Loa Phường Blog

Hành động gây mâu thuẫn của linh mục Nguyễn Văn Thoan tại địa bàn xã Đồng Tâm

 Biển Xanh 

Chuẩn bị đến lễ giáng sinh, thay vì tạo ra không khí an lành, bình an tại giáo xứ Thượng Lâm như mong muốn của giáo dân tại xã Đồng Tâm thì linh mục Nguyễn Văn Thoan lại kích động, lôi kéo một số giáo dân thực hiện các hành vi gây bức xúc, mâu thuẫn trong nội bộ người dân xã Đồng Tâm những ngày gần đây.Sáng ngày 22/12/2020 người dân thôn Hoành, xã Đồng Tâm và chính một số giáo dân giáo xứ Thượng Lâm rất bất ngờ khi thấy linh mục Nguyễn Văn Thoan cùng một số giáo dân, Ban hành giáo tổ chức dựng tượng đức mẹ ngay tại khuôn viên nhà văn hóa thôn Hoành. Chứng kiến việc làm của linh mục Thoan, vợ chồng ông Nguyễn Văn Sự, Nguyễn Thụy Nhụy người đang sinh sống ngay cạnh nhà văn hóa thôn Hoành bức xúc cho rằng hành vi của linh mục Thoan thể hiện thái độ coi thường pháp luật, thách thức chính quyền, gây chia rẽ khối đoàn kết lâu nay trong cộng đồng lương giáo tại xã Đồng Tâm. Cũng thể hiện thái độ bức xúc, ông Nguyễn Văn Toán một người cũng sống gần nhà văn hóa thôn Hoành cho rằng linh mục Thoan và số giáo dân đã có sự tính toán, chuẩn bị từ trước mặc cho chính quyền xã Đồng Tâm nhiều lần tuyên truyền vận động. Để chứng minh cho lời nói của mình, ông Toán nhận định “linh mục Thoan chon thời điểm Đảng ủy, UBND xã và các ban ngành đang họp, hàn sẵn giá sắt để cố định tượng trong thời gian ngắn”, ông Toán nhận định “hành động của linh mục Thoan như hành vi của kẻ ăn trộm”.

Đông đảo người dân xã Đồng Tâm rất bất bình với hành vi kích động lôi kéo giáo dân gia tăng các hành vi gây mất an ninh trật tự tại địa phương của linh mục Thoan. Trước đó ngày 18/12/2020 cũng tại nhà văn hóa thôn Hoành, chính linh mục Thoan cùng Trần Văn Sơn (xóm 8, con ông Trần Văn Lương là thành viên Tổ đồng thuận đã chết; anh trai Trần Thị Phượng đối tượng đang chấp hành án treo), Nguyễn Văn Tuấn (xóm 8, em Nguyễn Văn Doanh là thành viên Tổ đồng thuận trước đây) và một số giáo dân đã cố ý dựng 14 cây thánh giá xung quanh nhà văn hóa thôn Hoành để sinh hoạt đạo trái phép tạo nên mâu thuẫn, bức xúc trong nội bộ người dân thôn Hoành, nhất là những người dân không theo đạo thiên chúa. Linh mục Thoan đều biết, đấtkhu vực nhà văn hóa thôn Hoành đã được chính quyền thành phố Hà Nội trả lời khẳng định “không phải là đất phục vụ cho các hoạt động tôn giáo”. Nhưng linh mục Thoan vẫn cố ý lôi kéo giáo dân tổ chức các hoạt động gây chia rẽ, mâu thuẫn trong nội bộ người dân Đồng Tâm.

Dư luận người sân Đồng Tâm đang mong muốn chính quyền thành phố Hà Nội, huyện Mỹ Đức, xã Đồng Tâm xử lý kiên quyết đối với hành động coi thường pháp luật của linh mục Thoan và một số giáo dân để thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật.

 

12 nhận xét:

 1. Khi mà công giáo cả nước đang chào mừng cho ngày lễ giáng sinh thì linh mục Thoan lại đi ngược lại với việc sống tốt đời đẹp đạo. Có thể thấy âm mưu của việc dựng tượng đức mẹ là muốn lợi dụng công giáo để gây rối, để gây áp lực đối với chính quyền tại thôn Hoành để đòi hỏi vô lý, hoặc cũng có thể để chống đối khi có người thân vi phạm pháp luật bị xử lý. Đây là sự việc gây ảnh hưởng tới công giáo, trong những ngày này đang là ngày lễ tốt đẹp thế mà có kẻ như Thoan thân thì mang tiếng linh mục mà lại xúc phạm tới đức mẹ như vậy.

  Trả lờiXóa
 2. Việc dựng tượng trái phép đang đi ngược lại với giáo luật giáo điều của công giáo cũng như trái quy định của pháp luật. Việc dựng tượng đức mẹ tại khu đức không thuộc tôn giáo là chiêu bài mà nhiều đối tượng đòi chiếm đất, đòi hỏi bất hợp pháp. Đang trong ngày lễ mong rằng linh mục Thoan hãy nghĩ lại suy nghĩ của bản thân, chứ việc tự ý mang đức mẹ ra để vì lợi ích cá nhân là hoàn toàn không thể nào chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 3. Sao trong ngày lễ giáng sinh lại có những linh mục như thế này, thử hỏi đây có còn xứng đáng là một linh mục. là linh mục lo cho giáo dân, truyền đạt lời dạy cho chúa sống có ích, sống tốt thế mà linh mục Nguyễn Văn Thoan lại đi ngược lại những lời dạy của chúa, trong ngày lễ kích động giáo dân dựng tượng trái phép, tụ tập đông người gây mất trật tự. Thử hỏi những hành động xấu xí này có phù hợp với công giáo.

  Trả lờiXóa
 4. Đúng là khoác áo linh mục, lúc nào cũng lấy tôn giáo, lấy thân phận bản thân, lấy hình ảnh công giáo ra để làm tấm chắn cho các hoạt động vi phạm pháp luật, kích động, thúc ép giáo dân thực hiện các hoạt động trái lương tâm. Chúa, đức mẹ muốn giáo dân tới cái tốt chứ không phải là mang đức mẹ ra làm tấm đỡ cho các hoạt động cá nhân, tốt nhất linh mục Nguyễn Văn Thoan nên nghĩ linh mục đi.

  Trả lờiXóa
 5. Cả 1 năm nay, chúng ta chắc đã nghe anh em rân chủ lải nhải luận điệu lực lược chức năng đánh úp tổ Đồng Thuận. Sự thực như thế nào thì các bạn đều đã rõ qua phiên xét xử các đối tượng này. Tuy nhiên, trong ngày lễ Noel vừa qua, một sự đánh úp thực sự đã diễn ra tại thôn Hoành - Đồng Tâm. Một kẻ phản động đội lốt linh mục là Nguyễn Văn Thoan đang cố tình kích động gây chia rẽ khối đoàn kết lương giáo ở Đồng Tâm, có lẽ cơ quan chức năng cần vào cuộc sớm vụ này thôi!

  Trả lờiXóa
 6. Ngày ông Kình chết, tổ Đồng Thuận bị tan rã thì cũng là lúc thời của Thoan đến. Chẳng thế mà ngay trong ngày Giáng sinh đầu tiên không có ông Kình, Thoan lại có những hành động liều lĩnh đánh úp nhà văn hóa nhằm gây tiếng vang đến như vậy. Tôi mong cơ quan chức năng thành phố Hà Nội nhanh chóng vào cuộc xử lý và không để Thoan lợi dụng tôn giáo để làm phức tạp Đồng Tâm.

  Trả lờiXóa
 7. Về phương diện pháp luật, rõ ràng, hành động này vượt ra ngoài quy định của pháp luật đối với hoạt động của tổ chức tôn giáo. Nhà nước tạo điều kiện cho các tín đồ tôn giáo, trong đó có Công giáo được thực hiện các hoạt động tôn giáo theo quy định của pháp luật. Và trên thực tế, giáo xứ Thượng Lâm cũng không phải thiếu chỗ để sinh hoạt tôn giáo.

  Trả lờiXóa
 8. Không thiếu chỗ sinh hoạt tôn giáo vậy nên chẳng có lý do gì để dựng tượng đức mẹ bên ngoài nhà thờ. Hành động này là coi thường pháp luật, gây tiền lệ xấu về sau. Trước đây đã có vụ việc dựng tượng, thánh giá ngoài khuôn viên nhà thờ để gây phức tạp tình hình trật tự công cộng bị xử lý theo quy định pháp luật. Cơ quan chức năng cần vào cuộc ngay để điều chỉnh, xử lý những kẻ coi thường pháp luật, cố tình gây rối, kích động gây mất ANTT thông qua việc lợi dụng tôn giáo.

  Trả lờiXóa
 9. Đáng nói là, địa điểm dựng tượng đức mẹ của giáo xứ Thượng Lâm là tại nhà văn hóa thôn Hoành. Nơi đây vốn là địa điểm sinh hoạt động cộng đồng dân cư, nhân dân thôn Hoành. Việc làm đó là sự thiếu tôn trọng đối với không gian sinh hoạt, văn hóa của người dân ở đây cũng như cản trở đến các hoạt động cộng đồng của nhân dân thôn Hoành. Cả dư luận Đồng Tâm và cả nước đều bất bình trước hành động vô liêm sỉ này của linh mục Thoan, có lẽ cần có sự vào cuộc cứng rắn nhưng khéo léo của cơ quan chức năng, không để tiền lệ xấu diễn ra.

  Trả lờiXóa
 10. Phải chăng, linh mục Nguyễn Văn Thoan cố tình tạo ra mâu thuẫn để dẫn đến bức xúc, bất đồng giữa những người theo tôn giáo và không theo tôn giáo. Điều này chẳng khác gì là gây chia rẽ đoàn kết trong nhân dân. Những kẻ chống đối chính quyền đội lốt linh mục như hắn cần phải được quan tâm đặc biệt, không thể để hắn nhởn nhơ như vậy được.

  Trả lờiXóa
 11. Việc dựng tượng đức mẹ của linh mục Nguyễn Văn Thoan cùng một số giáo dân tại nhà văn hóa thôn Hoành rõ ràng đã coi thường quy định pháp luật và xâm phạm đến không gian sinh hoạt cộng đồng của người dân thôn Hoành. Hành động này cũng xuất phát từ động cơ, ý đồ muốn gây thêm phức tạp tình hình ở Đồng Tâm. Những hành động vô thiên vô pháp như vậy không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 12. Đồng Tâm giờ thành con bài của bọn phản động rồi. Bây giờ còn kích động cả tôn giáo nữa. Rất mong cơ quan chức năng vào cuộc sớm và mạnh tay ngay từ đầu với những kẻ coi thường pháp luật thế này. Nếu cứ để những kẻ đội lốt linh mục như Thoan "hành sự" vô phép tắc như vậy thì sớm muộn gì Đồng Tâm cũng sẽ "nóng" trở lại.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog