Loa Phường Blog

Anh em Trịnh Bá Phương: “Chí phèo Dương Nội”!

Loa phường 


Lâu nay không phải tự dưng mà cộng đồng mạng dành cho Trịnh Bá Phương cái tên gọi “Chí Phèo Dương Nội”. Nhân việc một vài vị báo cáo viên đặc biệt LHQ lên tiếng đòi “nhân quyền/” cho mẹ con, gia đình Trịnh Bá Phương và vụ Đông Tâm theo đúng “khẩu khí, ngôn từ của đám phản động và được chúng tung hứng nhiệt tình khiến không ít người băn khoăn vì sao tên “Chí Phèo Dương Nội” này lại lót được vào mắt xanh của vị báo cáo viên nhân quyền kia đến vậy.
Trong báo cáo này, ngoài việc xuyên tạc hoàn toàn bản chất vụ án Đồng Tâm, đã dành ngôn từ từ đồng đảng Việt tân ca tụng Trịnh Bá Phương “Ông Trịnh Bá Phương là một nhà bảo vệ nhân quyền và một blogger, người bảo vệ quyền về nhà ở và đất đai của cộng đồng. Ông đã cung cấp nhiều tài liệu bị cáo buộc là vi phạm nhân quyền ở Đồng Tâm và đã hoạt động tích cực đáng kể kể từ sau các cuộc đột kích vào tháng Giêng của làng. Ông ấy lên tiếng trên Facebook, chia sẻ thông tin và nâng cao nhận thức về vấn đề này trên toàn quốc với 50.000 người theo dõiKỳ thực anh em Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư là ai, làm gì, đã “đấu tranh” như thế nào?

Chỉ cần động tác search google thấy ngay, đầy rẫy chiêu trò hoạt động, luận điệu, thủ đoạn chống phá chính quyền của “Chí Phèo Dương Nội” này.

“Phường Dương Nội, quận Hà Đông, Hà Nội chẳng ai lạ gì Trịnh Bá Phương sinh năm 1985, con trai cả của vợ chồng đội lốt “dân oan” chuyên kích động bạo lực, hằn thù, chống có số má Trịnh Bá Khiêm và Cấn Thị Thêu. Cặp ‘đôi lứa xứng đôi’ đã nhẵn mặt các cơ quan chức năng khi xác định giả dạng ‘dân oan’ kích động khiếu kiện gây rối an ninh và trật tự an toàn xã hội là nghề nghiệp chính. Mặc dù đã nhiều lần bị nhắc nhở, răn đe nhưng vẫn tái phạm, vợ chồng này đã phải trả giá cho hành vi của mình với các bản án tù. Nhưng cái giá đắt hơn với Trịnh Bá Khiêm và Cấn Thị Thêu đó là hai đứa con trai của họ, những người không có công việc ổn định đã lựa chọn con đường nối nghiệp.

So với cậu em, Trịnh Bá Phương có vẻ thừa hưởng tư chất của bố mẹ nhiều hơn, khi nhanh chóng phát huy được các khả năng từ rạch mặt ăn vạ đến ảo tưởng chính trị. Khoảng thời gian bố mẹ đang phải thi hành án, Phương từ một tay bán cua đồng ở chợ đã chuyển sang làm thủ lĩnh chăn dắt đám tự nhận là ‘dân oan Dương Nội” tụ tập như cơm bữa khiếu kiện, căng băng rôn, khẩu hiệu, la ó, thậm chí nằm hẳn ra lòng đường tại những khu vực trụ sở hành chính, công cộng đông người qua lại, gây cản trở, ách tắc giao thông trên nhiều tuyến đường vào thời điểm có mật độ tham gia giao thông cao, ảnh hưởng đến sinh hoạt, gây nguy cơ tai nạn cao cho người và phương tiện lưu thông.

Thời gian đầu khi chập chững vào “nghề” Phương dựa vào Mai Xuân Dũng, Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Xuân Diện, Mai Tuyết Thanh… để xin kinh phí hoạt động cũng như đánh bóng tên tuổi của mình. Khi tạo dựng được chút vốn liếng, Trịnh Bá Phương lao vào phát triển trang mạng xã hội riêng mình, tích cực thu hút sự chú ý của dư luận trong và ngoài nước bằng các clip tự bản thân trực tiếp livetream, cắt, ghép dàn dựng với nội dung xuyên tạc bản chất vụ việc, kích động gây chia rẽ, mất đoàn kết và cố tình tạo điểm nóng gây xung đột xã hội.

Gã “chí phèo Dương Nội” Trịnh Bá Phương bên cạnh đó còn móc nối mở rộng quan hệ với các nhóm “dân oan” ở Hải Dương, Ninh Bình, Thanh Hóa, Đồng Nai hòng củng cố vai trò thủ lĩnh, đồng thời mở rộng cơ hội tiếp xúc với các vụ việc nhạy cảm, thu thập tài liệu, cung cấp cho các cá nhân, tổ chức chống phá Việt Nam kiếm thù lao. Khi nhận thấy không còn bám víu nhiều được vào lý do dân oan mất đất, Trịnh Bá Phương cùng cậu em trai Trịnh Bá Tư ‘thức thời’ biến mình thành những ‘nhà chính trị’, ‘dân chủ’ giả hiệu theo chân các đối tượng cộm cán Nguyễn Lân Thắng, Nguyễn Quang A, Nguyễn Tường Thụy, Phạm Đoan Trang…

Trong vụ việc diễn ra ở Đồng Tâm, hai anh em Trịnh Bá Phương đã nhanh chóng đánh hơi thấy mùi lợi nhuận. Phương sốt sắng về Đồng Tâm quay phim chụp ảnh hòng lấy le đầu tiên với cảnh truyền thông và ‘quan thầy’ hải ngoại. Dần dà trở thành trợ thủ đắc lực trong việc làm “cầu nối” để cha con ông Lê Đình Kình móc nối với các cá nhân, tổ chức trong nước và quốc tế thực hiện kịch bản Đồng Tâm mang tên “Tổ Đồng Thuận”. Cùng với cái gọi là “Tổ đồng thuận”, từ năm 2017 Trịnh Bá Phương thường xuyên có mặt tại xã Đồng Tâm, lôi kéo kích động người dân khiếu kiện, chống đối người thi hành công vụ bất chấp việc 59ha đất Đồng Sênh là đất Quốc phòng.

Trịnh Bá Phương còn tích cực múa bàn phím, livetreams chuyển qua các trang mạng của các đối tượng phản động trong và ngoài nước, cung cấp cho các đài BBC, VOA, RFI, RFA…thông tin bịa đặt, vôi ve cho Lê Đình Kình và đám chân tay từ khủng bố trở thành “dân oan vùng lên” bao biện cho hành vi tấn công lực lượng chức năng khiến 3 chiến sĩ công an phải hy sinh. “Thủ lĩnh” nhóm khiếu kiện chây lì ở Dương Nội thậm chí còn mạnh miệng tuyên bố “Dân Đồng Tâm” sẽ tiếp tục “nổi loạn” như chiếm trụ sở ủy ban, bắn giết cán bộ. Đồng thời, Phương sẽ đưa một số “Dân Đồng Tâm” đến Đại sứ quán Mỹ và một số đại sứ quán khác để tố cáo chính quyền “vi phạm nhân quyền”, “cướp đất đồng Sênh”. Âm mưu quốc tế hóa sự việc Đồng Tâm, tạo cớ để các tổ chức nhân quyền quốc tế lên tiếng, can thiệp đưa ra những tuyên bố, đánh giá bóp méo sự thật về tình hình dân chủ, nhân quyền Việt Nam”

Nhưng dòng khái quát các hoạt động nói trên của anh em Trịnh Bá Phương cho thấy, họ từ kẻ thất nghiệp, là con trai Cấn Thị Thêu bị đi tù - trở thành mục tiêu tranh thủ của đám phản động, Việt tân, dần dần trở thành “nhà hoạt động chuyên nghiệp” dù học hành chưa đâu đến đâu. Nhờ cái danh đó mà trở thành “đầu mối”, nhà thầu zân oan”, trở thành kẻ cộng tác với Việt tân và các tổ chức phản động, chống đối, tiếp nhận tiền tài trợ để tổ chức hoạt động chống phá trong nước. Cái kết tất yếu cho anh em Trinh Bá Phương về hành vi tuyên truyền, xuyên tạc, kích động chống chính quyền là nhà tù và bản án thích đáng.

Tôi và nhiều người dân Việt chỉ tự hỏi không biết mấy vị báo cáo viên đặc biệt về nhân quyền LHQ kia đã từng nghe clip mẹ con Trịnh Bá Phương chửi bới, gây rối, kích động bạo lực, xuyên tạc, bịa đặt kia lần nào chưa hay trở thành cái loa phát ngôn cho Việt tân lợi dụng bảo vệ “đồng bọn” của chúng trong nước?

 

13 nhận xét:

 1. Đúng là bọn Chí Phèo, chúng chẳng qua chỉ là thấy mình chưa đủ nổi tiếng, chưa nhận đủ tiền tài trợ nên lại tiếp tục to cái mồm để kêu gào. Đưa cả nhân viên LHQ vào để phụ họa cho bọn chúng mà chưa kịp để lộ bản chất thật sự của mình

  Trả lờiXóa
 2. Chắc là chưa kiếm được tiền từ mấy vụ nên bây giờ phải kêu gào như Chí Phèo, mặt dày to mồm kêu như đi đòi nợ ấy nhỉ

  Trả lờiXóa
 3. Mẹ con cái Thêu chỉ giỏi vạch mặt ăn vạ!, thế mà lũ 'dân chủ, nhân quyền' quốc tế cũng bám lấy như tổ tiên của chúng sống lại thì không bằng thì biết cái tổ chức và mấy ông/bà 'báo cáo viên đăc biệt về nhân quyền' đó chỉ có giá trị như là mấy cái mảnh nồi cấn vỡ mà thôi.

  Trả lờiXóa
 4. Trịnh Bá Phương, như đứa con “có hiếu” với bố mẹ, nên Phương đã “nối nghiệp” mẹ cha, cứ như đã thành “nghiệp chướng” trong một gia đình có gen “bất mãn” chế độ, được thể hiện bằng các hành vi chống đối chính quyền, Y cũng thường xuyên tổ chức đám “dân oan” đi khiếu kiện, hăng hái tham gia, thậm chí cầm đầu các cuộc biểu tình gây rối cùng với những phát ngôn ngông cuồng nhất “sặc mùi” phản động mà không hề biết sợ hãi.

  Trả lờiXóa
 5. Trịnh Bá Phương ngông cuồng coi trời bằng vung khi Y liên tục có những hành vi nguy hiểm chống phá đât nước, xâm phạm đến an ninh Quốc gia, bản chất phản động của TBP đã quá rõ ràng cần phải thực thi luật pháp để TBP trả giá cho hành vi tội lỗi của mình đối với đất nước.

  Trả lờiXóa
 6. Sự nhầm lẫn về nhân cách sẽ tạo cơ hội cho những kẻ tầm thường trở thành “vĩ đại”. Cũng giống như những kẻ đứng sau các phần tử phản động, cơ hội chính trị đã bất chấp cả sự thật để sơn son thiếp vàng lên chúng sự lấp lánh của lý tưởng và sự xả thân bằng các xảo thuật gọt đẽo hình tượng, mà cố tình lờ đi việc trả lời một câu hỏi cơ bản. Đó là con người thật của các nhà “dân chủ bịp”. Và bài viết này sẽ khắc họa gần như đầy đủ về con người cũng như bảng dài ‘chiến tích” đả phá đất nước của các đối tượng để phần nào giúp người đọc tỉnh thức hơn

  Trả lờiXóa
 7. Phường Dương Nội, quận Hà Đông, Hà Nội chẳng ai lạ gì Trịnh Bá Phương sinh năm 1985, con trai cả của vợ chồng ‘dân oan’ có số má Trịnh Bá Khiêm và Cấn Thị Thêu. Cặp ‘đôi lứa xứng đôi’ đã nhẵn mặt các cơ quan chức năng khi xác định giả dạng ‘dân oan’ kích động khiếu kiện gây rối an ninh và trật tự an toàn xã hội là nghề nghiệp chính. Mặc dù đã nhiều lần bị nhắc nhở, răn đe nhưng vẫn tái phạm, vợ chồng này đã phải trả giá cho hành vi của mình với các bản án tù. Nhưng cái giá đắt hơn với Trịnh Bá Khiêm và Cấn Thị Thêu đó là hai đứa con trai của họ, những người không có công việc ổn định đã lựa chọn con đường nối nghiệp.

  Trả lờiXóa
 8. Thời gian đầu khi chập chững vào “nghề” Phương dựa vào Mai Xuân Dũng, Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Xuân Diện, Mai Tuyết Thanh… để xin kinh phí hoạt động cũng như đánh bóng tên tuổi của mình. Khi tạo dựng được chút vốn liếng, Trịnh Bá Phương lao vào phát triển trang mạng xã hội riêng mình, tích cực thu hút sự chú ý của dư luận trong và ngoài nước bằng các clip tự bản thân trực tiếp livetream, cắt, ghép dàn dựng với nội dung xuyên tạc bản chất vụ việc, kích động gây chia rẽ, mất đoàn kết và cố tình tạo điểm nóng gây xung đột xã hội.

  Trả lờiXóa
 9. Gã “chí phèo Dương Nội” Trịnh Bá Phương bên cạnh đó còn móc nối mở rộng quan hệ với các nhóm “dân oan” ở Hải Dương, Ninh Bình, Thanh Hóa, Đồng Nai hòng củng cố vai trò thủ lĩnh, đồng thời mở rộng cơ hội tiếp xúc với các vụ việc nhạy cảm, thu thập tài liệu, cung cấp cho các cá nhân, tổ chức chống phá Việt Nam kiếm thù lao.

  Trả lờiXóa
 10. Khi nhận thấy không còn bám víu nhiều được vào lý do dân oan mất đất, Trịnh Bá Phương cùng cậu em trai Trịnh Bá Tư ‘thức thời’ biến mình thành những ‘nhà chính trị’, ‘dân chủ’ giả hiệu theo chân các đối tượng cộm cán Nguyễn Lân Thắng, Nguyễn Quang A, Nguyễn Tường Thụy, Phạm Đoan Trang…

  Trả lờiXóa
 11. “Thủ lĩnh” nhóm khiếu kiện chây lì ở Dương Nội thậm chí còn mạnh miệng tuyên bố “Dân Đồng Tâm” sẽ tiếp tục “nổi loạn” như chiếm trụ sở ủy ban, bắn giết cán bộ. Đồng thời, Phương sẽ đưa một số “Dân Đồng Tâm” đến Đại sứ quán Mỹ và một số đại sứ quán khác để tố cáo chính quyền “vi phạm nhân quyền”, “cướp đất đồng Sênh”. Âm mưu quốc tế hóa sự việc Đồng Tâm, tạo cớ để các tổ chức nhân quyền quốc tế lên tiếng, can thiệp đưa ra những tuyên bố, đánh giá bóp méo sự thật về tình hình dân chủ, nhân quyền Việt Nam. Từ đó cản phá, gây sức ép gây khó khăn cho Việt Nam khi ký kết các Hiệp định thương mại tự do, phát triển kinh tế đất nước.

  Trả lờiXóa
 12. Từ gã “Chí phèo” của vùng đất Dương Nội, Trịnh Bá Phương cùng Mẹ và em trai mình trượt dài trên hành vi ngông cuồng, sai trái coi thường kỷ cương phép nước, đi ngược lại với lợi ích dân tộc, làm giảm uy tín của đất nước trên trường quốc tế, phá hoại sự bình yên, cản trở sự phát triển của đất nước. Cái giá và cái kết hôm nay, khi cả 3 mẹ con Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư đều phải tra tay vào còng vì thế không phải là điều gì đó quá bất ngờ, xa lạ hay phi lý như những kẻ đồng đảng của họ đang rêu rao. Nó hoàn toàn có nguyên cớ, cả ba mẹ con họ đã được trao gửi cơ hội nhưng đã từ chối và chấp nhận lối đi riêng. Và khi dám dấn thân cho những con đường sai trái thì có lẽ bản thân cũng đã tự xác định cho mình những cái kết, những hệ lụy có thể đến.

  Trả lờiXóa
 13. Trịnh Bá Phương còn tích cực múa bàn phím, livetreams chuyển qua các trang mạng của các đối tượng phản động trong và ngoài nước, cung cấp cho các đài BBC, VOA, RFI, RFA…thông tin bịa đặt, vôi ve cho Lê Đình Kình và đám chân tay từ khủng bố trở thành “dân oan vùng lên” bao biện cho hành vi tấn công lực lượng chức năng khiến 3 chiến sĩ công an phải hy sinh.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog