Loa Phường Blog

Kẻ sáng lập “Báo sạch” Trương Châu Hữu Danh nhập kho!

 Loa Phường

 

Chiều 17/12, Công an TP. Cần Thơ cho biết đã khởi tố bị can, bắt tạm giam facebooker Trương Châu Hữu Danh (38 tuổi, ngụ đường Khương Minh Ngọc, ấp Vĩnh Hòa, xã An Vĩnh Ngãi, TP Tân An, Long An).

Danh bị bắt theo Điều 331 Bộ luật hình sự năm 2015 được sửa đổi, bổ sung năm 2017: lợi dụng các quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do tín ngưỡng, tôn giáo, tự do hội họp, lập hội và các quyền tự do dân chủ khác xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân. Cùng ngày, Danh đã được di lý về nhà riêng tại phường 6, TP Tân An, tỉnh Long An để thực hiện các thủ tục khám xét.

 


Trương Châu Hữu Danh sinh năm 1982, tại ấp Vĩnh Hòa, xã An Vĩnh Ngãi, TP Tân An, Long An. Danh từng là phóng viên của một số tờ báo: Nông Thôn Ngày Nay, Lao Động, Tạp chí điện tử Làng Mới. Danh nổi tiếng là thành viên chủ chốt của nhóm "Bạn hữu đường xa" tích cực "chống BOT bẩn" và cũng là thành viên sáng lập nhóm "Báo sạch" khá nổi tiếng trên thế giới mạng. Gần đây lợi dụng sự nổi tiếng này, Danh đã viết nhiều bài trên facebook của mình để chống phá Nhà nước.

Trương Châu Hữu Danh sinh năm 1982, ở ấp Vĩnh Hòa, An Vĩnh Ngãi, Tân An, Long An. Từng có thời là phóng viên của Tạp chí điện tử Làng Mới, nhưng báo chí nhà nước làm nội dung phải kiểm duyệt đàng hoàng, câu từ chuẩn chỉ nên Danh gần như chìm ngỉm trong làng báo. Lợi dụng sự hỗn mang của mạng xã hội, với chiêu “xông vào điểm nóng”, lợi dụng mác “chống tiêu cực” đã “gãi đúng chỗ ngứa” của công luận Trương Châu Hữu Danh nhanh chóng tạo dựng được tiếng tăm trên mạng xã hội cùng với mác “người hùng” chống tiêu cực để từ đó thu hút sự ủng hộ của công luận nhằm phục vụ cho mưu đồ thật sự của anh ta là “kiếm lợi, kiếm danh” từ lòng tin của công luận.

Không chỉ “đánh BOT” để đong xèng, lập nhóm “Báo bẩn” để kiếm chác hợp đồng truyền thông, Trương Châu Hữu Danh thậm chí còn cổ xúy cho sự hình thành “xã hội dân sự” theo kiểu phương Tây để những kẻ cơ hội như y được “lũng đoạn” làng báo

 

Tin Trương Châu Hữu Danh bị bắt khiến dân mạng bùng nổ bình phẩm, đa phần cho đây là cái kết tất yếu của kẻ xem thường pháp luật, lợi dụng quyền tự do dân chủ để thao túng dư luận, xâm hại đến lợi ích của doanh nghiệp, nhà nước, làm mất uy tín báo chí. Giờ đây chắc chắn, băng nhóm “Báo sạch” với Danh như Bạch Hoàn và nhiều phóng viên “báo mạng” đang run rẩy chờ Danh khai ra các thủ đoạn thao túng dư luận, ăn chặn, khủng bố thiên hạ kiếm tiền của băng nhóm này

 

11 nhận xét:

 1. Cái ngày mà Hữu Danh bị bắt đã được dự đoán trước từ lâu trước những hành động chống phá của Danh bấy lâu nay. Tất nhiên tội trạng của Danh sẽ được cơ quan điều tra tiến hành làm rõ trong thời gian tới. Nhưng việc bắt giam này chắc chắn không oan ức gì cũng như không gây bất ngờ đối với ai biết đến Danh.

  Trả lờiXóa
 2. Trong những năm gần đây, ở hải ngoại các hội, đoàn chống cộng chia năm xẻ bảy vì ăn chia không đều, cấu xé, tranh giành tầm ảnh hưởng kiểu "quần khuyển tranh cốt", khiến cho người xem được hả hê vì những màn hài kịch miễn phí. Nhìn những kẻ thuộc giống "rận rệp" liên tục bị xử lý theo quy định của pháp luật, không biết những người còn lại như Lê Dũng Vova, Trương Huy San, Nguyễn Lân Thắng, Nguyễn Thuý Hạnh, Bạch Hoàn và cả anh thợ làm thơ, thần đồng không bao giờ lớn có chột dạ mà lặng tiếng im hơi hay không?

  Trả lờiXóa
 3. Những kẻ chuyên chống phá cách mạng chống Đảng chống nhân dân, Với nền chuyên chính vô sản của nhân dân sớm muộn sẽ cũng sa lưới pháp luật và ngồi tù bóc lịch và chết rũ ở trong tù mà mơ mộng, tốt nhất là quay đầu là bờ còn có chỗ dung thân không thì sẽ là Trương Châu Hữu Danh thế hệ tiếp theo mà thôi.

  Trả lờiXóa
 4. Nhắn nhủ luôn các a KLOs là các a có dăm ba câu chữ, có chút lượng Fan rồi các anh nghĩ các anh là số 1. Ở Việt Nam thì đừng nên kéo co với pháp luật, đừng nên đánh đu với chính quyền. Không phải cào lờn ăn vạ trên mạng là hay ho, to tát đâu.Đang rét, củi to hay rơm rác cũng vào lò cho ấm, còn đám củi tươi để hong cho khô bớt đã, dùng sau!

  Trả lờiXóa
 5. Những thành tích rất nổi trội , và những danh hiệu vô cùng tiêu biểu ở trong sự nghiệp đến thời điểm hiện tại của TCHD cho thấy với khả năng "săn bàn mỗi cú sút giá 500$" bẩm sinh cùng lúc có thể sút bay hàng chục, hàng trăm đội DNghiệp, thời điểm đỉnh cao của phong độ thì tiền vệ này chính là nỗi ám ảnh không chỉ của các DNghiệp mà còn có cả các TĐoàn như V, F, P... chưa kể, ngoài thành tích của siêu sao này còn có những scandal như "khoác áo đội Anh Em Dân Chủ, chống Luật An ninh mạng, ủng hộ hội Dù Vàng HK, quay lén Fan nữ, liên tục công kích các nhân viên An ninh trên sân..." Và giờ đây thì tiền vê lại đầu quân cho Juventus, buồn quá ông giáo ạ.

  Trả lờiXóa
 6. Cận tết mà chính quyền chơi kì quá. Cứ cho nhà nước tốn tiền nuôi để bọn này đỡ tốn tiền quà tết.Có lẽ cu Sin giờ đây chân lạnh toát rồi chứ chẳng ung dung gáy to được nữa. Và từ giờ cho đến Đại hội Đảng, thiết nghĩ còn nhiều anh em kền kền nhập kho bầu bạn với Danh nữa chứ để Danh một mình có vẻ cô đơn lẻ bóng lắm.

  Trả lờiXóa
 7. Những kẻ bẻ nạng chống trời đi ngược lại dòng chảy bán đứng lợi ích dân tộc kiếm đồng tiền bẩn thì cái giá phải trả là xứng đáng mong sao đây là cảnh tỉnh cho những ai hão huyền. Có những hành động và lời nói đánh bóng tên tuổi mà phạm những điều luật của nhà nước là phạm luật và chống đối nhà nước, gây chia rẽ trong toàn dân. Cho nên nghiêm minh xử lý là đúng luật lệ. Danh đi thật rồi ông giáo ạ!

  Trả lờiXóa
 8. Trương Châu Hữu Danh bị bắt có lẽ nhiều doanh nghiệp cũng mừng kể không xiết. Theo dõi có thể thấy, việc Danh thành lập "báo sạch" thế nhưng đây chỉ là thủ thuật của Danh cùng đồng bọn, ẩn sâu sau cái tên dễ đánh lừa đó là các hoạt động đe dạo tống tiền doanh nghiệp và đặc biệt nguy hiểm hơn đó là các hoạt động xuyên tạc chống phá Đảng và Nhà nước để nhận hỗ trợ từ hải ngoại.

  Trả lờiXóa
 9. Hả hê làm sao, cái thằng mất dạy ăn bám cuối cùng cũng bị xích đi và phải đối diện với tù tội. Trương Châu Hữu Danh là cái thằng ăn bám bọn hải ngoại, sau khi lập ra cái gọi là "báo sạch" ban đầu xung phong vào các vụ việc đấu tranh chống tham nhũng sai phạm lấy tiếng nhưng sau đó lợi dụng sức mạnh truyền thông đồng thời chết dưới đồng tiền hải ngoại Trương Châu Hữu Danh đã viết bài xuyên tạc chống phá Đảng và Nhà nước ta xuyên tạc các vụ việc gây hiểu nhầm cho người dân, gây phức tạp cho việc điều tra xử lý vụ việc.

  Trả lờiXóa
 10. Lợi dụng thân có biết ít về báo chí thế nhưng báo chí lại không phải đường, không làm đúng nhiệm vụ vai trò của báo chí mà lại quay gót theo giặc, tiếp tay cho các hoạt động vi phạm của cơ quan doanh nghiệp, tụ tập những đối tượng tha hóa, không làm mà đòi có ăn, chỉ muốn việc nhẹ lương cao nên đã lợi dụng truyền thông báo chí đe dọa doanh nghiệp, tuyên truyền chống phá. KHông biết sau Trương Châu Hữu Danh sẽ tới đối tượng nào trong nhóm "báo sạch" này.

  Trả lờiXóa
 11. Đi đêm lâu cũng có ngày gặp ma. làm việc thất đức vi phạm pháp luật rồi cũng có ngày phải trả giá. Trương Châu Hữu Danh chúng ta quen mặt với các hoạt động đánh BOT thế nhưng nếu dừng lại đó thì lại không có việc gì, thế nhưng với kẻ hám tiền hám lợi, nhận biết được nguồn tài trợ hải ngoại dồi dào nên Danh đã dấn thân đi theo con đường này, thế nên nay bị bắt là điều mà Trương Châu Hữu Danh đã tự lựa chọn lấy.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog