Loa Phường Blog

Cảnh báo sự thật đằng sau chương trình “Học bổng YSEALI”

 Loa Phường


Nhìn vào các cuộc biểu tình căng thẳng, bạo lực leo thang đáng báo động ở Hồng Kông, Indonesia, Thái Lan,… các cuộc biểu tình, phản đối chính phủ cũng đã biến thành bạo loạn, có thể thấy nhiều điểm chung trong các cuộc biểu tình này. Chúng đều xuất phát từ việc phản đối 01 dự luật và đều bùng phát từ Sinh viên. Vậy tại sao lại có sự trùng hợp này ?

Điểm chung là đa số các thủ lĩnh của các cuộc “biểu tình ÔN HÒA” (bạo loạn) tại Indonesia, Hồng Kông và Thái Lan hiện nay đều là những người được Bộ Ngoại giao Mỹ gọi là “Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á”. Các thủ lĩnh này đều được phía Mỹ lựa chọn từ những quốc gia mà Mỹ muốn ban phát nền dân chủ, qua các chương trình tìm kiếm thủ lĩnh sinh viên và đưa sang Mỹ đào tạo. Khi trở về nước, Mỹ tiếp tục hỗ trợ những thanh niên này, kể cả việc đánh bóng tên tuổi cá nhân, nhằm biến họ trở thành thủ lĩnh các phong trào sinh viên - mầm mống của các cuộc biểu tình và bạo loạn, mà những gì đang xảy ra ở Hồng Kông, Indonesia và Thái Lan là những minh chứng điển hình.Kể từ năm 2014, khi Barack Obama thành lập cái gọi là “Học bổng YSEALI” (Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á) với mục tiêu thu hẹp các rào cản đối với thế hệ trẻ ở khu vực Đông Nam Á - Đông Á, và kết nối thế hệ trẻ này với Hoa Kỳ. Qua đó sẽ cung cấp cho các “thủ lĩnh trẻ” tổng quan về làm thế nào các công dân đã đóng góp vào việc hình thành nên lịch sử, chính phủ và xã hội dân chủ kiểu Hoa Kỳ cũng như về các cách tiếp cận kinh doanh đã được áp dụng để giải quyết các vấn đề xã hội…

Hiện YSEALI được Bộ Ngoại giao Mỹ triển khai rất mạnh ở Đông Nam Á với sự tham gia hỗ trợ của Malaysia. Với gần 6 năm hoạt động, đến nay đã có gần 400 thành niên, sinh viên đang theo học bậc Cao đẳng trở lên tại các nước trong khu vực Đông Á (Nhật, Hàn, Hong Kong, Đài Loan, Ma Cao, Trung Quốc) và Đông Nam Á (Brunei, Myanmar, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan, Timor-Leste, Việt Nam) được nhận Học bổng này. Đến nay, học bổng này tổ chức được ít nhất 3 khóa học, tuy nhiên chưa có bất kỳ quốc gia nào ghi nhận được việc các sinh viên theo học khóa học YSEALI đã có đóng góp tích cực cho xã hội, cộng đồng. Ngược lại, trong vòng 2 năm qua tình trạng biểu tình trong giới Sinh viên ở các nước có sinh viên theo học YSEALI ngày càng gia tăng, thậm chí có những nơi đối tượng cầm đầu chính là những sinh viên được đào tạo từ YSEALI, điển hình như tại Hong Kong là các cái tên Josua Wong (Hoàng Chi Phong), Agnes Chow (Chu Đình), Andy Chan (Trần Hạo Thiên), Alex Chow (Chu Vĩnh Khang), Nathan Law (La Quán Thông) hay ở Indonesia: Fuad Wahyudin, Shahrul Aman Shaari.

Đáng chú ý ! Vào ngày 2/12, tòa án Hồng Kông đã lần lượt đưa ra phán quyết với 3 trường hợp Hoàng Chi Phong, Chu Đình, Lâm Lãng Ngạn. Hoàng Chi Phong bị tuyên 13,5 tháng tù, Chu Đình 10 tháng và Lâm Lãng Ngạn 7 tháng. Hoàng và Chu vẫn còn chờ xét xử liên quan tới các cáo buộc khác.

Cảnh báo: Mỹ đã lấn thêm bước nữa khi thành lập học viện YSEALI ở Việt Nam!

Hoàng Chi Phong- sản phẩm tiêu biểu của YSEALI tại HONGKONG

Cảnh báo: Mỹ đã lấn thêm bước nữa khi thành lập học viện YSEALI ở Việt Nam!

Biểu tình bạo loạn ở Indonesia do sản phẩm của YSEALI  là Fuad Wahyudin, Shahrul Aman Shaari dẫn dắt

Cảnh báo: Mỹ đã lấn thêm bước nữa khi thành lập học viện YSEALI ở Việt Nam!

Cảnh báo: Mỹ đã lấn thêm bước nữa khi thành lập học viện YSEALI ở Việt Nam!

Trần Hoàng Phúc- sản phẩm YSEALI  tại Việt Nam

Ở Việt Nam, ít nhất 03 sinh viên từng tham gia khóa học YSEALI có các hoạt động “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, “Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước”,Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” đã bị xử lý theo quy định của pháp luật, trong đó Trần Hoàng Phúc là cái tên tiêu biểu. Ngày 03/7/2017, Cơ quan ANĐT CA TP Hà Nội ra thông báo bắt bị can tạm giam đối với Trần Hoàng Phúc về hành vi Tàng trữ, làm, đăng tải các video có nội dung tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam trên mạng Internet, phạm vào Điều 88 - Bộ luật Hình sự.

Vừa qua, báo chí đồng loạt đưa tin Mỹ vừa quyết định rót cho Đại học Fullbright Việt Nam 5 triệu USD để thành lập học viện “Sáng kiến thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á - YSEALI” (Young Southeast Asian Leaders Initiative). Theo số liệu do Mỹ cung cấp, từ khi được thành lập đến nay, nó đã có hơn 150.000 thành viên trong mạng lưới YSEALI, trong đó có 30.000 thành viên đến từ Việt Nam. Một con số không phải là nhỏ…

Những đối tượng ấy luôn được Bộ Ngoại giao Mỹ, Đức lên tiếng bảo vệ khi gặp phải cái mà họ gọi là “sách nhiễu” từ phía chính quyền. Qua đây có thể thấy ý đồ trong diễn biến hòa bình trên lĩnh vực giáo dục của Mỹ tại Việt Nam rất rõ, và đã có những mầm mống được Mỹ gây dựng sẵn để thực hiện các ý đồ chính trị của Mỹ đối với Việt Nam.

 

 

 

6 nhận xét:

 1. Có thể thấy thông qua các học bổng như YSEALI Mỹ đang đào tạo ra những "ngọn cờ" giới trẻ để âm mưu chống phá Đảng và Nhà nước ta. Thông qua các khóa đào tạo thì chúng đang tuyên truyền cho lối sống thực dụng phương tây, lồng ghép vào các buổi học là tư tưởng đa nguyên đa đảng, tam quyền phân lập, nói xấu chế độ, dạy các biện pháp, hình thức để lôi kéo đám đông gây mất trật tự, khởi nguồn cho các cuộc cách mạng đường phố.

  Trả lờiXóa
 2. Việc thông qua đào tạo bằng hình thức học bổng là một trong những thủ đoạn của Mỹ và phương tây nhằm đào tạo ra những người trẻ có tư tưởng cực đoan, chống phá, theo Mỹ để thực hiện âm mưu chiến lược "diễn biến hòa bình". Có thể thấy nhiều đối tượng sau khi qua khóa đào tạo đã trở nên bất mãn chống phá, kích động biểu tình gây rối chính vì vậy đây là khóa học cực kỳ nguy hiểm, các học sinh sinh viên và nhà trường cần nêu cao cảnh giác, không tham gia các khóa học này.

  Trả lờiXóa
 3. thông qua giáo dục để đào tạo ra tay sai là âm mưu mà Mỹ đang thực hiện thông qua các gói học bổng, hỗ trợ đào tạo. Thực tế có thể thấy Hoàng Chí Phong hay ở Việt Nam là Trần Hoàng Phúc sau khi tham gia chương trình đào tạo này đã thay đổi hoàn toàn, đã tin và nghe theo những lời mị dân, lừa gạt của tư sản để cổng rắn cắn gà nhà, tụ tập gây rối phá hoại đất nước tạo điều kiện cơ hội cho các thế lực thù địch nhảy vào chống phá đất nước.

  Trả lờiXóa
 4. Chẳng có bữa trưa nào là miễn phí, không phải chỉ dưới thời Obama mới thực hiện các âm mưu thông qua giáo dục để đào tạo ra những đối tượng chống đối, thông qua du học, học bổng để lựa chọn, xây dựng đào tạo ra những đối tượng trẻ chống phá đất nước. Thông qua khóa học chúng tuyên truyền nhồi nhét các tư tưởng phương tây, bôi nhọ xuyên tạc chế độ, gây thù hằn dân tộc, tạo dựng "ngọn cờ" để gây rối an ninh trật tự trong nước.

  Trả lờiXóa
 5. Loại này phải đưa nó sang bển để anh Hoàng Duy Hùng dạy thì may ra cái não chó của nó do bọn phản động quốc tế nhồi nhét mới bớt đen thui đi và cũng là để cứu một sinh linh lầm lỡ ngông cuồng, hợm mình, ngu dại thời tuổi trẻ. Mặt khác Nhà nước, Nhân dân và nhất là các bậc cha mẹ cần hết sức cảnh giác đến bọn trẻ không để chúng theo đuôi lũ giặc phá hoại đất nước và mang nỗi nhục cho gia đình như một số tên vừa bị bắt do chống phá đất nước những tháng gần đây.

  Trả lờiXóa
 6. Một nước tư bản như Mỹ thì không cho ai không cái gì, việc gì cũng đặt lợi ích, lợi nhuận, cái mà nước Mỹ được. Trong việc trao học bổng cũng vậy, đây chỉ là cái vỏ bọc để Mỹ tuyển chọn học sinh sinh viên nhồi nhét tư tưởng phương tây, xây dựng các đối tượng chống phá là tri thức, dùng người mình diệt người mình hết sức là thâm độc.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog