Loa Phường Blog

Phong trào rận chủ hậu Trump sẽ đi về đâu?

 Biển Xanh         

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ đến nay dường như đã ngã ngũ dựa vào kết quả phiếu bầu, cũng như việc những kênh truyền thông uy tín của Mỹ cũng như các kênh truyền thông quốc tế uy tín khác đưa tin với chiến thắng thuộc về ông Joe Biden. Mặc dù giới rận chủ phe cuồng Trump vẫn còn hy vọng mong manh vào việc đương kim TT Trump sẽ “lật ngược thế cờ”, tuy nhiên khả năng này sẽ không thể xảy ra. Với việc chiếc ghế cao nhất của Mỹ đổi chủ, chắc chắn rằng thời gian tới sẽ có những tác động rõ nét tới phong trào dân chủ trong nước, có thể nhận định một số kịch bản như sau:

Thứ nhất, những phong trào rận chủ, hội, nhóm của số rận chủ “mọc lên như nấm sau mưa”. Với chính sách “nước Mỹ là trên hết” của Tổng thống Trump, kể từ khi ông Trump nắm quyền thì những khoản tài trợ thường xuyên thúc đẩy dân chủ, nhân quyền thông qua các NGO tài trợ cho số rận chủ đã giảm hẳn so với nhiệm kỳ của ông Obama. Với việc cắt giảm kinh phí như vậy, dễ có thể thấy những năm qua phong trào rận chủ trong nước đã rệu rã một cách rõ ràng, những hội, nhóm cũng dần giải tán, những rận chủ thì cũng chẳng còn mấy mặn mà, thi nhau tuyên bố giải nghệ. Do vậy, với việc ông Joe Biden của Đảng Dân chủ đắc cử lần này, giới rận chủ đang rất hy vọng phong trào rận chủ trong thời gian tới sẽ được mùa nở rộ. Với dòng tiền tài trợ, những “nhà rân chủ” cũng sẽ được nhận những khoản trợ cấp hàng tháng, hàng quý khoảng vài trăm USD như lời của Bùi Thanh Hiếu. Tuy nhiên, cũng chính bởi việc được tài trợ tiền hàng tháng, hàng quý, mà dần biến các “nhà rận chủ” thành các “thợ đấu tranh”, ai cũng có thể làm “thủ lĩnh” phong trào, nhưng với những rận chủ này khi dòng tiền cắt đứt thì cũng tự giải tán mà thôi.

Thứ hai, phong trào đấu tranh của rận chủ mất phương hướng, những cá nhân gắn mác rận chủ không hề quan tâm tới phong trào, mà thực chất chỉ quan tâm đến vấn đề lợi ích, tiền mà thôi. Cũng chính vì mục đích tham gia phong trào của giới rận chủ là tiền, nên số này luôn thụ động trong đường hướng hoạt động. Hễ có những “dự án” đấu tranh nào có nguồn tiền tài trợ thì số này thực hiện, chứ không phải đấu tranh vì một mục tiêu, lý tưởng dân chủ, nhân quyền nào cả.

Thứ ba, việc ông Joe Biden hay ông Trump là Tổng thống cũng sẽ không hề ảnh hưởng tới quan điểm, thái độ của Việt Nam liên quan vấn đề dân chủ, nhân quyền và xử lý đối với những rận chủ vi phạm pháp luật. Nhiều rận chủ hy vọng với việc ông Joe Biden đắc cử, sẽ quan tâm hơn, thúc đẩy hơn tới vấn đề dân chủ, nhân quyền tại Việt Nam, trông đợi vào sự can thiệp của Mỹ với chính quyền Việt Nam nếu chẳng may có bị bắt giữ, xử lý. Tuy nhiên, với quan điểm, đường lối ngoại giao nhất quán, xuyên suốt của Việt Nam là làm bạn với tất cả nhưng vẫn giữ vững độc lập, chủ quyền... thì có lẽ ai có làm Tổng thống Mỹ cũng vậy thôi, những hành vi vi phạm pháp luật của rận chủ chắc chắn rằng vẫn sẽ bị xử lý nghiêm minh.

 

12 nhận xét:

 1. Dù Biden hay Trump giữ cương vị tổng thống của MỸ thì Việt Nam vẫn giữ quan điểm nhất quán là làm bạn với MỸ trên tinh thần bảo vệ độc lập chủ quyền dân tộc, những kẻ rận chủ đang ôm vọng tưởng rằng sẽ được bảo hộ và hậu thuẫn nếu Biden làm tổng thống, nhưng nghe chừng còn xa và viễn tưởng lắm!

  Trả lờiXóa
 2. Nước Mỹ với Việt Nam, Chính quyền Mỹ với chính quyền Việt Nam đều coi nhau : "là Hai quốc gia, Hai chính quyền ngang hàng, là Hai cơ thể sống, và đều cần đến nhau", còn bọn dâm chủ trong nước chẳng qua chính quyền Hai nước chỉ coi như là chất thải hàng ngày của cơ thể sống thôi, thối lắm ai thèm quan tâm mà đòi ngẩng mặt lên khi ông Bai-đơn trúng cử, viễn tưởng lắm lắm!.

  Trả lờiXóa
 3. Có lẽ điều mà đám dân chủ mong đợi nhất là giờ Biden lên sẽ tạo điều kiện cho chúng sinh sống chống phá, thả lỏng cho chúng hoạt động chứ trong thời Trump các đối tượng dân chủ dường như không có môi trường để chống phá, Trump dường như không quan tâm gì khác ngoài tập trung cho nước Mỹ thế nhưng với xu thế vì quốc gia dân tộc như hiện nay thì ai lên chắc cũng chẳng còn quan tâm tới đám dân chủ ăn không ngồi rồi chống phá vô dụng.

  Trả lờiXóa
 4. Hiện nay ai lên làm tổng thống Mỹ cũng vậy tất cả đều phục cho dân tộc của họ. Hiện nay mối quan hệ giữa hai bên Việt-Mỹ đang phát triển ở mức cao, hợp tác toàn diện cùng phát triển chứng minh bằng điều có nhiều quan chức cấp cao liên tục tới thăm Việt Nam nên chắc hẳn không ai còn quan tâm tới đám dân chủ, vì đám này mà gây ảnh hưởng tới mối quan hệ tốt đẹp giữa hai bên.

  Trả lờiXóa
 5. Dù Biden hay Trump nắm giữ cương vị tổng thống của MỸ thì Việt Nam có quan điểm vẫn luôn vẫn là đối tác với MỸ trên tinh thần bảo vệ độc lập chủ quyền dân tộc, phát triển kinh tế quốc gia, Vì vậy những kẻ đang ôm mộng tưởng phá hoại trật tự đó cần có những biện pháp trừng trị thích đáng.

  Trả lờiXóa
 6. Pháp luật của Việt Nam vẫn là để quản lí nhân dân trong nước, cho dù ai có làm tổng thống Mỹ, có tác động tới Việt Nam về mặt kinh tế hay chính trị thì Vn vẫn luôn kiên định trên con đường xã hội chủ nghĩa và xử lí các hành vi như các rận chủ lợi dugj cơ hội tình hình mà thức hiện các hành vi nguye hiển đến An ninh quốc gia.

  Trả lờiXóa
 7. Việc ông Joe Biden của Đảng Dân chủ đắc cử lần này, giới rận chủ chắc hẳn đang rất hy vọng các phong trào của chúng trong thời gian tới sẽ được mùa nở rộ.Tuy nhiên chính sách của nước Mỹ tiếp theo như thế nào cũng chưa rõ, hơn nữa Việt Nam luôn có quan điểm khéo léo trong đối ngoại với các nước, đặc biệt là nước lớn như Mỹ. Vì vậy cho dù trong hoàn cảnh nào, tôi tin chính phủ Việt Nam cũng có thể khôn khéo xử lí các vẫn đề một cách phù hợp nhất với thời quộc, đảm bảo tốt An ninh - trật tư.

  Trả lờiXóa
 8. Những kênh truyền thông uy tín của Mỹ cũng như các kênh truyền thông quốc tế uy tín khác đã đưa tin với chiến thắng thuộc về ông Joe Biden, như vậy có lẽ đám rận chủ đang khấp khởi mừng thầm, tất nhiên là trừ những kẻ theo phe Trump ra, thì chúng đang hân hoan chờ đón sự quan tâm của Joe Biden đến phong trào dân chủ của chúng, thể hiện bằng những đồng dolar.

  Trả lờiXóa
 9. Với dòng tiền tài trợ dưới thời của tân tổng thống Biden, những nhà dân chủ cũng sẽ được nhận những khoản trợ cấp hàng tháng, hàng quý, phong trào dân chủ vì thế chắc hẳn sẽ phát triển hơn thời ông Donald Trump. Nhưng không vì thế mà có nghĩa đám dân chủ có thể huênh hoang mà chống đối Đảng và Nhà nước, vì Đảng, Nhà nước sẽ không bao giờ nhân nhượng trước những kẻ hèn kém như chúng.

  Trả lờiXóa
 10. Chắc bọn rận chủ sẽ vui mừng, khi mà Biden như dự đoán sẽ giống Obama rót rất nhiều kinh phí cho các hoạt động chống cộng tại các nước theo chế độ xã hội chủ nghĩa như Việt Nam. Trong khi đó, Donald Trump lại cắt giảm các khoản tài trợ thường xuyên thúc đẩy dân chủ, nhân quyền thông qua các NGO tài trợ cho chúng, khiến cho phong trào rận mấy năm nay vô cùng khốn đốn.

  Trả lờiXóa
 11. Việc chủ nhân của Nhà Trắng thay đổi không chỉ tác động, ảnh hưởng đến cục diện tình hình thế giới nói chung, mà chắc chắn rằng thời gian tới còn có những tác động rõ nét tới phong trào dân chủ trong nước nói riêng, các khoản tiền mà Biden hỗ trợ cho các hoạt động chống đối Đảng và Nhà nước của đám dân chủ sẽ tăng lên giống như thời Obama còn tại vị Tổng thống.

  Trả lờiXóa
 12. Bản chất của các "nhà hoạt động vì nhân quyền" trong nước trước nay đều như thế cả, đều là vì những đồng tiền từ Mỹ vf các nước đồng minh tài trợ cho. Cứ giao giảng rằng mình chống Đảng và Nhà nước vì tự do, dân chủ nhân quyền của nhân dân, nhưng một khi được tấm vé sang các nước tư bản tị nạn thì có thằng nào chọn ở lại để mà đấu tranh nữa đâu, hay một phát phủi đít đi luôn?

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog