Loa Phường Blog

Kiếm tiền và ổn định cuộc sống - gia đình “dân oan” Đoàn Thanh Giang chọn cái nào?

 Biển Xanh 

Gia đình “dân oan” Đoàn Thanh Giang- Trương Thị Quý đã đi khiếu kiện nhiều năm qua tại Hà Nội, quá trình khiếu kiện đã được nhiều cấp từ địa phương đến Trung ương xem xét, giải quyết theo đúng quy định của pháp luật, thậm chí UBND tỉnh Đồng Nai còn vận dụng các chế độ chính sách hỗ trợ cho gia đình Đoàn Thanh Giang ổn định cuộc sống tại địa phương. Ngoài việc được cấp đất, lại được các ban ngành đoàn thể địa phương tạo hỗ trợ hết mức để làm nhà có chỗ chui vào chui ra, thậm chí tạo điều kiện xin cho ông Giang làm bảo vệ cho một công ty gần nhà kiếm thêm nguồn thu nhập, điện nước được miễn, được cấp thẻ bảo hiểm, con cái được miễn học phí khi đến trường (Đoàn Trương Anh Thư -16 tuổi nhưng chưa được đi học hết tiểu học), vay vốn hộ nghèo để sản xuất kinh doanh… Tất cả những điều kiện trên đủ điều kiện để gia đình ông bà Giang- Quý có cuộc sống ổn định tại địa phương, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ nuôi dạy con cái, làm ăn kiếm sống qua ngày. Nhưng với bản tính tham lam có một muốn hai, có ba đòi bốn, được voi đòi tiên, gia đình Đoàn Thanh Giang lại khăn gói dẫn đứa con trong độ tuổi mới lớn ra giữa lòng Hà Nội xô bồ tiếp tục vạch lá, tìm sâu, tìm lý do để tiếp khiếu.
Nhiều người dân khiếu kiện các địa phương ở khu vực số 1 Ngô Thì Nhậm - Hà Đông, đã biết gia đình nhà Giang Qúy đều thắc mắc, nhà cửa ổn định sao không ở đi ra Hà Nội làm gì, lại ở khách sạn “ngàn sao” tại khu vực vỉa hè, mà còn gì đâu nữa mà đòi, thế là quá ổn rồi. Ấy vậy mà, gia đình nhà ông bà này đâu có nghe, vẫn nghĩ ra đủ mọi bánh vẽ để thêm đất về chia cho các con. Nghĩ cuộc sống trước đi khiếu kiện còn cơ cực gấp nhiều lần còn kiếm được cái nhà và bao nhiêu chính sách, giờ đi kiện rủng rỉnh, sung sướng gấp nhiều lần ngày xưa, tội gì không làm.

Với lối suy nghĩ đó, ông Giang bà Quý trở lại Hà Nội trong tiết trời thu đầy nắng, rồi bà Quý lại tiếp tục công cuộc: “cầm đầu” một tốp có hành vi khiếu kiện gây mất an ninh trật tự tại khu vực Ba Đình gây áp lực để được giải quyết; ông Giang ngày ngày ở nhà sáng lôi điện thoại ra đọc, trưa tới giờ nấu cơm, bàn tán dăm ba cái sự đời trên facebook. Thời gian cứ như con thoi trôi qua, để bớt nhạt ông Giang thường xuyên chia sẻ hoạt động khiếu kiện của bà vợ lẫn trong đám khiếu kiện khác lên facebook, đăng giăm ba cái đơn kiện, vài ba cuộc tải trợ của nhóm anh em dận chủ Hà Nội. Nói là để cuộc sống bớt nhạt, để facebook không bị lãng quên thôi chứ đấy là phương pháp kiếm ăn của nhà Đoàn Thanh Giang đấy. Ba cái miệng, không làm gì sao mà có ăn, chưa kể các phí dịch vụ hàng ngày như internet, điện đóm, nước nôi thì tiền đâu mà có. Bà Quý vợ ông đi rửa bát thuê cho nhà người ta được mấy đâu. Thế mà sáng sáng ông vẫn rủng rỉnh đi ăn sáng, phì phò điếu thuốc. Tiền đâu ra mà lắm vậy, chưa kể tới việc ông kê mỗi loạt đơn ông gửi đi tốn tiền triệu.

Mới đây ông Giang còn bày trò tổ chức cho dân khiếu kiện ăn uống, vậy tiền đâu ra, chuyện bắt dân khiếu kiện đóng để ăn là điều không thể, làm gì có chuyện ý, và càng chắc chắn không có chuyện ông Giang bỏ tiền nhà đi tổ chức ăn uống cho dân kiện mọi miền.

Càng kể sẽ càng thấy ông Giang, bà Quý lấy việc đi kiện chỉ làm le, thực chất ông bà này ở Hà Nội buôn khiếu kiện kiếm tiền. Cái kim trong bọc sẽ có ngày tòi ra, cũng như vậy tính tham lam của gia đình này rồi ai cũng nhìn thấy rõ, các hành vi vi phạm pháp luật của vợ chồng này nhất định sẽ bị cơ quan chức năng xử lý, không thể mãi lộng hành như vậy được!

4 nhận xét:

 1. cái nghề nó ngấm vào máu rồi. Mà có lẽ tiền của đám dân chủ dễ nuốt, việc nhẹ lương cao nên mới bỏ quê bỏ nhà để ra hà nội chịu đựng cái lạnh. Khiếu kiện giờ là cái nghề rồi, không cần biết có oan sai hay không cứ tụ tập đông đúc, cứ băng rôn khẩu hiệu, gây rối là lại có tiền, chụp vào cái gửi ra hải ngoại để chúng xuyên tạc thì tiền lại được chuyển về để phì phào điếu cày, ăn bát cháo sáng chắc vì vậy Giang Quý mới bỏ cả quê hương ra thủ đô lập nghiệp.

  Trả lờiXóa
 2. Nhà nước chính quyền tạo điều kiện, giúp sức hết sức cho ổn định cuộc sống, tạo công ăn việc làm ấy vậy mà Giang Quý sướng không muốn lại muốn khổ, nghe theo đám dân chủ phải ăn đậu đường xa, tham gia khiếu kiện khiếu nại, tiếp tay cho các đối tượng chống phá để đổi lấy dăm ba đồng tiền bố thí từ hải ngoại. Rồi một ngày gây rối, vi phạm pháp luật, hết giá trị thì đám dân chủ cũng quay mặt lúc ấy lại mất tất cả.

  Trả lờiXóa
 3. Có lẽ mềm mỏng với những đối tượng Giang Quý là không được vì những người này không phân biệt được đâu tốt, đâu xấu, chỉ muốn không làm mà đòi có ăn, làm việc nhẹ nhàng với việc khiếu kiện để hưởng lớn từ tiền của của các đối tượng dân chủ và hải ngoại. Cơ quan chức năng đã tạo điều kiện và giúp đỡ hết mình chính vì vậy nếu không tuân theo mà tiếp tục vi phạm thì cần điều tra xử lý, không thể được đà các đối tượng lấn tới.

  Trả lờiXóa
 4. "Ngoài việc được cấp đất, lại được các ban ngành đoàn thể địa phương tạo hỗ trợ hết mức để làm nhà có chỗ chui vào chui ra, thậm chí tạo điều kiện xin cho ông Giang làm bảo vệ cho một công ty gần nhà kiếm thêm nguồn thu nhập, điện nước được miễn, được cấp thẻ bảo hiểm, con cái được miễn học phí khi đến trường" chế độ như này thì cả nước được bao nhiêu người được hưởng, mà gia đình này vẫn không chịu từ bỏ cái nghề hạ đẳng "dân oan" vậy

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog