Loa Phường Blog

VÌ SAO ĐOAN TRANG ĐI TÙ (4): CHIÊU BÀI “HIẾN CHƯƠNG 2015” VÀ THẤT BẠI GIẤC MƠ “HIẾN CHƯƠNG 77” CHO VIỆT NAM

Nhạn Biển

Trong các kịch bản “cách mạng dân chủ cho Việt Nam”, Đoan Trang tâm đắc nhất cách mạng màu ở Ba Lan, cho rằng bối cảnh, điều kiện của đất nước Đông Âu này phù hợp với Việt Nam, có thể áp dụng kịch bản chuyển đổi dân chủ ở Ba Lan cho Việt Nam. Cơ sở làm nên thành công cách mạng dân chủ Ba Lan là Hiến Chương 77, thế là vừa đặt chân về nước, cùng với việc nuôi dưỡng, khởi động lại các cuộc biểu tình đường phố cuối tuần, Đoan Trang bắt tay ngay vào việc vận động đồng bọn ủng hộ mô hình, kịch bản của cô ta. Hiến Chương 2015 được Đoan Trang kỳ công chuẩn bị ra đời từ đó.Với tên gọi và thông điệp là: “HIẾN CHƯƠNG 2015 - TUYÊN BỐ ĐOÀN KẾT CỦA NHỮNG NGƯỜI YÊU NƯỚC, NHỮNG NGƯỜI ĐẤU TRANH VÌ DÂN CHỦ-NHÂN QUYỀN VIỆT NAM”, Đoan Trang tham vọng “thiết lập chế định” đối với làng zân chủ vốn rời rạc, chia rẽ. Chẳng hạn như:

-  “ Nếu bất kỳ ai trong chúng tôi bị câu lưu, tạm giữ, tạm giam, thì tất cả những người còn lại, nếu ở cùng địa phương đó tại thời điểm xảy ra hành động bắt giữ, phải hợp lực đấu tranh, đòi trả tự do ngay lập tức cho người đó; không ai được thoái thác”

- Nếu bất kỳ ai trong chúng tôi bị kết án tù hoặc cải tạo giam giữ, thì những người còn lại phải thăm nuôi người đó và chu cấp, bảo vệ, chăm sóc thân nhân (bố mẹ, vợ/chồng, con cái) của người đó.

- “Vi phạm 03 lần sẽ bị khai trừ khỏi Hiến chương” 

Hiến Chương 2015 chưa kịp có màn ra mắt, Đoan Trang đã lĩnh đủ trái đắng từ phong trào dân chủ tan nát từ màn tranh giành tình, tiền, giải thưởng, quyền lực ảo…

 

Đa số ý kiến của các nhà zận chủ đều cho rằng bản Hiến chương là không có tính khả thi khi áp dụng vào thực tiễn, đại loại các bình luận râm ran sau lưng Đoan Trang kiểu như:

 

1. Không ký vì không thực tế, đấu tranh dân chủ không cần phải ràng buộc nhau như thế

 

2. Có nhiều điểm bất cập và không phải ai muốn theo cũng được vì mỗi người có một điều kiện và hoàn cảnh khác nhau

 

3. Không đồng ý với câu cuối vi phạm 3 lần thì bị xóa tên và công bố công khai người bị xóa. Vô lý vì con đường đấu tranh biết dài hay ngắn mà vi phạm 3 lần đã bị đuổi, đấy là chưa kể nội bộ phong trào luôn mâu thuẫn. Việc công bố tên tuổi cũng khiến cho phong trào dân chủ mất mặt

 

4. Không đồng ý vì vấn đề thu chi tài chính, ủng hộ quĩ không hợp lý và minh bạch

 

5. Các mục nêu ra 5 ý thì tới 3 ý trùng lặp, văn phong kém cỏi

 

6. Lập ra Hiến chương mà không có sự bàn bạc trước, cứ tự mình soạn ra rồi bắt người khác ký

 

Vô số các chỉ trích khác của các nhà rận chủ phê phán Hiến chương 2015

 

Bất chấp Đoan Trang cầm bản Hiến Chương này đến gặp từng người, lê lết ra tận sân bóng, công viên, quán café để lấy được chữ ký, song vẫn rất hẻo người tham gia. Nó chính thức tan nát khi khá nhiều cây đa cây đề làng zân chủ như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh thân chính ra Bắc vận động đám tham gia Hiến Chương 2015 xé tan tham vọng của Đoan Trang. “Tình địch” của Đoan Trang, Hà Thị Vân, hiện là vợ của Nguyễn Anh Tuấn (VOICE) chính thức lên tiếng rút khỏi Hiến Chương 2015 trên Facebook và công kích đám cầm đầu không chịu cho cô ta rút tên (!?). Sự công khai của Hà Thị Vân như ngòi nổ, đánh trúng tâm ý của đám chót nể nang mà ký tên, chính thức khai tử nhóm Hiến Chương 2015 khi nó chưa kịp làm lễ ra mắt!

Thế là giấc mơ làm lãnh tụ phong trào dân chủ và dẫn dắt phong trào này đi theo mô hình và kịch bản như Ba Lan của Phạm Đoan Trang tan thành mây khói

2 nhận xét:

  1. Khi Phạm Đoan Trang đang có giá trị thì đám hải ngoại lợi dụng để tuyên truyền xuyên tạc chống phá nhưng từ khi bị bắt, không còn giá trị thì dường như không còn ai nhắc tới Trang, với các đối tượng trong NXB Tự Do chắc mong Trang bị đi tù mãi, còn với đám hải ngoại lúc đầu thì giở trò nước mắt cá sấu nhưng sau cũng lẳng lặng để đi tìm mối khác xây dựng phá hoại. Có thể nói những việc làm, ước vọng ảo tưởng của Trang giờ đã thành viễn vong.

    Trả lờiXóa
  2. Chẳng còn giấc mơ nào nữa cho Phạm Đoan Trang. Người ta nói đúng giấc mơ là không bao giờ có thật, với các hoạt động vi phạm pháp luật của Phạm Đoan Trang thì chắc chắn Trang sẽ phải chịu hình phạt nghiêm khắc của pháp luật cùng với đó là sự quay mặt của các đối tượng dân chủ đủ cho thấy bấy lâu nay Phạm Đoan Trang cũng chỉ là món đồ, là công cụ của chúng.

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog