ đảng viên. Chính vì vậy, hiện hữu một sự thực là sự thống nhất và ủng hộ cao trong toàn Đảng, toàn dân về một ý trí mà ở đó lợi ích của quốc gia và sự phát triển của đất nước được đặt lên triền hết.

  Trả lờiXóa
 12. chắc chắn toàn bộ cán bộ, đảng viên và nhân dân ta sẽ hoàn toàn tin tưởng ở sự sáng suốt, trách nhiệm của Ban Chấp hành Trung ương, của lãnh đạo Đảng, Nhà nước khi cân nhắc những vấn đề lớn của đất nước, trong đó có vấn đề xem xét “trường hợp đặc biệt”.

  Trả lờiXóa
 13. Trong quá trình lãnh đạo cách mạng, lợi ích của đất nước, yêu cầu phát triển đất nước luôn được đặt lên mục tiêu hàng đầu. Cho nên việc cân nhắc, xem xét các “trường hợp đặc biệt” cũng xuất phát từ yêu cầu đảm bảo cho sự phát triển của đất nước, ổn định liên tục và đáp ứng được yêu cầu của giai đoạn mới. Bởi vậy, khi Trung ương đã bỏ phiếu, tán thành những trường hợp được coi là đặc biệt, cũng có nghĩa thể hiện sự đánh giá có trách nhiệm, sự xem xét kỹ lưỡng của Đảng khi quyết định một vị trí nào đó, một cá nhân nào đó là trường hợp đặc biệt.

  Trả lờiXóa
 14. Tại hội nghị lần này, Ban Chấp hành Trung ương đã thảo luận dân chủ, thẳng thắn, trách nhiệm và biểu quyết thông qua danh sách nhân sự đề cử bổ sung một số đồng chí lần đầu tham gia Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII, bổ sung một số đồng chí Ủy viên Trung ương khóa XII thuộc trường hợp “đặc biệt” tái cử khóa XIII.

  Trả lờiXóa
 15. Hội nghị Trung ương lần này thời gian họp tuy không dài nhưng lại có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, đang bàn và quyết định những phần việc còn lại, tiếp tục chuẩn bị để tổ chức thành công Đại hội XIII của Đảng. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đề nghị các đồng chí Trung ương tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm trước Đảng, nhân dân và đất nước, kế thừa và phát huy những kết quả của các Hội nghị Trung ương gần đây, tập trung nghiên cứu, thảo luận, cho ý kiến để hoàn thành tốt nội dung chương trình đề ra.

  Trả lờiXóa
 16. hội nghị trung ương 15 đã đưa ra được những quyết định quan trọng, chuẩn bị cho các công việc tại Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đặc biệt công tác nhân sự được đưa ra họp bàn công khai, minh bạch và chuẩn bị chu đáo, chi tiết. Đây sẽ là bước chuẩn bị quan trọng để đại hội XIII thắng lợi.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog