Loa Phường Blog

Kết cục của Đỗ Cao Cường liệu có giống Trương Châu Hữu Danh?

Biển Xanh

Chiều 17/1/2020, Công an thành phố Cần Thơ đã thi hành lệnh khởi tố bị can, bắt tạm giam và khám xét nơi ở của facebooker Trương Châu Hữu Danh (SN1982, ngụ đường Khương Minh Ngọc, ấp Vĩnh Hòa, xã AnVĩnh Ngãi, TP. Tân An, Long An). Danh bị bắt theo Điều 331, Bộ luật Hình sự năm 2015 sửa đổi, bổ sung năm 2017: Lợi dụng các quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do tín ngưỡng, tôn giáo, tự do hội họp, lập hội và các quyền tự do dân chủ khác xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.Cũng giống Trương Châu Hữu Danh, Đỗ Cao Cường được biết đến với nhiều bài viết “chống tiêu cực” trong xã hội, không chỉ viết, Cường còn quay phim, làm phóng sự, nhưng  hầu hết là những phóng sự “màu xám” về xã hội. Các câu chữ của các bài viết thường mang nặng quan điểm cá nhân của người viết, dường như có thuyết âm mưu ở trong đó. Bài viết của Cường thường được đăng tải trên facebook cá nhân, đọc nó sẽ thấy có một sự huênh hoang, khoe mẽ không hề hẹ, thể hiện một cái tôi cá nhân rất lớn. Nội dung Đỗ Cao Cường chọn để viết thường tập trung vào những vấn đề bức xúc, nóng bỏng của xã hội hiện tại như vấn đề môi trường, sức khỏe, đất đai, hiện thực xã hội đời sống con người,… nên thu hút được lượng người xem tương đối. Chính lối hành văn xám xịt của Đỗ Cao Cường trong các bài viết, phóng sự làm người đọc không khỏi hoang mang, chỉ trích chính quyền... Và chỉ chờ thế, đám dân chủ gạo cuội trong và ngoài nước, các tổ chức phản động bâu xung quanh để tung hô gã này như một người dám viết những vấn đề “nhạy cảm” trong xã hội.

Nói đến đây thì không biết Đỗ Cao Cường liệu có đi theo vết xe đổ của Trương Châu Hữu Danh hay không? Vì ban đầu Danh cũng xuất phát từ một “anh hùng” trong việc chống tiêu cực, rồi lấn sâu vào các bài viết có nội dung tuyên truyền, chống phá Đảng, Nhà nước. Danh sử dụng trang web, fanpage, facebook để đăng tải các bài viết về chống tham nhũng để thu hút sự quan tâm của đông đảo công luận ủng hộ, đây là chiêu bài trá hình nhằm hình thành “xã hội dân sự” trên lĩnh vực văn học nghệ thuật, báo chí, truyền thông như Văn đoàn độc lập Việt Nam, Hội Nhà báo độc lập Việt Nam… để những kẻ cơ hội như y được “lũng đoạn” làng báo. Danh ngày càng sa đà và trượt sâu hơn vào con đường sai trái. Danh đã bị khởi tố về hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà Nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Đây là kết cục tất yếu của kẻ xem thường pháp luật, lợi dụng quyền tự do dân chủ, tự do ngôn luận để thao túng dư luận. Vậy nên Đỗ Cao Cường hãy nhìn Danh và cảnh tỉnh mình, hãy giữ vững tâm đức của nghề báo, đừng bẻ cong ngòi bút, đừng vì đám dận và phản động tâng bốc mà vượt qua ranh giới mong manh giữa nhà báo chính và tà./.

 

1 nhận xét:

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog