Loa Phường Blog

Chuyện bi hài: nhà dân chủ dọa giết nhà dân chủ

Loa Phường 


Trong những ngày cuối cùng tại vị, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tiếp tục để lại không ít đổ vỡ cho các “nhà hoạt động dân chủ” ở Việt Nam. Nổi bật trong số đó là việc 2 nhà dân chủ trẻ, là Nguyễn Trang Nhung và Đỗ Nguyễn Mai Khôi, bị một số nhà dân chủ ủng hộ Trump dọa giết:

Theo Điều 133, Bộ luật Hình sự 2015, sửa đổi, bổ sung 2017: “Tội đe doạ giết người là hành vi đe doạ giết người mà hành vi đó có căn cứ làm cho người bị đe dọa lo sợ rằng việc đe doạ này sẽ được thực hiện.

Người nào đe dọa giết người, nếu có căn cứ làm cho người bị đe dọa lo sợ rằng việc đe dọa này sẽ được thực hiện, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 2 năm đến 7 năm:

a) Đối với 2 người trở lên;

b) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn;

c) Đối với người đang thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân;

d) Đối với người dưới 16 tuổi;

đ) Để che giấu hoặc trốn tránh việc bị xử lý về một tội phạm khác.”

Như vậy, nếu những nhà dân chủ đang dọa giết Nguyễn Trang Nhung và Đỗ Nguyễn Mai Khôi từng gửi lời đe dọa đến nhiều hơn một người, họ hoàn toàn có thể bị phạt tù đến 7 năm. Là người từng học luật, Nguyễn Trang Nhung thừa hiểu điều đó. Dường như Trump đã đẩy Nhung vào một tình huống tréo ngoe: một mặt sợ bị giết, mặt khác sợ mang tiếng là “phản bội phong trào”, “hợp tác với Cộng sản” nếu đánh bạo tố cáo kẻ dọa giết mình với công an. Do tình trạng tiến thoái lưỡng nan đó, dường như giới dân chủ đang trở thành một địa bàn vô chính phủ, nơi tội phạm diễn ra mà không bị ngăn chặn. Bức tranh này xem ra chẳng có điểm nào chung với xã hội văn minh, tiến bộ mà giới dân chủ tuyên bố rằng họ sẽ đem đến cho đất nước.

7 nhận xét:

 1. Cứ to còi bảo là mang đến một xã hội dân chủ cho đất nước, vậy mà đám rận chủ kia lại đang đe dọa giết chết lần nhau, đúng là bi hài!

  Trả lờiXóa
 2. Xã hội mà chúng muốn hướng đến là dọa giết lẫn nhau đấy ư, trò hề à, thế mới thấy cái bản mặt thối tha của đám rận chủ lúc nào bu bu luận điệu là yêu nước

  Trả lờiXóa
 3. Thế mới thấy cái bản chất xấu xa của một số kẻ vẫn tự nhận hoặc được ca ngợi là "nhà dân chủ, người yêu nước, nhà đấu tranh nhân quyền".

  Trả lờiXóa
 4. Và cũng từ vụ việc, nhiều người có thể hiểu rõ mặt thật của các "nhà dân chủ", tránh bị lừa bịp, lôi kéo vào sự lầm lạc, a dua, về hùa với mấy kẻ lợi dụng "dân chủ, nhân quyền" để cản trở, phá hoại con đường đi tới tương lai tươi sáng của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 5. Nhìn những câu từ, hình ảnh trên, bọn rận chủ tự xưng có khác gì bọn lưu manh suốt ngày đòi chém giết nhau không cơ chứ. Đây mới chính là bản chất chúng che giấu mà chúng ta cần phải nhìn rõ để ứng xử cho đúng với bọn lưu manh này

  Trả lờiXóa
 6. chính trong đám dân chủ này cũng có những bất đồng, mâu thuẫn mà khó có thể giải quyết được, đặc biệt là vấn đề lợi ích cá nhân và lợi ích tập thể. Điều này có thể làm nảy sinh dấu hiệu tội phạm. Chính vì thế nghe lời mấy kẻ dân chủ này thì có mà "bán nhà ra đê mà ở". Trông đợi gì ở mấy kẻ chỉ biết võ mồm để lấy tiền rót về từ nước ngoài. Giờ thời thế thay đổi thì chẳng khác gì rắn mất đầu.

  Trả lờiXóa
 7. không hiểu mấy nhà dân chủ này, luôn to tiếng đi đòi quyền tự do dân chủ cho nhân dân nhưng lời lẽ thì chẳng khác gì đám chợ búa. Việc đe dọa giết người có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự nên nếu không muốn gia nhập "đội quân Juventus" thì hãy im lặng và thầm chúc mừng thành công đại hội XIII đi.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog