Loa Phường Blog

Vạch mặt rận chủ Lê Hồng Phong kích động lái xe Grab Bike biểu tình

 Biển Xanh

 

Ngày 07/12/2020 hàng trăm lái xe Grabbike đã tập trung tuần hành trên đường phố Hà Nội. Trao đổi với một số lái xe Grab được biết, việc tuần hành là việc chẳng đã của những lái xe GrabBike do quyền lợi của mình bị xâm phạm khi Công ty Grab Việt Nam cố ý “đẩy” trách nhiệm đóng thuế giá trị gia tăng theo Nghị định 126 về phía những lái xe công nghệ GrabBike. Nhưng điều đáng chú ý là một số rận chủ đã nhanh chóng lợi dụng để kích động, xuyên tạc nói xấu chính quyền, điển hình là đối tượng Lê Hồng Phong.Những lái xe công nghệ GrabBike tập trung tại trụ sở văn phòng đại diện Công ty Grab tại Hà Nội (78 Duy Tân) mặc dù bức xúc nhưng cũng rất bất ngờ với những lời nói mang tính cực đoan, xuyên tạc, kích động một lái xe GrabBike. Họ còn bất ngờ hơn khi diễn biến cuộc nói chuyện của họ với người đàn ông đó đã được chia sẻ rộng rãi, trên mạng xã hội nhưng không phải trong cộng đồng lái xe GrabBike Hà Nội với nhiều bình luận cực đoan. Cũng rất nhanh, những lái xe GrabBike nhận ra người đàn ông với nhiều lời nói tuyên tuyền sặc mùi cực đoan chính trị, bất mãn đó chính là rận chủ Lê Hồng Phong đang sinh sống tại phường Bồ Đề, quận Long Biên. Phong là một lái xe công nghệ Grab ngay từ những ngày đầu, nhưng trước đây cũng từng là một trong những rận chủ, biểu tình viên chuyên nghiệp tại Hà Nội. Lê Hồng Phong cùng các rận chủ khác luôn lợi dụng những bức xũ nhất thời của một bộ phận người dân, những thiết sót trong thi hành chính sách để tuyên truyền, kích động, xuyên tạc chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước. Trong khi những lái xe GrabBike đang tìm mọi cách để đối thoại với Công ty Grab Việt Nam để làm rõ, đòi hỏi quyền lợi chính đáng liên quan đến những khó khăn trong cuộc sống khi bị khấu trừ thuế VAT và xác định mối quan hệ vị trí với công ty là đối tác hay người lao động... thì Lê Hồng Phong lại khác, ông ta liên tục xuyên tạc đưa ra những lời lẽ cho rằng chính sách pháp luật Việt Nam bóc lột người lao động, bảo hộ doanh nghiệp, vô cảm với người lao động và yêu cầu tuần hành, biểu tình phản đối chính phủ Việt Nam.

Những lái xe GrabBike Hà Nội là những người lao động cần cù, ít am hiểu chính sách pháp luật, nhưng họ tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, chính sách của Nhà nước. Vì vậy mà hoạt động của Lê Hồng Phong đã bị cộng đồng lái xe GrabBike Hà Nội tẩy chay mặc dù ông ta là một lái xe GrabBike. Điều này thể hiện rõ nhất là trong ngày 08;10/12/2020 đối tượng Lê Hồng Phong đã không được tham gia bất kỳ hoạt động nào các lái xe công nghệ GrabBike. Tại buổi đối thoại với Công ty Grab sáng ngày 10/12/2020 gần đây, mặc dù Lê Hồng Phong đã chủ động xin được làm đại diện cho các lái xe nhưng đã bị số lái xe GrabBike đuổi thẳng cổ. Không những thế, các lái xe GrabBike còn thống nhất không biểu tình, tuần hành, không căng băng rôn, khẩu hiệu, hò hét gây mất an ninh trật tự, cắt cử nhau giám sát những lái xe Grab đến khu vực để ngăn chặn những hoạt động kích động, xuyên tạc của những đối tượng chống đối chính trị như đối tượng Lê Hồng Phong.

Chưa biết quyền lợi, mâu thuẫn giữa công ty Grab với số lái xe công nghệ GrabBike sẽ được giải quyết như thế nào. Nhưng ý thức chấp hành pháp luật, tẩy chay việc lôi kéo của số đối tượng chống đối chính trị như Lê Hồng Phong từ số lái xe công nghệ GrabBike là rất đáng trân trọng. Dư luận mong rằng các cơ quan nhà nước có thẩm quyền sớm ban hành văn bản để hướng dẫn thực hiện Nghị định 126 một cách rõ ràng, rõ trách nhiệm giữa các bên để tránh những mâu thuẫn phát sinh phức tạp.

4 nhận xét:

 1. Được bố mẹ đặt cho cái tên y chang cố tổng bí thư, mà lại làm cái trò này. Chết chết...

  Trả lờiXóa
 2. Với bản chất của Lê Hồng Phong phá hoại của Lê Hồng Phong thì làm nghề gì cũng không được.Từ đầu là kẻ dân chủ xuyên tạc nhưng không đến nơi đến chốn, bị đám dân chủ thải loại phải đi chạy xe công nghệ thế nhưng hôm nay thấy sự việc máu phá lại nổi lên định nhân cơ hội tiếp tục tham gia vào đám chống phá nhưng bị các tài xế grap khác vạch mặt, đẩy đuổi, bóc mẽ âm mưu của Phong.

  Trả lờiXóa
 3. Chết nỗi, Lê Hồng Phong (tên này trùng tên với vị Tổng Bí thư đáng kính của Đảng thôi) - một anh chàng tài cán chả có, chỉ là thằng chạy xe ôm mà dám làm 'nhà dân chủ, nhà cách mạng' để mong kiếm được quyền lực ư?; ngay cả các anh em chạy xe GrabBike mặc dù vẫn đang bức xúc chuyện cơm áo, gạo tiền cũng chả thèm cho kẻ núp danh dân chủ nhập nhóm để lợi dụng mà chống phá Đất nước, thật là xấu hổ cho kẻ theo giặc; Bố mẹ hắn thật là buồn rầu cho phận làm cha làm mẹ của mình khi đặt cho hắn cái tên ý nghĩa của bậc tiền nhân, mong con lớn khôn theo gương bậc tiền bối mà ra sức phấn đấu để giúp nhà, giúp nước đem lại cuộc sống ấm no cho gia đình, dòng tộc.. nhưng không ngờ lại sinh ra thằng nghiệt chủng chuyên đi phá hoại cuộc sống yên lành của người dân, vậy thì nó còn chỗ đứng trong lòng cha mẹ hắn nữa không?; loại này sao không chết quách đi cho rảnh nợ!.

  Trả lờiXóa
 4. Làm grab cũng không chịu yên thân còn đòi đứng ra đại diện cho những người tài xế chạy grab. Đứng ra đó ăn nói không đúng người ta đánh cho rồi lúc đó lại không biết chạy đi đâu. Có thể thấy rằng việc tụ tập đông người phản đối việc grab tăng chiết khấu cũng là chiêu trò mà grab muốn tạo ra, muốn lợi dụng vụ việc để gây áp lực lên chính quyền ta để có sự ân ái có hãng xe công nghệ này thế nhưng điều này không bao giờ xảy ra, việc tăng phí VAT đối với grab là hoàn toàn đúng pháp luật cũng là để công bằng với các hãng xe vận chuyển khác.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog