Loa Phường Blog

Cần dẹp bỏ sớm đám “Dị hợm” yêu mến bộ trang phục Ngụy quyền Sài gòn

Cuteo@

Những ngày qua dư luận đang “sục sôi” tìm kiếm một đám “dị hợm” tự xưng là “Hội yêu đồ lính” ăn vận trang phục của lính ngụy Sài gòn (Tàn quân của Việt Nam Cộng hòa) để đi du lịch tại hồ Thác Bà (Yên Bái) vào ngày 13/12. Điều đáng nói là, số lượng người tham gia vào nhóm người này không ít, theo quan sát của Cuteo@ thì có cả nam, nữ, người lớn và trẻ em với một tâm thế thoải mái, vui tươi, thậm chí là coi như không biết gì về bộ trang phục mình đang mặc.
Đoạn video được facebook “Hà Hương” đăng tải dài gần 5 phút, ngay lập tức vấp phải sự phản đối, lên án gay gắt từ phía cộng đồng mạng. Nhiều cư dân mạng cho rằng, việc sử dụng trang phục của đám ngụy quyền Sài gòn để phô diễn sở thích của mình là kệch cởm, phản cảm và không tôn trọng lịch sử. Trước đó, vào tháng 11/2020 vừa qua, chính nhóm người này cũng đã từng ăn vận bộ trang phục của đám tàn quân Việt Nam Cộng Hòa để tham dự một lễ cưới tại thị trấn (Cao Phong – Hòa Bình), cũng tại thời điểm đó, nhiều người dân ở đây cảm thấy “chướng tai, gai mắt” đã có sự phải đối trực tiếp, đồng thời đề nghị cơ quan chức năng phải có biện pháp để xử lý triệt để các hành vi sai trái của nhóm người này. Như vậy, đây không phải là lần đầu tiên nhóm người này mặc bộ trang phục của đám thây ma “Ngụy quyền Sài Gòn” đi trình diễn mà đã có rất nhiều lần ở nhiều địa điểm khác nhau. Mặc dù đã bị công luận lên án phản tỉnh nhưng nhóm người này vẫn cố tình tiếp diễn các hành vi, cho thấy động cơ, mục đích của những con người này khá rõ ràng.

Có thể nói rằng, không ai khác chính những con người này đã và đang được thụ hưởng những thành quả hòa bình, tự do mà bao thế hệ cha ông đã phải hi sinh xương máu có được. Trong số những người đã hi sinh, các thương, bệnh binh đều có bàn tay “máu lạnh” của những kẻ tay sai đế quốc Mỹ là để thực hiện các hành vi giết hại đồng bào, chiến sỹ của mình. Hơn thế nữa, những người “cựu chiến binh” đã từng ra trận nay nhìn lại những hình ảnh này được tái diễn trong thời bình thì họ sẽ ra sao và phải chăng nhóm người này đang cố tình “khơi dậy” lòng căm hận của người dân Việt Nam bằng những hành động thách thức cộng đồng như vậy.

Với các hành động, việc làm sai trái và có sự tái diễn trong suốt thời gian dài đó, Cuteo@ cho rằng, dư luận cần tiếp tục lên án phản đối, cảnh tỉnh những hành động sai trái đó. Các cơ quan chức năng cũng cần có các chế tài, biện pháp để xử lý tránh tái diễn các hành vi “dị hợm, sai trái” của nhóm người này.

 

2 nhận xét:

  1. Toàn là một lũ hấp, chúng thích cái thây ma ngụy quyền miền Nam cũ thì cho chúng đi ở với ma.

    Trả lờiXóa
  2. Mặc đồ bộ đội thì sợ phải ra trận, thôi thì mặc đồ của tụi thất trận vậy.

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog