Loa Phường Blog

Rận chủ rã đám – “phong trào dân chủ” trông cậy vào “dân oan”

 Biển Xanh         

Trong những ngày qua, có thể số rận chủ trong nước gia tăng các hoạt động phát tiền, tài trợ gạo, nhu yếu phẩm cho số công dân khiếu kiện các địa phương đang lưu trú đeo bám việc khiếu kiện tại Hà Nội. Điển hình như việc sáng ngày 30/11/2020, bà chủ “quỹ 50k” Nguyễn Thúy Hạnh cùng rận chủ Trương Văn Dũng tới khu vực nhà trọ khu vực trụ sở Ban tiếp công dân Trung ương (số 1 Ngô Thì Nhậm – Hà Đông) phát tiền trực tiếp cho “dân oan” với mức 200.000 đồng/người; trước đó những rận chủ Nguyễn Lê Hoàng, Phạm Anh Cường cũng tới để phát gạo, nhu yếu phẩm hỗ trợ cho số “dân oan” này.Đúng như quy luật, sau mỗi lần được những rận chủ “bơm tiền”, tài trợ, thì hoạt động của của số “dân oan” lại được “tiếp lửa”. Hàng ngày, số “dân oan” lôi kéo nhau, duy trì đông người, diễu hành, khiếu kiện không đúng nơi quy định tại trụ sở cơ quan Đảng, Nhà nước, nhà riêng các đồng chí Lãnh đạo, ảnh hưởng tình hình thủ đô. Bên cạnh đó, với sự hướng dẫn về truyền thông từ số rận chủ, những “dân oan” vốn chỉ đơn thuần quan tâm vào việc khiếu kiện của mình, thì nay bên cạnh việc đi khiếu kiện đều được số này truyền thông y chang như những gì số rận chủ vẫn làm trước đây, như việc sử dụng tính năng phát trực tiếp của mạng xã hội facebook để tuyên truyền, xuyên tạc, vu cáo lực lượng chức năng trong quá trình giải quyết, dần biến các hoạt động khiếu kiện đơn thuần thành các hoạt động mang màu sắc chính trị, những công dân khiếu kiện cũng dần trở thành quân tốt bị giật dây. Có thể kể đến một số “dân oan” điển hình, cầm đầu cho những hoạt động gây rối trên như vợ chồng Đoàn Thanh Giang – Trương Thị Quý (Đồng Nai); Đỗ Thị Hương, Cao Thị Hạnh (Bình Định)...

Nhìn vào bối cảnh hiện nay, việc phong trào rận chủ thì ngày càng rệu rã khi những rận chủ gạo cội lần được được cho “nhập kho”, những rận chủ còn lại thì chia bè kết phái, đấu đá nội bộ. Ngay đến cả việc bầu cử tổng thống ở đất nước bên nửa kia trái đất thời gian qua cũng đã khiến những rận chủ cãi chửi đến chừa mặt nhau, vậy thì phong trào rận chủ trong nước còn hy vọng gì. Do vậy trong thời điểm hiện tại, có thể nhận định việc kêu gọi, tập hợp lực lượng, tiến hành các hoạt động đông người biểu tình, tiến hành các hoạt động chống đối khác của số rận chủ là khó có thể thực hiện. Bên cạnh đó, thời điểm hiện tại là thời điểm chuẩn bị diễn ra Đại hội Đảng Toàn quốc lần thứ XIII, thời điểm mà những thành phần phản động, chống đối gia tăng các hoạt động chống phá, gây rối, với việc phong trào rận chủ rệu rã như hiện nay, thì việc những “dân oan” được quan tâm tài trợ, kích động gia tăng các hoạt động gây rối cũng là điều dễ hiểu.

 

 

6 nhận xét:

 1. Đám dân chủ ngày càng rệu rã không còn chiêu trò nào nên hiện nay đành cộng sinh với đám dân oan để sống lanh lắt qua ngày. Chiêu trò mà chúng sử dụng là lợi dụng việc đám hành nghề dân oan tụ tập tại các trụ sở tiếp dân treo băng gôn khẩu hiệu, tụ tập mất trật tự để chúng quay phim chụp ảnh gửi ra nước ngoài để nhận các đồng bố thí về ăn chia với nhau.

  Trả lờiXóa
 2. Được sự tài trợ, giúp sức của đám rận chủ, các "dân oan" thi nhau tăng cường các hoạt động tập trung đông người, tổ chức diễu hành, khiếu kiện không đúng nơi quy định tại trụ sở cơ quan Đảng, Nhà nước, nhà riêng các đồng chí Lãnh đạo, gây mất trật tự, ảnh hưởng đến an ninh xã hội và lợi dụng sự hỗn loạn để phát tán các khẩu hiệu tuyên truyền chống Đảng và Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 3. Phong trào dân chủ trong nước đã dần lụi bại, khi mà các hoạt động biểu tình chống đối của các rận chủ ngày càng rệu rã, những rận chủ máu mặt trong giới thì lần lượt bị công an bế về trại, những rận chủ còn lại thì chia bè kết phái, đấu đá nội bộ, tranh giành lợi ích cá nhân. Chính vì vậy phong trào rận chủ trong thời gian tới sẽ tập trung vào các dân oan là nhiều.

  Trả lờiXóa
 4. Trong khi phong trào rận chủ là để phục vụ cho mưu đồ thôn tính Việt Nam của các thế lực tư bản ở Mỹ, nhưng đến việc bầu cử chức Tổng thống Mỹ cũng khiến cho đám rận chủ chia bè kéo phái, đả kích và thanh trừ lần nhau để phò tá cho bên mình chọn là Biden hoặc Trump, như thế là thử hỏi chúng làm sao có đủ năng lực để mà lật đổ chế độ đang vững mạnh ở Việt Nam?

  Trả lờiXóa
 5. Việc tổ chức biểu tình đối với các nhà dân chủ giờ đây mà nói, thì quá khó, bởi giờ các ông có hô hào khản cả cổ, tổ chức cả chiến dịch kêu gọi trên mạng xã hội thì cũng chẳng có mấy mống người tham gia, vì họ biết dây vào mấy vụ này là dại. Thế nên phong trào dân chủ giờ đây chuyển sang một đối tượng khác để đầu tư, đó là đám dân oan khiếu kiện.

  Trả lờiXóa
 6. Với chiêu trò tài trợ này, các nhà rận chủ đang có âm mưu biến hoạt động khiếu kiện đơn thuần thành các hoạt động mang màu sắc chính trị, những công dân khiếu kiện cũng dần trở thành quân tốt bị các đối tượng rận chủ lợi dụng để chống phá chính quyền. Thiết nghĩ các cơ quan chức năng nên sớm có biện pháp để khắc phục vấn đề này, không để người khiếu kiện bị lợi dụng.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog