Biển Xanh
Cái tên Đỗ Thị Hương –
khiếu kiện tỉnh Binh Định là cái tên không còn xa lạ với với số công dân khiếu kiện các địa phương lưu trú tại Trụ sở tiếp dân TW, cũng như trong giới rận
chủ. Vai trò của Đỗ Thị Hương
là một trong những người thường xuyên phát động, tổ chức các hoạt động khiếu kiện không đúng nơi quy định, gây mất
ANTT, đi đầu trong các hoạt động
khua chiêng, gõ nồi, la hét gây mất an ninh trật tự tại các mục tiêu bảo vệ.
Được phong là lớp phó
của “lớp khiếu kiện” mà lớp trưởng là “Trương Thị Quý - Đồng Nai”, hai “cán bộ” nhiệt tình dẫn dắt số khiếu kiện
các địa phương kéo ra khu vực Ba Đình quậy tưng bừng, hôm nào thiếu cán bộ
nào thì hôm ý khiếu kiện bớt rôm rả đi phân nửa.
Như các bài viết trước, với bà Trương Thị Quý chuyên lấy nỗi oan khiên của 3 thế hệ
không có nhà cửa, nên phải
ra Hà Nội khiếu kiện. Còn bà Đỗ Hương - Bình Định thì sao, lý do gì mà bà này lại ở Hà Nội dai dẳng vậy, lại còn thể
hiện thái độ bất mãn rõ ràng đến thế.
Cũng giống bà Quý,
ban đầu bà Hương cũng được sự ủy quyền của anh
chồng đi đòi diện tích đất lấn chiếm trái phép bị UBND xã
Phù Cát cưỡng chế thu hồi, chứ không trực tiếp có quyền lợi liên quan. Trước
đây, mảnh đất của ông anh chồng bà Hương tại thôn Thắng Kiên, xã Cát Khánh đã được
hoán đổi thửa đất khác để lấy xây dựng kho lương thực của huyện. Sau không có nhu cầu sử dụng
kho thì chuyển thành trường tiểu học, quá trình sử dụng đến
thời điểm chuyển trường sang một vị trí khác thì mảnh đất đó được thực hiện thành dự án đất
đấu giá,
ông anh chồng bà Hương cũng được cấp 01 lô nhưng có nghĩa vụ nộp tiền sử
dụng theo đơn giá khởi điểm là 80 triệu đồng, ban đầu anh
chồng bà Hương cũng đồng ý nhưng sau nay ông cứ thế mà tiến hành rào và chiếm
khu đất này với lý do đất của gia đình ông. Chính quyền đã tổ chức cưỡng chế
tháo dỡ công trình trái phép, gia đình chống đối quyết liệt, bà Hương lúc này xuất
hiện với 02 chai xăng nhựa 1,5l đựng đầy xăng dọa tự thiêu.
Lại nữa, ông anh chồng
bà Hương đã ủy quyền cho bà Hương tiếp tục khiếu nại quyết định xử phạt hành chính của UBND huyện Phù Cát,
tuy nhiên đơn khiếu nại của bà Hương lại có nội dung yêu cầu đòi bồi thường
1,680m2 đất có nguồn gốc do ông nội chồng bà để lại cho anh trai chồng. Rõ
ràng câu chuyện đã bị lái sang một việc hoàn toàn khác.
Tóm lại, câu chuyện
khiếu kiện của bà Đỗ Thị Hương không có oan khiên gì tới mức phải đeo bám dài ngày tại Hà Nội, kích động công
dân khiếu kiện các địa phương có các hoạt động lợi dụng khiếu kiện có các hoạt động
gây mất an ninh trật tự, mà bản thân lại chính là đối tượng hoạt động tích cực
nhất. Rõ ràng việc khiếu kiện đã bị lợi dụng vào mục đích khác. Đề nghị Công an Hà
Nội phải xử lý thích đáng các hoạt động gây mất an ninh trật tự trên của bà
Hương, không thế trá hình khiếu kiện thích làm gì thì làm, ảnh hưởng đến hình ảnh của
Thủ đô Hà Nội.
Cũng giống như gia đình Giang Quý cả thôi, khiếu kiện là cái nghề mà các đối tượng này bám vào để kiếm chác. Không cần có oan sai hay không chỉ cần tụ tập gây rối, treo băng rôn khẩu hiệu để đám dân chủ gửi ra nước ngoài thế là có tiền, việc dễ mà lại khiến được không ít chính vì vậy nhiều người bỏ cả quê hương để ra thủ đô ăn nằm khiếu kiện.
Trả lờiXóaCơ quan chức năng vào cuộc gặp gỡ xem giải trình thế nào, nếu như có oan sai khiếu kiện thì giải quyết triệt để, nếu không có sự việc gì, lợi dụng khiếu kiện để gây rối an ninh trật tự gây ảnh hưởng tới hình ảnh thủ đô thì nên xử lý mạnh tay, tránh việc ngày nào cũng tụ tập gây rối, la lối, gây ảnh hưởng tới hoạt động chung của cơ quan tổ chức.
Trả lờiXóaKhiếu kiện chẳng qua chỉ là cái vỏ bọc cho các hoạt động gây rối, tiếp tay cho các đối tượng dân chủ của Đỗ Thị Hương. Ai đi qua những địa điểm tiếp dân, hay trước những ngày lễ thì đều có thể dễ bắt gặp Đỗ Thị Hương, có thể nói Hương và các đối tượng dân chủ cộng sinh với nhau, một kẻ diễn, một kẻ tung hô, tán phát để nhận tiền từ hải ngoại để ăn chia lẫn nhau.
Trả lờiXóa