Loa Phường Blog

LINH MỤC QUÁI THAI LÊ XUÂN LỘC

 

Nhuệ Giang

 

Ngày 25/10 vừa qua, khi tôi đi ngang qua nhà thờ DCCT Thái Hà có ngồi uống cốc nước, ngắm phố phường. Trong khi ngồi uống nước, trông thấy cảnh giáo dân lườm lượp vào nhà thờ dự lễ, trong lòng lại thầm nghĩ, nhà thờ là chốn linh thiêng, ắt hẳn sẽ hướng con người ta tới việc thiện lành. Nhưng sự thật trái ngược khiến ai cũng phải thấy thất vọng tràn trề. Vọng ra từ chốn nhà thờ, nơi thờ tự đấng siêu nhiên mà biết bao con người phải cúi phục kia là lời giảng trái tai gai mắt, đầy sự hận thù của một vị linh mục, vị này sau khi tôi hỏi một bạn đến dự lễ thì được biết là linh mục Lê Xuân Lộc – thuộc DCCT Sài Gòn. Thật đáng buồn thay, một vị linh mục vượt quãng đường dài gần 2000 cây số, cứ ngỡ sẽ đem đến lời hay, ý đẹp cho đời sống tinh thần của giáo dân nơi đây thì thay vào đó là sự vu khống, bôi nhọ chính quyền.Trong suốt buổi giảng lễ hôm đó, linh mục Lộc rả rả nói rằng: Chủ nghĩa Cộng sản là vô thân, chủ nghĩa duy vật, để cao vật chất nên con người không có lòng thương cảm, các nhà cầm quyền chỉ dùng quyền lực của mình mưu lợi cá nhân; Rồi thì những quốc gia nào đi theo chủ nghĩa Cộng sản thì đất nước đó đi đến sự bần cùng. Nghe thật ấu trĩ và nực cười. Chúng ta đã biết Ngân hàng châu Á đã vừa công bố GDP của Việt Nam năm nay đã vượt qua cả Singapo – một trong bốn con rồng Châu Á, vượt luôn cả Malaisia để trở thành nền kinh tế lớn thứ 4 Đông Nam Á; đây không phải là một sự phát triển kỳ diệu, do sự chung tay góp sức của cả dân tộc Việt Nam trong đó có phần quan trọng là sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước đó sao. Và nếu như cha Lộc do nói bậy nhiều quá mà đãng trí thì tôi xin nhắc ông rằng trong các cuộc biểu tình của phe áo Vàng tại Pháp năm ngoái, hàng trăm người dân đã giơ cao khẩu hiệu “Hay vì nhân dân như Việt Nam”. Đây là một sự ghi nhận cho những nỗ lực về quyền con người của nước ta.

Tôi khẳng định rằng, Việt Nam vẫn còn những tham nhũng, lãng phí, sự đầu tư giàn trải chưa hiệu quả; nhưng không thể vì thế mà quy chụp là do bản chế của chế độ Cộng sản vô thân; nghe thật ngớ ngẩn. Mặc khác những thành công về kinh tế, đối ngoại của chúng ta thời gian qua là điều đáng tự hào khi cả thế giới phải khâm phục khả năng đối phó với dịch Covid 19 của Việt Nam từ đó giúp chúng ta là một trong số ít nước hiếm hoi có tăng trưởng dương trong năm nay. Về mặt ngoại giao, không phải ngẫu nhiên mà từ năm 2016 đến nay, hàng loạt các nguyên thủ của các cường quốc thế giới đến thăm và muốn tăng cường quan hệ với Việt Nam; trong đó phải kể đến sự kiện thượng đỉnh Mỹ - Triều đặc biệt quan trọng được thế giới trông đợi cũng được tổ chức tại Việt Nam. Điều đó cho thấy Việt Nam đang ngày càng nhận được sự tín nhiệm của bạn bè thế giới chứ không như ông linh mục dở hơi nào đó bảo chúng ta đang đi đến chỗ bần cùng.

Thế rồi ông linh mục Lộc lại nói điều dở hơi nữa khi ông ta cho rằng hậu quả của đợt bão lũ vừa qua ở miền Trung là “nhân họa”, do chúng xây dựng các nhà máy thủy điện. Xin thưa với linh mục rằng, việc phát triển nhà máy thủy điện đã có kế hoạch tổng thể về phát triển điện quốc gia. Và việc xây các đập thủy điện không chỉ phục vụ cho phát điện mà con cho tích nước, hạn chế lũ lụt trong mùa mưa và cung cấp nước tưới cho vào mùa khô đồng thời góp phần hạn chế ô nhiễm không khí do không phát thải khí CO2 và khói bụi như các nhà máy nhiệt điện. Trong đợt mưa lũ vừa qua, có quá nhiều sự mất mát đau thương trong đó rất nhiều là cán bộ, chiến sỹ của ta, cả những đồng chí lãnh đạo ở địa phương hi sinh khi giúp dân chống lũ; đó là một minh chứng mạnh mẽ “vì nhân dân phục vụ” chứ không phải như lời nói điêu ngoai của ông Lợi.

Nghe mãi, nghe hoài tôi cũng thấy được một câu linh mục Lợi giảng nghe có lý đó là chúng ta yêu thương cả kẻ thù, yêu thương cả kẻ ác nhưng không có nghĩa chúng ta dung túng họ mà phải đấu tranh, phải ngăn chặn hàng động xấu của họ. Tuy nhiên ngay sau đó ông Lợi lại quay sang bảo vụ án Đồng Tâm là vụ án oan của người dân mất đất rồi ca ngợi những đối tượng trong vụ Đồng Tâm đã đứng lên bảo vệ đất đai, tài sản của mình. Nghe vậy có phí lý không cơ chứ. Ai cũng biết ông Lê Đình Kình và đám tòng phạm đã chống người thi hành công vụ, sát hại dã man ba chiến sỹ công an, đe dọa người dân trong thôn. Một kẻ ác độc như thế lại được linh mục Lợi bao che, phải chăng chính ông ta lại đi dung túng cho cái xấu, cái ác, trái với chính lời mình giảng.

Tò mò về vị linh mục này, tôi có tìm hiểu trên mạng thấy rằng ông ta cũng có một số buổi giảng lễ có lời lẽ lố bịch, vu cáo trắng trọn Nhà nước và các nhà lãnh đạo, rồi là chủ nghĩa vô thần Công sản… thì tôi càng hiểu rõ bản chất của tay cha đạo này là một kẻ lòng lang dạ sói, chuyên đưa ra những lời bịp bợm để lừa phỉnh con chiên, từ đó mà tạo vẻ cao ngạo như là mình am hiểu mọi vấn đề của xã hội lắm vậy. Đúng thật là một linh mục quái thai, cần phải bị nghiêm trị theo pháp luật để bảo vệ lẽ phải và sự thật.

                                                                                               

                                                                                               

 

1 nhận xét:

  1. sao không tống cổ đám thập tự chinh thối tha chó má này khỏi Việt nam nhỉ, bởi chúng đâu nói tiếng người.

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog