Loa Phường Blog

Bầu cử Tổng thống Mỹ khiến giới dân chửi vỡ mộng về Pháp Luân Công

Loa Phường

 

Từ tháng 10/2020 đến nay, nhiều tờ báo và đài truyền hình có khuynh hướng ủng hộ Đảng Dân chủ ở Mỹ đã mở một chiến dịch truyền thông để vạch trần những điểm khuất tất trong hệ thống truyền thông của giáo phái Pháp Luân Công. Chẳng hạn, một phóng sự của The New York Times cho biết toàn bộ hệ thống truyền thông của Pháp Luân Công đã được chuyển thành một hệ thống tung tin giả để vận động bỏ phiếu cho Donald Trump trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020, cũng như để câu view nhằm kiếm lợi nhuận. Có nhiều dấu hiệu cho thấy sự thay đổi này không mang tính tự phát, mà do chính “sư phụ” Lý Hồng Chí chỉ đạo.

Do đó, từ chỗ bênh vực Pháp Luân Công vì hai bên cùng chống Trung Quốc và chống Cộng, các “nhà dân chủ” chống Trump đã chuyển sang tẩy chay Pháp Luân Công, thậm chí nói rằng nhân sự của Pháp Luân Công xứng đáng bị trấn áp:Nhân dịp này, một số “nhà dân chủ” cũng hé lộ những sự thật về Pháp Luân Công mà trước đó ít người dám nói. Chẳng hạn, một bài viết của Nguyễn Trang Nhung có đoạn:

“Rồi tôi kết nối với 2 cựu học viên PLC Việt Nam để hỏi về trải nghiệm của họ và một số thông tin khác.

Một trong hai cựu học viên PLC này, tôi tạm gọi là A, đã theo PLC 10 năm, và đã bỏ nó chừng 1 năm. Như A cho biết, A đã từng tin tưởng PLC. A từng làm truyền thông cho PLC và được chỉ thị/định hướng viết tốt cho Trump và ác quỷ hóa các chính trị gia cánh tả.

Nhiều tháng trước đây, A vẫn là một người pro Trump chính hiệu, cho đến khi có nhiều người Mỹ chết do nhiễm Covid-19 khiến A không thể lý giải, và quá trình tỉnh hóa của A bắt đầu. 

Không lâu sau cuộc trao đổi với A, tôi đọc được trên Minh Huệ, trang tin chính thức của PLC, quan điểm của trang này và một bài thơ của ông Lý về Trump và bầu cử Mỹ, rằng sự thắng cử của Biden là biểu hiện của sự lộng hành của ma đỏ ở không gian khác.(*) Trước đây, Minh Huệ chưa từng bộc lộ quan điểm ủng hộ Trump. Thậm chí nó không cả bộc lộ quan điểm chính trị. Giờ thì bộc lộ quá rõ.

Tôi đã không còn nghi ngờ điều rằng: chính PLC đã điều hành hệ thống truyền thông tâng bốc Trump, với nhiều thuyết âm mưu và tin giả trong suốt 4 năm qua, trong đó có 2 trang Đại Kỷ Nguyên và Trí Thức VN.

Và thiện cảm của tôi về PLC thực sự chấm dứt.

Đối với tôi, một hệ thống niềm tin và phương pháp tu luyện nào đó chỉ chấp nhận được khi chúng không tự mâu thuẫn với chính mình. Từ chỗ đơn thuần là một pháp môn tu luyên tâm tính và rèn luyện sức khỏe, nó đã trở thành pháp môn mang tính chính trị với hệ thống niềm tin quái gở và tự phỉ nhổ vào các tiêu chí chân, thiện mà nó rêu rao.

Qua một trong hai cựu học viên PLC kể trên, tôi biết rằng có ít nhất một group kín của các nạn nhân PLC Việt Nam lên đến hàng ngàn người được lập ra để mọi người chia sẻ và hỗ trợ nhau vượt qua những di chứng tồi tệ của PLC, bao gồm sự tẩy não, công ăn việc làm không thuận lợi (do cách biệt với xã hội trong thời gian dài), và nhiều điều không hay ho khác. Đây là chuyện ít ai biết tới.”

Như vậy, dù tình thế của cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ đẩy giới “hoạt động dân chủ” vào những tình huống dở khóc dở cười, nó cũng đã giúp họ nhận ra sự thật xấu xí về những bộ phận dối trá, độc tài đang đứng ngay trong hàng ngũ chống Cộng.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog