Loa Phường Blog

Các thành viên Hội Nhà báo Độc lập nói mình không phạm pháp

Loa Phường

Tháng 11/2019, 3 thành viên Hội Nhà báo Độc lập – là Phạm Chí Dũng, Nguyễn Tường Thụy và Lê Hữu Minh Tuấn – đã bắt và truy tố về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước”. Ngày 09/11/2020, luật sư bào chữa của 3 bị cáo này đã có cuộc tiếp xúc đầu tiên với thân chủ. Nhân đó, luật sư và gia đình của các bị cáo đã tận dụng thông tin từ cuộc gặp để xây dựng hình ảnh cho họ, đồng thời công kích Nhà nước Việt Nam.

Cụ thể, về mặt xây dựng hình ảnh, các luật sư Nguyễn Văn Miếng và Đặng Đình Mạnh nói rằng thân chủ của mình “thừa nhận hành vi, nhưng không thừa nhận đó là những hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam như bị chính quyền cáo buộc”. Vợ của Phạm Chí Dũng và Nguyễn Tường Thụy nói rằng họ sẽ đồng hành với chồng đến cùng, và họ tin chồng không phạm tội.

Về mặt công kích Nhà nước, luật sư và gia đình than phiền rằng ông Thụy bị đau tay do từng bị bẻ ngoặt tay, ép cung cấp mật khẩu máy tính; và bị người do phải nằm trên nền xi-măng. Vợ của Phạm Chí Dũng và Nguyễn Tường Thụy nói rằng họ vẫn chưa được trại giam cho gặp chồng dù đã kết thúc giai đoạn điều tra, và họ bị công an theo dõi.

Ngoài những vấn đề này, các luật sư thừa nhận trong thời gian giam giữ, thân chủ của họ không bị gây áp lực, không “bị ngược đãi, bức cung, nhục hình”.

Tuy nhiên, một số tổ chức chống đối cũng khai thác các diễn biến liên quan đến Hội Nhà báo Độc lập. Chẳng hạn, ngày 21/11, Mạng lưới Nhân quyền Việt Nam trao Giải Nhân quyền Việt Nam 2020 cho Hội Nhà báo Độc lập, Nguyễn Năng Tĩnh và Nguyễn Văn Hóa. Ngày 24/11, CLB Lê Hiếu Đằng có quà tặng cho gia đình Nguyễn Tường Thụy, Cấn Thị Thêu và Tám Dương Nội; bà vợ ông Thụy là người đi giao quà đó.Trong khi các bị cáo tuyên bố rằng họ không tuyên truyền chống Nhà nước, các bài viết chống Nhà nước của họ vẫn đang hiện diện nhan nhản trên Internet:Riêng bị cáo Nguyễn Tường Thụy còn nằm trong mạng lưới của đảng Việt Tân, một tổ chức được thành lập để lật đổ nhà nước Việt Nam:


Với lượng bằng chứng buộc tội dày đặc như thế này, có lẽ các bị cáo chỉ thuê luật sư để làm truyền thông, chứ ít có cơ hội bào chữa.


7 nhận xét:

 1. Công an Việt Nam không bắt oan đâu, họ có thừa bằng chứng gây tội ác đối với Nhân Dân, Đất nước và Dân tộc Việt Nam của mấy đứa đó; chúng bay có kêu gào mỏi cổ thì án tù đã cầm chắc trong tay rồi bọn Thụy, Dũng, Tuấn à; Nhắc luôn cho mấy tay thầy cãi toàn thua đừng có mà câu kết với gia đình bọn tù đó để gây hại cho Đất nước thì không xong với Nhân Dân đâu nha, nên nhớ, nên nhớ!.

  Trả lờiXóa
 2. Có khi nào kẻ phạm tội lại nhận mình có tội đâu, đặc biệt là những kẻ già cả khôn như các đối tượng dân chủ trên. Khi nào chúng chẳng vòng vèo, không khai báo để gây khó khăn cho công tác điều tra của lực lượng chức năng, đồng thời chúng kéo dài thời gian để hi vọng được sự can thiệp của các đối tượng, các tổ chức hải ngoại nhằm mong muốn thoát tội thế nhưng dù có chối cãi như thế nào thì với các chứng cứ mà chúng làm thì cuối cùng cũng sẽ bị phán xử mà thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Không khó để tìm ra bằng chứng mà các thành viên Hội Nhà báo Độc lập – là Phạm Chí Dũng, Nguyễn Tường Thụy và Lê Hữu Minh Tuấn vi phạm pháp luật, công kích Nhà nước một cách tiêu cực trên mạng xã hội. Chính những bài viết mang tư tưởng thù hằn đó là bằng chứng để buộc tội các bị cáo này, dù cho các bị cáo có ngoan cố không chịu thừa nhận hành vi phạm tội đi nữa.

  Trả lờiXóa
 4. Các luật sư này cũng giỏi xây dựng hình ảnh cho thân chủ gớm, những luận điệu họ đưa ra chẳng có chứng cứ, làm sao có thể khẳng định Nguyễn Tường Thụy và Hội nhà báo độc lập đã bị ép cung, ép cung cấp mật khẩu máy tính? Mà nhà tù không nằm trên nền xi măng thì muốn nằm trên cái gì? Những đòi hỏi vô lý của đám rận chủ được chúng coi như là quyền đáng được hưởng vậy.

  Trả lờiXóa
 5. Các cá nhân và tổ chức cùng phê phải nói là đang làm rất tốt việc quảng bá hình ảnh cho Nguyễn Tường Thụy cũng như các thành viên trong Hội nhà báo độc lập, đến cả Mạng lưới Nhân quyền Việt Nam cũng đã trao Giải Nhân quyền Việt Nam 2020 cho Hội Nhà báo Độc lập để khích lệ tinh thần của chúng, mặc dù thân đang trong tù nhưng vẫn cứng đầu cứng cổ không chịu nhận tội.

  Trả lờiXóa
 6. Những kẻ bên ngoài đang rất tích cực hà hơi tiếp sức cho các đối tượng đang ở trong tù, nhằm tạo dựng hình ảnh cho chúng trong giới chống Cộng, với hy vọng các nguồn tiền nước ngoài được gửi về để giúp đỡ, tài trợ cho các liền anh liền chị này. Nhưng ai cũng biết, là dù có hô hào đến mức nào đi chăng nữa, thì bản án của chúng vẫn phải được chấp hành đúng quy định.

  Trả lờiXóa
 7. Qua những thông tin mà luật sư và vợ con của các bị cáo cung cấp, có thể thấy luật sư và gia đình của chúng đã tận dụng thông tin từ cuộc gặp để xây dựng hình ảnh cho các "nhà báo độc lập", đồng thời công kích Nhà nước Việt Nam nhằm gây chú ý. Những chiêu trò này chẳng bao giờ có tác dụng uy hiếp chính quyền Việt Nam cả, chứ đừng nói là đòi thả người.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog