Loa Phường Blog

Zân chủ Việt hoang mang trước việc Chính phủ Mỹ sắp đưa AI, HRW, Oxfam vào danh sách là “bài Do Thái”

 

Loa Phường

Mấy ngày hôm nay, giới zân chủ Việt xôn xao trước thông tin bài báo Mỹ tiết lộ việc Chính quyền Trump đang xem xét đưa một số tổ chức phi chính phủ quốc tế nổi tiếng - bao gồm Tổ chức Ân xá Quốc tế, Tổ chức Theo dõi Nhân quyền và Oxfam - là những kẻbài Do Thái và các chính phủ không nên ủng hộ họ. Nếu việc tuyên bố này chính thức phát đi, dẫn đến các chính phủ khác cũng học theo để ứng xử với các tổ chức nhân quyền như vậy, dẫn đến việc nó bị cắt hầu bao, cấm hoạt động trên phạm vi toàn thế giới – hành động không khác nào bức tử chúng.Thông tin rò rỉ tiết lộ, Ngoại trưởng Mike Pompeo đang thúc đẩy tuyên bố nói trên là để phục vụcho cuộc tranh cử tổng thống Mỹ và để giành được sự ủng hộ của các cử tri ủng hộ Israel và theo đạo Tin lành, những cử tri quan trọng trong của Trump.

Ông chủ các tổ chức Ân xá Quốc tế Hoa Kỳ, Theo dõi Nhân quyền và Oxfam đều lên tiếng phản đối cáo buộc bài Do Thái đối với họ là “vô căn cứ”. Thậm chí quan chức của Tổ chức Theo dõi Nhân quyền Eric Goldstein lưu ý rằng chính quyền Trump thường dựa vào công việc của các nhóm như nhóm của ông ấy để xác nhận các quan điểm chính sách của chính mình.

Bản thân phía Israel đã từng trục xuất Omar Shakir, một nhà nghiên cứu của Tổ chức Theo dõi Nhân quyền bị cáo buộc ủng hộ phong trào “bài Do Thái”. 

Giới zân chủ Việt đang hoảng hốt trước thông tin này. Trịnh Hữu Long tiết lộ, “Ân xá Quốc tế và Human Rights Watch xưa giờ là hai cửa "kêu oan" chính của giới hoạt động nhân quyền Việt Nam, nếu không muốn nói, họ là đồng minh chiến lược của giới hoạt động”.

Còn Oxfam là nhà tài trợ chính cho các nhóm XHDS, NGO trong nước như mấy nhóm Bình Lê, Nghiêm Hoa…với các dự án thúc đẩy XHDS ở Việt Nam.

Chúng ta cùng hóng quyết sách của Chính phủ Trump trước giờ G này. Tuy nhiên, đây cũng là kinh nghiệm đáng nghiên cứu với Chính phủ Việt Nam.

Mượn việc này, các antifan Trump trong giới zân chủ Việt đang đả kích các fan cuồng Trump, nhìn vào hành động này của Trump mà vẫn còn cuồng Trmp được. Xem ra cuộc đại chiến giữa hai phe ủng hộ Trump và bài Trump chưa có hy vọng ngã ngũ trước khi bầu cử Tổng thống Mỹ kết thúc. Nhất là nếu Trump tái cử, thì thôi rồi…

 

1 nhận xét:

  1. Từ khi cầm quyền làm tổng thống Mỹ đến nay thấy ông Trump chống Trung Quốc nhiệt tình quá nên người Việt nhiều người thích ông. Nhưng ông còn đầy còn ối thứ, những thứ mà các đời tổng thống trước chưa bao giờ làm thì thời ông ông sẽ làm : tăng thuế với mặt hàng nhập từ Ching Chong, đơn phương rút lui khỏi WHO (ra khỏi tổ chức rồi nhưng vẫn ngoái lại chỉ tay 5 ngón bắt phải theo ý mình mới nghe), đơn phương rút lui khỏi thỏa thuận vũ khí, đơn phương rút lui khỏi hiệp ước Bầu Trời Mở, rồi thì nay lại đá vèo Amnesty International, Human Right Watch vào goal bài Do Thái (để chiều lòng "con chiên ngoan đạo" Israel đây mà). Thấy không ? Thế giới có ai dị dạng, ngu si, đần độn, ngáo ngơ như lũ rận chủ đâu cho dù chúng có ra sức bợ ass Mỹ đến mức nào ? Israel nó thông minh, giỏi lấy lòng đoán ý như thế, bọn rận chủ sao bì kịp mà đòi được Mỹ chiều ? Nhục hơn trùng trục.

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog