Loa Phường Blog

Đòi thành lập “Binh chủng Phòng chống Thiên tai” là ý tưởng ngớ ngẩn

Loa Phường 


Từ đêm 06/10/2020, các tỉnh miền Trung Việt Nam đã trải qua một đợt lũ lớn, khiến hàng trăm người thiệt mạng hoặc mất tích, và nhiều tài sản, hoa màu bị thiệt hại. Từ thời điểm đó đến nay, các trang chống Nhà nước Việt Nam đã đẩy mạnh tuyên truyền về chủ đề này để công kích chế độ. Tuy nhiên, bên cạnh những thông điệp tuyên truyền có độ nghiêm túc nhất định, giới dân chửi đang bắt đầu đưa ra một số ý tưởng kỳ cục, hiếm khi xuất phát từ những đầu óc sáng suốt.

Chẳng hạn, Nguyễn Ngọc Chu và Mạc Văn Trang đề xuất thành lập “Binh chủ Phòng chống Thiên tai” trực thuộc Bộ Quốc phòng, không rõ để làm gì:Việc Nguyễn Ngọc Chu và Mạc Văn Trang đề xuất thành lập “Binh chủ Phòng chống Thiên tai” thể hiện sự thiếu hiểu biết của 2 người này, vì 2 lý do:

Thứ nhất, họ không biết rằng Cục Cứu hộ Cứu nạn trực thuộc Bộ Tổng Tham mưu Quân đội Nhân dân Việt Nam đã phụ trách phần việc của cơ quan mà họ đòi thành lập. Vì vậy, họ hoàn toàn có thể đề xuất Cục Cứu hộ Cứu nạn tăng cường các hoạt động tập huấn, đào tạo cho chiến sĩ, hoặc tăng cường mua sắm trang thiết bị cứu hộ chuyên nghiệp, thay vì đòi thành lập một cơ quan hoàn toàn mới. Họ đang thảo luận về vấn đề cứu hộ, cứu nạn theo hướng mà dân gian gọi là “ăn tục nói phét”, và điều đó hoàn toàn không giúp ích gì cho cộng đồng.

Thứ hai, nếu họ muốn trao thêm trách nhiệm cho Nhà nước, họ sẽ buộc phải trao thêm quyền lực cho Nhà nước. Cái lệ gặp chuyện gì cũng đòi Nhà nước nhúng tay là hoàn toàn mâu thuẫn với lý tưởng dân chủ đa đảng mà họ đang hô hào,

Như vậy, các bình luận của Nguyễn Ngọc Chu và Mạc Văn Trang cho thấy họ thiếu hiểu biết về chính trị, cả trên phương diện lý thuyết lẫn thực tiễn. Thật thú vị, khi các nhà dân chửi vẫn đang coi họ như những “nhân sĩ, trí thức” ngày ngày lên Facebook để “khai trí” cho dân.

7 nhận xét:

 1. Cái cơ quan mà họ đang đòi thành lập thật sự khá nực cười, bởi trách nhiệm mà họ muốn cơ quan đó thực hiện thì vốn đã thuộc về Cục Cứu hộ Cứu nạn trực thuộc Bộ Tổng Tham mưu Quân đội Nhân dân Việt Nam rồi. Điều này cho thấy đám dân chủ thực chất chỉ là những kẻ ba hoa phét lác chứ không hề có một chút kiến thức gì về chức năng, nhiệm vụ của các lực lượng của ta.

  Trả lờiXóa
 2. Thay vì yêu cầu Cục cứu hộ cứu nạn thuộc Bộ Tổng tham mưu Quân đội nhân dân tăng cường các hoạt động tập huấn, đào tạo cho cán bộ, chiến sĩ nghiệp vụ cứu hộ cứu nạn, hoặc tăng cường mua sắm trang thiết bị cứu hộ chuyên nghiệp thì Nguyễn Ngọc Chu và Mạc Văn Trang lại đưa ra yêu cầu ngớ ngẩn này. Tư duy của mấy vị dân chửi này không được logic cho lắm thì phải.

  Trả lờiXóa
 3. Trong khi miền Trung đang gặp khó khăn, thì những thế lực chống chế độ không làm gì để giúp đỡ bà con, mà chỉ biết ngồi khoa môi múa mép, chỉ đạo Nhà nước làm sao để thực hiện công tác cứu hộ cứu nạn theo kiểu ba hoa, thậm chí là lợi dụng những đợt bão này để đẩy mạnh tuyên truyền về chủ đề này để công kích chế độ, thực hiện âm mưu lật đổ sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 4. Việc Nguyễn Ngọc Chu và Mạc Văn Trang đề xuất thành lập “Binh chủ Phòng chống Thiên tai” trong khi chúng ta đã có Cục Cứu hộ Cứu nạn trực thuộc Bộ Tổng Tham mưu Quân đội Nhân dân Việt Nam là một suy nghĩ khá hồ đồ, xét trên khía cạnh của đám dân chủ luôn muốn hạ uy tín của Đảng và Nhà nước. Như thế chẳng phải chúng đang muốn trao thêm quyền lực cho Nhà nước hay sao?

  Trả lờiXóa
 5. Việc hai nhà dân chửi này ngồi không mà nói phét chẳng giúp ích được gì cho cộng đồng, và công việc cứu hộ cứu nạn, giúp đỡ nhân dân miền Trung vẫn là đến tay Nhà nước và quần chúng nhân dân. Nếu chúng thực sự thương xót bà con miền Trung thì nên quyên góp vật chất, đến thăm và giúp đỡ họ, chứ không phải chỉ đứng nhìn và lợi dụng bà con để chống phá chính quyền.

  Trả lờiXóa
 6. Việc thành lập thêm lực lượng này là không cần thiết, không phải bão lũ thiên tai xảy ra liên tiếp để có việc cho lực lượng này làm dẫn tới rất tốn kém nguồn lực, chi phí hơn nữa chúng ta có phương châm tại chỗ, các lực lượng ở địa phương, đóng trên địa bàn rất là linh hoạt, chủ động túc trực, tham gia ứng cứu rất hiệu quả giúp nhân dân chống thiên tai.

  Trả lờiXóa
 7. Đầu óc chẳng nghĩ ra cái gì sáng tạo. Công an lực lượng đều có các lực lượng cứu nạn cứu hộ phòng chống thiên tai, trong năm nay thì các lực lượng chuyên trách đã làm rất tốt trong phòng chống thiên tai, giúp đỡ người dân vượt qua khó khăn hơn nữa truyền thống đoàn kết tương thân tương ái của bà con chúng ta luôn giúp đỡ nhau trước khó khăn nên việc thành lập thêm chỉ thêm tốn kém, hiệu quả thì không khả thi.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog