Loa Phường Blog

7 chuyển biến của giới dân chửi Việt Nam trong năm 2020 (Kỳ 4)

Loa Phường

Giới dân chửi Việt Nam vừa trải qua một năm sóng gió. Hãy cùng điểm lại 7 chuyển biến nổi bật của họ trong năm 2020, để biết tình thế của họ hiện nay, và dự đoán hướng đi của họ trong thời gian sắp tới.

(Tiếp theo và hết) 

Chuyển biến 6: Tạm thời thỏa hiệp

Năm 2020 khiến khá nhiều nhà dân chửi phải nản lòng vì các vụ bắt giữ, tình trạng lục đục nội bộ, và tình hình quốc tế bất lợi (thể hiện qua diễn biến của dịch COVID-19 và phong trào biểu tình ở Hong Kong). Không ít người trong số họ đã tạm thời thỏa hiệp để thích ứng với hoàn cảnh. Chẳng hạn, các luật sư Ngô Ngọc Trai, Ngô Anh Tuấn đã tạm bỏ vai diễn đối lập để quay lại vai diễn phản biện xã hội. Sau khi Trương Châu Hữu Danh bị bắt, các thành viên nhóm Báo Sạch cũng đã tuyên bố ngừng hoạt động và dừng vụ Hồ Duy Hải.


Trả lời phỏng vấn BBC, luật sư Ngô Ngọc Trai đề nghị phương thức đấu tranh kiểu "phản biện", đấu tranh cho từng vấn đề chứ không còn giữ lập trường lật đổ chế độ như trước?


Luật sư Ngô Anh Tuấn thừa nhận vai trò lãnh dạo của Đảng và đề nghị phương thức đấu tranh mới trong bối cảnh Đảng lãnh đạo?Một thành viên nhóm Báo Sạch tiết lộ sự tan rã, mất phương hướng, đoàn kết trong nội bộ nhóm này

Chuyển biến 7: Hy vọng vào nguồn tài trợ mới

Trong bức tranh u ám trên, các nhà dân chửi vẫn có hy vọng. Việc Joe Biden đắc cử Tổng thống Mỹ sẽ giúp một số tổ chức thuộc phe chống Trump, tiêu biểu là VOICE, nhận lại các khoản tài trợ và ô dù chính trị mà họ bị Trump cắt mất. Liệu nhóm người này sẽ thành công trong việc biến phong trào dân chửi thành chuyên nghiệp và lương thiện, hay sẽ chỉ đốt tiền như Đoan Trang từng đốt và khoét sâu thêm những mâu thuẫn hiện nay? Ai biết được.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog