Loa Phường Blog

Thường trực BBT Trần Quốc Vượng: “Chống tham nhũng để giữ uy tín cho Đảng, không lo giảm uy tín”

 

Loa Phường

 

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng khẳng định, dù tình hình năm 2020 nhiều khó khăn, gần sát Đại hội 13, song công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng vẫn tiếp tục được đẩy mạnh, không ngừng, không nghỉ. Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam sáng 22 tháng 12, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng cho biết, trong bối cảnh năm 2020 nhiều khó khăn, biến động, song đất nước đã vượt qua mọi khó khăn, trở ngại, vừa tập trung phòng, chống dịch CoVid-19, vừa khắc phục thiên tai, phấn đấu hoàn thành cao nhất các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội mà Đại hội 12 của Đảng đã đề ra. Khát quát 5 thành tựu của đất nước trong năm qua, ông Vượng cho biết, chúng ta đã sớm kiểm soát được dịch CoVid-19; duy trì phục hồi kinh tế – xã hội; bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, giữ vững chủ quyền quốc gia; nâng cao vị thế quốc tế và tiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, đấu tranh phòng chống tham nhũng. Ông nhấn mạnh năm 2020, mặc dù tốc độ tăng trưởng kinh tế không bằng mọi năm nhưng chúng ta tự hào là một trong những nền kinh tế tăng trưởng dương của thế giới. Dự báo tăng trưởng GDP năm nay đạt 2,8%; quy mô nền kinh tế đứng thứ 3 trong khu vực các quốc gia Đông Nam Á. “Phải nói là chúng ta là điểm sáng của kinh tế thế giới. Cái này không phải tự đánh giá mà các tổ chức uy tín đánh giá. Như vậy, chúng ta đã thực hiện được mục tiêu kép, vừa ngăn chặn đại dịch vừa phục hồi, phát triển kinh tế”, ông Vượng nói. Cũng theo Thường trực Ban Bí thư, mặc dù tình hình nhiều khó khăn, năm 2020 là năm gần sát tổ chức Đại hội 13, song công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng vẫn tiếp tục được đẩy mạnh, không ngừng, không nghỉ. “Gần đây chúng ta tiếp tục kỷ luật đảng viên có vi phạm, điều tra vụ việc, xét xử vụ án dù gần đến Đại hội. Điều này giúp dân tin rằng Đảng không ngừng nghỉ trong đấu tranh phòng chống tham nhũng”, ông Vượng nhấn mạnh. “Tôi đi nhiều địa phương, bà con nói: sợ nhất các bác làm chùng xuống. Tôi trả lời với bà con là chúng ta tiếp tục. Trong khó khăn, gần tổ chức Đại hội chúng ta vẫn làm. Chúng ta xác định làm để giữ uy tín cho Đảng, chứ không lo giảm uy tín”, ông Vượng khẳng định.

KIÊN QUYẾT LOẠI NHỮNG NGƯỜI KHÔNG ĐỦ TIÊU CHUẨN

Theo Thường trực Ban Bí thư, vào năm 1945, Bác Hồ đã nói với đại tướng Võ Nguyên Giáp: “Dù đốt cháy cả dãy Trường Sơn cũng phải giành cho được độc lập”. “Lời nói của bác chính là khát vọng của dân tộc chúng ta. Khát vọng dân tộc nô lệ phải vùng lên giành độc lập, giành quyền làm chủ. Bây giờ khát vọng của chúng ta là xây dựng đất nước phồn vinh, cường thịnh”, ông Vượng nhấn mạnh. Ông Vượng cũng cho biết, trong năm 2021, Mặt trận Tổ quốc cần có kế hoạch cụ thể, tham gia cùng các cấp, các ngành tổ chức thắng lợi cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 15 và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. “Kiên quyết loại những người không đủ tiêu chuẩn, không để lọt. Rút kinh nghiệm vừa rồi có những người không đủ tiêu chuẩn sau đó phải xử lý”, Thường trực Ban Bí thư lưu ý.

LÀM GÌ THÌ LÀM DÂN PHẢI ĐƯỢC ẤM NO, HẠNH PHÚC

Ông cũng lưu ý, Mặt trận Tổ quốc các cấp tiếp tục đẩy mạnh việc tuyên truyền, vận động toàn dân chủ động, tích cực phòng, chống đại dịch CoVid-19 và phát triển kinh tế – xã hội đất nước; nâng cao chất lượng các cuộc vận động, chương trình của Mặt trận để chăm lo tốt hơn cho người nghèo vùng bị thiên tai, vùng sâu, vùng xa và người yếu thế trong xã hội. Ông khẳng định, mục tiêu của Đảng không gì khác ngoài cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho dân. “Làm gì thì làm dân phải được ấm no hạnh phúc, không còn người nghèo, đó là hạnh phúc, mục tiêu của chúng ta”, ông nhấn mạnh và đề nghị Mặt trận Tổ quốc đặc biệt quan tâm tới người nghèo, đặc biệt là vùng khó khăn. Ông Vượng đề nghị Mặt trận Tổ quốc tiếp tục thực hiện tốt vai trò chủ trì, phối hợp giữa các tổ chức thành viên trong việc thực hiện giám sát và phản biện xã hội. Tích cực, chủ động hơn trong tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh, tăng cường đồng thuận xã hội. Đồng thời, đề nghị các cấp uỷ đảng, chính quyền, đoàn thể cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ hơn nữa với Mặt trận Tổ quốc các cấp, hoàn thiện cơ chế hoạt động và chính sách đối với công tác Mặt trận, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân và nâng cao chất lượng công tác Mặt trận trong tình hình mới.

Trên không gian mạng thời gian qua, kẻ địch nhận định rằng, ông Trần Quốc Vượng là cánh tay đắc lực giúp Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong cuộc chiến chống tham nhũng nên liên tục tung ra những thông tin đồn đoán kiểu, ông Vượng sẽ trở thành Tổng Bí thư hoặc Chủ tịch nước sau Đại hội 13, bôi nhọ ông Vượng nằm trong một phe cánh trong nội bộ sát phạt, thanh trừng lẫn nhau để giành ghế … Qua đó cho thấy, khi đám zân chủ, ba que, nhận định ứng cứ viên tại vị hoặc tái đắc cử Bộ chính trị hoặc sẽ là ứng cử viên cho vị trí cao hơn thì chúng sẽ tập trung xoáy sâu vào tạo dựng thuyết âm mưu, chuyện cung đấu thêu dệt xung quanh nhân vật đó. Các kỳ Đại hội trước đây đều cho thấy thủ đoạn dựng chuyện, bịa chuyện đê tiện này của chúng.
Thực tế, nếu không có sự ủng hộ, đoàn kết trong Bộ Chính trị, Ban Bí thư thì ông Tổng Bí thư không thể tiến hành cuộc chiến chống tham nhũng hiệu quả và thành công được. Qua phát biểu nêu trên của ông Trần Quốc Vượng càng cho thấy rõ sự đoàn kết, nhất trí từ trong nhận thức và hành động cũng như phương châm cuộc chiến đốt lọ hiện nay ở những lãnh đạo cấp cao nhất. Không có quyết tâm đó, thì sẽ không thể có được hàng trăm cán bộ lãnh đạo cấp cao do Trung ương bị đưa ra xử lý, xét xử như thời gian qua. Do vậy, việc tỉnh táo trước thông tin bịa đặt, xuyên tạc trên không gian mạng là rất cần thiết trước bối cảnh Đại hội 13 này

 

7 nhận xét:

 1. Chống tham nhũng nhằm loại bỏ những người tha hóa, biến chất, tham ô tham nhũng, những con sâu đục thân gây ảnh hưởng thiệt hại cho Nhà nước và Nhân dân là điều mà người dân rất ủng hộ. Trong những năm gần đây, với sự chỉ đạo của tổng bí thư, chủ tịch nước Nguyễn PHú Trọng công tác chống tham nhũng hết sức quyết liệt, đã phát hiện và loại bỏ những cá nhân không đủ tư cách, vi phạm ra khỏi bộ máy để không ngừng phát huy sức mạnh sức chiến đấu của Đảng và Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 2. Công tác chống tham nhũng quyết liệt, loại bỏ ra những cán bộ tha hóa là thế nhưng đây cũng là điều mà các thế lực thù địch lợi dụng xuyên tạc quy chụp cho rằng bộ máy ta tham nhũng thế nhưng các trường hợp bị xử lý chỉ là những con sâu làm rầu nồi canh, việc điều tra xử lý cho thấy được sự quyết tâm của Đảng và Nhà nước ta trong xử lý cán bộ tham nhũng, xử lý vì nước vì dân, xử lý loại bỏ ra khỏi tập thể để xây dựng bộ máy hoàn thiện hiệu quả nhất.

  Trả lờiXóa
 3. Chưa bao giờ mà người dân lại tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước như hiện nay. Công tác chống tham nhũng nhìn thẳng vào sự thật và xử lý nghiêm cán bộ vi phạm, từ trung ương tới địa phương, không có vùng cấm, không có bao che. Là người cán bộ phải phục vụ nhân dân, vì lợi ích của nhân dân mà làm việc, đặt lợi ích tập thể lên trên hết, ai không làm được thì xin nghỉ, còn lợi dụng chức vụ quyền hạn vi phạm thì đều bị xử lý nghiêm.

  Trả lờiXóa
 4. Gì thì không biết nhưng tham nhũng thì không thể nào chấp nhận được. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy không được lấy của dân dù chỉ một cây kim, sợi chỉ. Cán bộ hiện nay bị ảnh hưởng bởi nền kinh tế thị trường lớn điều đó đòi hỏi bản lĩnh của người cán bộ, phải tu mình rèn luyện, phải đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra, phải không phụ lòng nhân dân. Trong những năm qua, công tác chống tham nhũng đẩy mạnh, loại bỏ những cán bộ tha hóa, tham nhũng rất được nhân dân tin tưởng và ủng hộ.

  Trả lờiXóa
 5. Những cán bộ sai phạm bị xử lý càng cho thấy sự quyết tâm của Đảng ta trong xử lý người vi phạm, xử lý không có vùng cấm, những ai đi ngược lại lợi ích người dân đều bị xử lý nghiêm. Hiện nay nhiều đối tượng vẫn xuyên tạc công cuộc chống tham nhũng của ta nhưng chú ý thấy đều là những đối tượng chống đối, công tác chống tham nhũng của chúng ta hết sức đúng đắn và quyết liệt, và công cuộc chống tham nhũng cũng rất đúng nguyện vọng và được nhân dân đồng tình ủng hộ.

  Trả lờiXóa
 6. Công tác chống tham nhũng được nhân dân hết sức quan tâm và ủng hộ. Hiện nay nhân dân rất vững tin vào sự quyết liệt của Đảng ta mà dẫn dắt là tổng bí thư, chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, ai cũng muốn bác Trọng sức khỏe để tiếp tục thực hiện nhiệm vụ phát hiện và loại bỏ những cán bộ tha hóa, lợi dụng chức vụ quyền hạn gây ảnh hưởng tới nhân dân.

  Trả lờiXóa
 7. Thường trực ban bí thư Trần Quốc Vượng nói rất đúng.Việc phòng chống tham nhũng thể hiện nỗ lực rất lón của Đảng trong việc làm trong sạch bộ máy.Vấn đề tham nhũng là vấn đề mà không một quốc gia nào nằm ngoài.Một Đảng dám nhìn nhận các khuyết điểm còn thiếu xót,vì nhan dân phục vụ thế mới là một đảng trong sạch vững mạnh.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog