Loa Phường Blog

Những người hỗ trợ linh mục Nguyễn Văn Thoan gây mất an ninh trật tự tại địa bàn Đồng Tâm

 Biển Xanh 

Coi thường pháp luật, cố ý gây mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân thôn Hoành là những gì người dân xã Đồng Tâm nhận thấy từ hàng loạt những hành vi kích động, lôi kéo giáo dân tổ chức các hoạt động sinh hoạt đạo trái phép của linh mục Nguyễn Văn Thoan. Nhưng linh mục Thoan không thực hiện hành vi đó một mình, mà bên cạnh thoan có một số giáo dân quá khích thường xuyên hỗ trợ Thoan gây mất an ninh trật tự tại Đồng Tâm.Từ năm 2018 khi linh mục Thoan về phụ trách giáo xứ Thượng Lâm, Trần Văn Hà là kẻ tích cực nhất hỗ trợ linh mục Thoan tiến hành các hoạt động “đòi” đất nhà văn hóa thôn Hoành. Sinh sống tại xóm 8, là con của ông Trần Văn Lương (đã chết, thành viên Tổ đồng thuận trước đây), anh trai của Trần Thị Phượng (đối tượng đang chấp hành án treo) nên Hà là kẻ đi đầu, tích cực tham gia, hỗ trợ linh mục Thoan. Trong tất cả các hoạt động sinh hoạt đạo trái phép do linh mục Thoan tổ chức thì Trần Văn Hà đều tham gia tích cực. Hà là kẻ đứng ra thuê, dựng sân khấu để phục vụ sinh hoạt đạo trái phép trong khuôn viên nhà văn hóa thôn Hoành; cũng chính Hà là người đã lôi kéo một một số giáo dân dựng cột điện trái phép quanh nhà văn hóa thôn Hoành. Gần đây với danh nghĩa là trưởng Ban hành giáo, Trần Văn Hà cùng với linh mục Thoa là những người cầm đầu tiến hành dựng 14 cây thánh giá, tượng chúa trái phép trong khuôn viên nhà văn hóa thôn Hoành ngày 22/12/2020 gây bức xúc trong nội bộ người dân Đồng Tâm. Trần Văn Hà và một số người thân trong gia đình từ lâu đã tìm mọi cách để thể hiện thái độ coi thường pháp luật. Người dân xã Đồng Tâm đều biết, trước đây Trần Văn Hà cùng với Bùi Văn Tiến (đối tượng đang chấp hành án phạt tù về tội giết người ngày 09/01/2020) là những kẻ tích cực theo Lê Đình Kình tiến hành các hoạt động gây mất an ninh trật tự nên linh mục Thoan đã rất cố tình lợi dụng Hà bằng việc “ban” cho Hà chức trưởng ban hành giáo để thúc đẩy Hà làm tay sai hỗ trợ Thoan thực hiện ý đồ gây chia rẽ lương giáo tại thôn Hoành.

Bên cạnh linh mục Thoan, không chỉ có Trần Văn Hà mà ngay tại xóm 8 thôn Hoành còn có Nguyễn Văn Tuân, Nguyễn Văn Dũng là em, con của vợ chồng Nguyễn Văn Doanh và Nguyễn Thị Thoa (thành viên Tổ đồng thuận trước đây) là những kẻ tích cực nhất hỗ trợ linh mục Thoan tổ chức các hoạt động sinh hoạt đạo trái phép ngoài khuôn viên nhà thờ. Người dân thôn Hoành ai cũng biết chính Tuân, Dũng là những kẻ đã phá khóa nhà văn hóa thôn Hoành, chửi bới, lăng mạ cán bộ xã Đồng Tâm, cùng với Trần Văn Hà dựng cột điện, thánh giá, tượng chúa trái phép xung quanh, trong khuôn viên nhà văn hóa thôn Hoành.

Người dân xã Đồng Tâm đang rất bất bình với hành vi gia tăng các hoạt động lôi kéo giáo dân, tổ chức sinh hoạt đạo trái phép tại thôn Hoành của linh mục Thoan cùng một nhóm người như Trần Văn Hà, Nguyễn Văn Tuân, Nguyễn Văn Dũng. Chính quyền thành phố Hà Nội cần kiên quyết xử lý đối với những hành động của linh mục Thoan và những người hỗ trợ Thoan để thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật.

Những ngày gần đây linh mục phụ trách giáo xứ Thượng Lâm Nguyễn Văn Thoan gia tăng các hoạt động gây mất an ninh trật tự tại xã Đồng Tâm. Hỗ trợ cho những hành động coi thường pháp luật

5 nhận xét:

 1. Các hoạt động của linh mục Thoan thì thiết nghĩ giáo phận Hà Nội nên xem xét lại. Không thể trong ngày giáng sinh, thân là linh mục thế nhưng lợi dụng tượng đức mẹ maria dựng tại khu vực không dùng cho tôn giáo để gây sức ép, gây mất trật tự, gây ảnh hưởng tới cuộc sống người dân cũng như hình ảnh công giáo.

  Trả lờiXóa
 2. Những khu vực linh mục tốt, chấp hành pháp luật sống tốt đời đẹp đạo thì dường như nơi đó không xảy ra các hoạt động vi phạm. còn với khu vực đồng tâm, với linh mục Nguyễn Văn Thoan dường như đang đi ngược lại với lời dạy của chúa, đi ngược lại với lợi ích của giáo dân không những không can khuyên sống tốt chấp hành pháp luật mà còn vi phạm pháp luật, cổ xúy, tiếp tay cho các hoạt động vi phạm.

  Trả lờiXóa
 3. Hành động này của Nguyễn Văn Thoan là một hành động đánh úp đầy toan tính và đầy bất ngờ với chính quyền xã Đồng Tâm vì họ không ngờ linh mục Thoan lại có thể liều lĩnh như vậy. Thời điểm dựng tượng trùng với thời điểm Đảng ủy, UBND xã đang tiến hành họp nên khi có hành động ngăn chặn thì đây là một sự việc đã rồi.

  Trả lờiXóa
 4. Không biết đất thôn Hoành lành dữ ra làm sao mà lắm kẻ cứ đòi cạp đất ra mà ăn thế không biết?Tớ mà ở thôn hoành, đêm đến tớ mang c.ứ.tt ra tắm từ đầu tới chân tượng luôn. Chí phèo tự cào mặt rồi lăn ra ăn vạ kêu gào là Chính quyền cộng sản đàn áp tôn giáo , mong toàn thể giáo dân sáng suốt để không bị lôi kéo và lợi dụng.

  Trả lờiXóa
 5. Thoan và đồng bọn định cào l...ồn ăn vạ chắc!. Buồn cho cái làng Hoành, đúng là tên nào thì việc nấy, toàn thằng ngang mà ngu. Mong giáo dân hãy thể hiện trách nhiệm của mình với cuộc sống của dân thôn Hoành : đem ngay bức tượng về Nhà thờ và nghiêm trị mấy đứa làm bậy để còn có thời gian chăm lo đến việc làm ăn và phát triển kinh tế, cứ hành xử vô chính phủ như thế thì nay mai lấy gì mà ăn, định ăn bùn à?.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog