Loa Phường Blog

Đài Loan tập trận ở Trường Sa: sao không thấy zân chủ lên tiếng?

Loa Phường

 

         Tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 3-12-2020, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng đã cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc Đài Loan (Trung Quốc) tiến hành tập trận bắn đạn thật tại khu vực xung quanh đảo Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam ngày 24-11 vừa qua.

Bà Lê Thị Thu Hằng nêu rõ. “Như đã nhiều lần khẳng định, việc Đài Loan tổ chức bắn đạn thật ở vùng biển xung quanh Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam là xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam đối với quần đảo này, đe dọa hòa bình, ổn định, an toàn, an ninh hàng hải, gây căng thẳng và làm phức tạp thêm tình hình ở Biển Đông”. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao nhấn mạnh, Việt Nam kiên quyết phản đối và yêu cầu Đài Loan không được tiến hành hoạt động diễn tập trái phép nêu trên cũng như lặp lại các vi phạm trong tương lai.Về việc Trung Quốc ngang nhiên thông báo khôi phục du lịch ở quần đảo Hoàng Sa và đưa tàu bệnh viện tới Đá Chữ Thập thuộc quần đảo Trường Sa, bà Lê Thị Thu Hằng nêu rõ, Việt Nam có đầy đủ cơ sở pháp lý và bằng chứng lịch sử khẳng định chủ quyền của Việt Nam với quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa phù hợp với luật pháp quốc tế.

Có một điều lạ lùng là mỗi bận Trung Quốc tập trận, cấm đánh bắt cá, xem xét dự luật mới…liên quan đến Biển Đông, và mỗi khi người phát ngôn BNG lên tiếng phản đối, là đám zân chủ, ba que la ó, Đảng hèn nhát, chỉ biết nhai đi nhai lại phản đối như vẹt, không dám kiện Trung Quốc đường lưỡi bò ra tòa quốc tế, rằng Việt Nam đã âm thầm chấp nhận bán Biển Đông cho Trung Quốc rồi, rằng vì mối quan hệ đồng phe (cộng sản) nên Đảng há miệng mắc quai, bla, bla…Trong khi thực tế, Việt Nam đã lên tiếng, đã gửi hồ sơ khi Phi kiện Trung ra tòa quốc tế rồi, đường lưỡi bò đã bị phủ quyết rồi, Trung Quốc cũng có trả lại đảo đã chiếm cho Phi đâu, có từ bỏ lưỡi bò đâu!?!

Nhưng cũng tương tự, Đài Loan cũng chiếm đảo lớn nhất ở Trường Sa khi VNCH kiểm soát, Mỹ ngó lơ, thì nay những “nhà dân chủ” yêu nước, yêu biển, chống lưỡi bò cũng ngó lơ …Đài Loan, chỉ có độc phát ngôn viên của Đảng thì không!?! Đây có phải là thứ yêu nước kiểu “tiêu chuẩn kép”, chỉ phản đối Trung Quốc, còn trừ những nước khác ra, nhất là nước ấy đang là đồng minh của Mỹ, bởi cái gì liên quan đến Mỹ, mặc nhiên phải …lơ, kể cả chủ quyền biển đảo?!

Nhắc các anh chị zân chủ yêu nước, đã yêu thì yêu cho chót, đừng có yêu kiểu “phân biệt đối xử” như vậy, một tấc đất cha ông thì bất kể kẻ xâm phạm là ai cũng phải đòi, phải phản đối, phải kiên trì bảo vệ. Cách hành xử của Đảng, Chính phủ VN hiện nay là kiên trì phản đối bất cứ bên nào xâm phạm chủ quyền Việt Nam, duy trì tình trạng tranh chấp, kiên trì chiến đấu, chờ thời, chờ lực, chứ quyết không từ bỏ…cho bất cứ ai!

15 nhận xét:

 1. Đừng thiên vị thế chứ kền kền rận chủ, yêu nước thì yêu cho trót cho tận, sao lại có sự phân biệt đối xử như vậy. Đài Loan tập trận ở Trường Sa, xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam mà không thấy một thằng kền kền nào ho he bảo vệ, hay phải chăng tinh thần tự cường dân tộc chỉ căng lên với Tàu, còn với Mỹ với Đài thì không quan tâm.

  Trả lờiXóa
 2. Không hiểu tư duy của bè lũ kền kền kiểu gì, cứ hễ chuyện gì động đến Trung Quốc là chúng nó như gà cắt tiết dính phải nước sôi,xổ lồng lộn lên nhưng khi Đài Loan tập trận tại Trường Sa thì tuyệt nhiên không thấy một thằng một con rận chủ nào hé răng bảo vệ, hay chỉ đơn giản là cào bàn phím. Đừng phân biệt đối xử như thế ba que ạ, yêu lước thì yêu cho trót, chứ yêu nửa vời thì tốt nhất cút mọe sang trời Tây cho NƯỚC nó sạch!

  Trả lờiXóa
 3. Bọn nó luôn mang cái tư tưởng chống Trung nên là cứ động đến Trung Quốc là lại sửng cồ lên, cho rằng việt nam sợ trung này nọ thế nhưng động đến đài loan thì tất cả lại ngậm mồm vào không nói gì. Lúc nào cũng cổ xúi việc nổ súng với cả chiến tranh thôi chắc là trong đầu bọn này đéo có cái đéo gì ngoài bạo lực và bạo động

  Trả lờiXóa
 4. Nếu như thực sự yêu nước thì có lẽ đã nghĩ và phát ngôn kiểu khác rồi chứ không phải là cổ súy cho chiến tranh và gây chiến với Trung đâu. Chẳng qua bản thân bọn nó đang muốn thỏa mãn cái tư tưởng chống Trung đồng thời muốn ca tụng cái xử Mẽo và cái gọi là tinh thần dân chủ của chúng nó vẫn luôn ôm khư khư trong tâm hồn và trái tim của bọn nó mà thôi

  Trả lờiXóa
 5. Thôi chấp làm gì cái tư tưởng của cái bọn kền kền này :)) Bọn nó vốn có bao giờ có cái gì gọi là đồng nhất với tâm hồn và suy nghĩ của người Việt ta đâu? Bọn nó lúc nào cũng muốn nhà nước ta là phải thân Mỹ, phải chống Trung mà chúng nó đã quên rằng dù Mỹ hay Trung thì quá khứ cũng đã từng đô hộ và làm khổ dân ta đó thôi

  Trả lờiXóa
 6. Giả sử nếu như mà ta nghe theo lời khuyên hay ý kiến của đám kền kền này thì có lẽ đã xảy ra nổ súng rồi thì nhân dân ta sẽ bị mất đi cuộc sống yên bình vốn có. Chẳng biết chúng nó có tí tình yêu dân tộc yêu hòa bình nào không mà không có một chút gì gọi là quý trọng cái nền hòa bình mà bây giờ chúng nó đang được tận hưởng một chút nào

  Trả lờiXóa
 7. Cái này gọi là thiên vị Đài loan hơn hay sao? Nếu thực sự đã yêu nước, đã ghét những cái gì vi phạm đến chủ quyền biển đảo nước nhà thì lên tiếng mà phản đối Đài Loan kìa? Hay việc bọn đài chúng nó chiếm đảo lẫn tổ chức tập súng tật đạn thật trên vùng biển thuộc chủ quyền của ta nó không nghiêm trọng bằng hành động của phía trung quốc? hay chúng mày đang tỏ ra chúng mày bị mù?

  Trả lờiXóa
 8. Hay là phía đài loan có cái gì đút vào mồm chúng nó nên chúng nó chẳng dám lên tiếng? Hay cảm thấy bên đó có hội anh em kền kền của mình nên vội vàng câm cái miệng giả ngu giả ngơ? Người dân Việt Nam trước giờ chưa bao giờ phản đối việc nhà nước ta thể hiện quan điểm rõ ràng trong việc phản đối các hành động có liên quan xâm hại chủ quyền của ta và cũng rất ủng hộ việc không nổ súng rồi , đúng thật chẳng ai muốn tự dưng lại khổ sở vì chiến tranh cả

  Trả lờiXóa
 9. Đài Loan hay Trung Quốc cũng đều là những nơi không có sự tôn trọng đối với chủ quyền biển đảo nước ta, việc làm diễn tập bằng việc sử dụng đạn thật như vậy quả thực là một hành động gây hấn và không tôn trọng việt nam. Chúng ta đã đề đơn kiện lên tòa án quốc tế, vùng biển của ta được công nhận và có bằng chứng lịch sử đàng hoàng, còn bọn nó không chịu trả chỉ thể hiện thói ngông cuồng và sự vô đạo đức mà thôi

  Trả lờiXóa
 10. Rận chủ thì sao dám nói chuyện này ? Mấy năm trước đã trót lỡ "đả đảo Formosa" rồi, thì đến bây giờ còn dám ho he gì ? Dù mắc sai lầm với môi trường biển, nhưng Formosa là tên của Đài Loan, mà Đài Loan lại là đồng minh của bố Mỹ bọn rận, bọn rận chơi ngu đả đảo Formosa thì khác gì bôi tro trát trấu vào mặt thằng chú Đài Loan và bố Mỹ chúng nó ? Nên đến bây giờ phải ngậm mồm thôi, mở mồm ra câu nào Đài Loan vả chết.

  Trả lờiXóa
 11. Việc Đài Loạn tập trận ở quần đảo Trường Sa của Việt Nam là xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam đối với quần đảo này, và phải bị phản đối, lên án quyết liệt. Thế nhưng các nhà rận chủ, những người mà bình thường phản đối Trung Quốc ghê gớm lắm, nay lại im đét như chưa từng biết chuyện gì đang xảy ra, đúng là cái đám tiêu chuẩn kép đáng khinh.

  Trả lờiXóa
 12. Lúc Trung Quốc xâm phạm biển đảo Việt Nam, thì mấy anh dân chủ nhao nhao lên cho rằng Việt Nam đã âm thầm chấp nhận bán Biển Đông cho Trung Quốc, rồi thì không dám kiện Trung. Giờ thì các anh dân chủ cứ đòi Việt Nam kiện Đài Loan cho tôi thì tôi còn vỗ tay ủng hộ, chứ cứ im ỉm thế này người ta lại nghĩ mấy anh mới thực sự là những kẻ hèn nhát cụp đuôi.

  Trả lờiXóa
 13. Trước khi Đài Loan tập trận tại quần đảo Trường Sa, thì Trung Quốc cũng đã nhiều lần xâm phạm chủ quyền biển đảo của ta, gây căng thẳng và làm phức tạp thêm tình hình ở Biển Đông. Lúc đó các rận chủ đều tỏ ra mình là những con người trăn trở với lãnh thổ của đất nước, sao giờ lại không thấy có ai lên tiếng sợ Đài Loan chiếm hết đất của Việt Nam mình thế?

  Trả lờiXóa
 14. Thứ yêu nước của đám rận chủ là thứ yêu nước theo tiêu chuẩn kép, tức là đám rận chủ chỉ yêu nước, một lòng bảo vệ chủ quyền lãnh thổ khi mà Trung Quốc xâm phạm nước ta, nhưng khi mà Mỹ và các đồng minh của Mỹ có hoạt động xâm phạm lãnh thổ Việt Nam, thì các rận chủ auto bật chế độ ba không: không biết, không nghe, không thấy, hoàn toàn làm ngơ trước tình hình.

  Trả lờiXóa
 15. Việc Đài Loan tổ chức bắn đạn thật ở vùng biển xung quanh Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam đã bị phát ngôn Bộ Ngoại giao lên án một cách quyết liệt, cho thấy sự quyết tâm bảo vệ từng tấc đất tấc biển của Nhà nước ta. Trong khi đó, những con chó làm việc cho Mỹ và các đồng minh phương Tây của Mỹ thì vẫn chưa dám ho he gì, bởi như thế khác gì cho cắn chủ công nhận không?

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog