Loa Phường Blog

Nhiều người Việt Nam vận động bỏ phiếu cho Trump bằng bàn thờ và bói toán

 Loa Phường

Ngày 08/11, giới truyền thông và nhiều nguyên thủ phương Tây đã nhận định rằng ứng viên Joe Biden vừa giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020. Tuyên bố này, cùng quá trình tranh cử nước rút trước đó của 2 ứng viên, đã khiến phe ủng hộ và phe chống Trump  trong các nhóm chống Nhà nước Việt Nam chìm sâu hơn vào mâu thuẫn. Trong bối cảnh đó, phe chống Trump đã đem nhiều phát ngôn và hành động mang màu sắc mê tín của phe phò Trump ra làm trò cười. Mời các bạn cùng chiêm ngưỡng cảnh các “nhà dân chủ” dùng bói toán và bàn thờ để vận động tranh cử:Vào cuối thế kỷ 18, các chế độ dân chủ tư sản đã hình thành ở Pháp và Mỹ, do niềm tin rằng những người dân bình thường nên tự nắm quyền quyết định vận mệnh của mình đất nước, thay vì giao phó vận mệnh cho các vua chúa và thánh thần. Hơn 200 năm sau, nhiều “nhà dân chủ” người Việt đã đi ngược hẳn với niềm tin này, khi họ thờ ông Trump như vua, và cho rằng thần thánh đã chỉ định ông làm lãnh đạo. Kỳ bầu cử Mỹ đã hé lộ một thực tế: ý thức chính trị của nhiều “nhà dân chủ” người Việt chỉ ở mức thần quyền, và còn lâu mới đạt đến nhân quyền. Họ không có đầu óc dân chủ, và không có khả năng sinh hoạt theo nguyên tắc của nền dân chủ đa đảng.

8 nhận xét:

 1. Đúng là khi Mỹ diễn ra cuộc bầu cử thì bao nhiêu mặt trái được bộc lộ ra hết, nào thì biểu tình, xả súng và thậm chí những kẻ kền kền rận chủ cuồng Mỹ còn dùng thần quyền để phán đoán Tổng thống. Không hiểu lũ này nó nghĩ cái gì mà nhận thức lại ấu trĩ đến như vậy. Phải chăng Chúa chưa độ đến cá nhân từng đứa hay sao!

  Trả lờiXóa
 2. NHững kẻ cuồng Trump đang minh chứng cho nhận thức ấu trĩ và ngu dốt của mình bằng việc dùng thần quyền để cầu mong Trump sẽ lật ngược thế cờ để tiếp tục lên nắm giữ cương vị tổng thống. Phải chăng bầu cử ở Mỹ đã lột tả sạch sẽ những gì bần cùng và đê hèn nhất của lũ rận chủ kền kền, sự phân hóa xã hội, phân tầng giai cấp cũng được thể hiện 1 cách rõ nét. Đó là dân chủ, nhân quyền đó ư? Thế thì Việt Nam đ cần!

  Trả lờiXóa
 3. Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vẫn chưa thực sự ngã ngũ khi Trump dường như đang tiến hành các thủ tục pháp lý để tìm ra những sơ hở của đối thủ. Trong lúc đó có những người ủng hộ ông Trump bằng cách đưa ra những lời tiên tri, bói toán hết sức nực cười

  Trả lờiXóa
 4. Có thể thấy cuộc đưa giữ ghế nhà Trắng giữ ông Tump và ông Biden kinh động đến cả thế giới, kể cả Việt Nam, một đất nước có thể chế chính trị khác biệt. Cuộc đua này không chỉ gây mâu thuẫn trong nội bộ nước Mỹ mà còn khiến cho Việt Nam chia ra thành 2 phe, phe ủng hộ và phe chống Trump trong các nhóm chống Nhà nước Việt Nam ngày càng chìm sâu hơn vào mâu thuẫn.

  Trả lờiXóa
 5. Có thể thấy các nhà hoạt động chính trị ủng hộ dân chủ kiểu Mỹ là những người thông thạo bài phép, phong thủy và bói toán có thể dự đoán Trump có tái đắc cử hay không dựa vào những thế lực thần quyền. Tư duy chính trị logic không có, thì làm sao mà đòi lật đổ Đảng và Nhà nước, lên lãnh đạo đất nước, phục vụ nhân dân, hay là vẫn dâng Tổ quốc đến cho tư bản?

  Trả lờiXóa
 6. Không biết giờ này phe phò Trump còn đang tính toán như nào, lên đồng hỏi thần thánh phương nào về tương lai, chứ những tiên đoán trước của họ đều xịt rồi. Cụ thể là giới truyền thông và nhiều nguyên thủ phương Tây đã nhận định rằng ứng viên Joe Biden vừa giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020, kể cả Trump ngoan cố không công nhận thì kết quả vẫn ở đó.

  Trả lờiXóa
 7. Nhờ dịp bầu cử Tổng thống Mỹ này chúng ta mới thấy được là ý thức chính trị của nhiều “nhà dân chủ” người Việt chỉ ở mức thần quyền, chứ chẳng có một chút hiểu biết nào về chính trị, cũng chẳng có tư duy logic. Đầu óc của họ đúng là chỉ hợp để mà sống trong một triều đại phong kiến, nơi mà vua chúa và thánh thần làm chủ để rồi mà bóc lột sức người dân.

  Trả lờiXóa
 8. Có thể thấy được sự ngu dốt và mơ hồ trong nhận thức chính trị của các nhà dân chủ theo phe Trump, khi mà chúng ủng hộ chế độ tư sản, nhưng việc ủng hộ Trump bằng thần quyền lại đi ngược với chế độ dân chủ tư sản ở Mỹ, bởi trong các chế độ này, thay vì dựa vào vua chúa và thần quyền, người dân được tự nắm quyền quyết định số mệnh của bản thân và đất nước.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog