Loa Phường Blog

Giới dân chửi chê Việt Nam “thiếu năng lực để đối phó với thảm họa quy mô lớn”

Loa Phường

Từ đêm 06/10/2020, các tỉnh miền Trung Việt Nam đã trải qua một đợt lũ lớn, khiến hàng trăm người thiệt mạng hoặc mất tích, và nhiều tài sản, hoa màu bị thiệt hại. Từ thời điểm đó đến nay, các trang chống Nhà nước Việt Nam đã đẩy mạnh tuyên truyền về chủ đề này để công kích chế độ.

Chẳng hạn, Nguyễn Trường Sơn, một nhân viên của tổ chức Ân xá Quốc tế đang tị nạn tại Thái Lan, đã đưa ra bình luận rằng rằng Chính phủ “thiếu năng lực để đối phó với thảm họa quy mô lớn”, “công tác cứu trợ phải dựa hoàn toàn vào sự tham gia của dân chúng”:Bình luận của Nguyễn Trường Sơn mô tả một bức tranh khác xa với sự thật. Trong thực tế, Sơn đã không hề tham khảo số liệu về các hoạt động cứu trợ mà Nhà nước Việt Nam đã và đang thực hiện trong đợt lũ.

Chẳng hạn, các đơn vị Quân khu 4, Quân khu 5, Bộ đội Biên phòng Việt Nam đã huy động 8.843 bộ đội và 200 phương tiện ôtô, xuồng phối hợp với các lực lượng địa phương khắc phục hậu quả do mưa lũ. Riêng về công tác sơ tán, Nhà nước đã thực hiện sơ tán 31.295 người trong đợt lũ đầu tiên, 121.280 người trong đợt lũ thứ hai, và hơn 100.000 hộ dân trong đợt lũ thứ 3. Quân đội cũng cứu trợ thành công nhiều ngư dân gặp nạn do bão trên biển. Vì đây là những hoạt động cứu trợ mà chỉ Nhà nước mới thực hiện được, không có chuyện “công tác cứu trợ phải dựa hoàn toàn vào sự tham gia của dân chúng”.

Về mặt tài chính, ngày 24/10, Chính phủ đã lấy 500 tỷ đồng từ nguồn dự phòng ngân sách trung ương năm 2020 để cấp cho năm tỉnh miền Trung là Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Hà Tĩnh (mỗi tỉnh 100 tỷ đồng), nhằm khắc phục hậu quả sau thiên tai. Bên cạnh đó, các cơ quan Nhà nước cũng vận động được hàng trăm nghìn tỷ đồng tiền quyên góp, không kém lượng tiền mà các nhóm độc lập huy động được.

Còn về việc Chính phủ Việt Nam “thiếu năng lực để đối phó với thảm họa quy mô lớn”, Sơn nên so sánh thành tích của Mỹ và Việt Nam trong việc đối phó với dịch COVID-19, xem ai thiếu năng lực hơn ai. Cứ nói năng bạt mạng, không bằng chứng kiểu này, chả trách dân Việt Nam gọi các “nhà hoạt động dân chủ” là bọn dân chửi.


11 nhận xét:

 1. Toàn những kẻ chẳng những chẳng đóng góp đến một đồng còn cứ thêm lời để đánh giá về việc nhà nước ta chống lũ như thế nào cơ. Làm sao mà bọn nó tưởng tượng nổi mực nước nó dâng nhanh đến cỡ nào, rồi mật đồ dân số cũng đông nên không phải cứ lùa như lùa gà là xong. Hơn nữa, chúng ta đã có lực lượng nhà nước xông pha và vùng lũ hỗ trợ nhân dân chứ chẳng có gì gọi là không hỗ trợ hay không có năng lực hỗ trợ cả

  Trả lờiXóa
 2. Dân chửi đúng là không bao giờ làm ta thất vọng vì cái độ chửi của chúng nó. Cũng không hổ danh có một tí goi là máu Viêt nhưng lại lấy máu của bố Chí Phèo nên là ăn vạ thì thôi rồi. XOng lúc nào cũng chê, bây giờ cứ không được cái gì là đổ lỗi cho nhà nước. Thế nhưng mà chính cái bọn nó lại là bọn vô dụng đéo làm được cái gì cho tổ quốc cả

  Trả lờiXóa
 3. Cái việc giúp đỡ lũ lụt có sự tham gia của nhân dân thì sao? Chẳng phải chúng ta vẫn luôn tự hào về tình đoàn kết của dân tộc à? Cái đấy chẳng có gì mà xấu hổ khi nói tới cả. Ta vẫn có chính quyền tham gia đi đầu trong việc giúp đỡ dân, lại có thêm sự ủng hộ đến từ nhân dân thì còn gì bằng. Quá tuyệt vời còn gì nữa

  Trả lờiXóa
 4. Lại chửi? Có bao giờ chúng mày chịu nhìn vào thực tế trước khi chửi không hả đám con cháu ruột của Chí Phèo. mà anh Chí hay chửi cũng vì cuộc đời xô đẩy chứ chúng mày bị xô đẩy kiểu đéo gì mà lại quay sang cắn nhà nước cắn đồng bào của mình vậy. Chẳng nhẽ chúng mày muốn mọi người giải quyết bài toán tìm sự khác nhau giữa chúng mà và giống loài vô đạo đức à?

  Trả lờiXóa
 5. Chắc chúng nó mất trí nhớ cái khoảng ký ức liên quan đến Covid rồi thì phải. Chắc chúng nó quên Việt Nam đã được ca ngợi đến mức nào vì cái thành quả đã đạt được trong việc chống dịch rồi. Chẳng có một cường quốc phát triển nào mà lại chiến thắng dịch không những 1 mà tới 2 lần như ở Việt Nam cả. Đừng có mà phát biểu ngu câu chính quyền Việt Nam không có khả năng chống dịch quy mô lớn

  Trả lờiXóa
 6. Chúng nó chửi là chuyện hiển nhiên ý mà vì chúng nó đâu có mắt nhìn đâu? Khi mà dịch Covid được khống chế thành công , nước ta được biết bao nước khen ngợi thì chúng nó kiểu có mắt như mù, bơ đi toàn bộ thành quả của dân tộc. nhưng mà nhỡ chẳng may xảy ra những cái không may do lũ bão đến quá nhanh thì chúng nó lại nhảy vào xỉa xói thôi, nhưng mà tóm lại cũng có đóng góp được gì cho dân tộc đâu

  Trả lờiXóa
 7. Nếu Chính phủ Việt Nam phải hoàn toàn dựa vào sức dân để đối phó với thiên tai, thì 500 tỷ đồng từ nguồn dự phòng ngân sách trung ương năm 2020 mà Chính phủ trích ra để cấp cho năm tỉnh miền Trung, những lực lượng vũ trang, y tế,... được huy động thì sao? Đúng là bọn tay nhanh hơn não, không biết gì mà phát biểu liều bảo sao đám dân chủ luôn bị mọi người chửi.

  Trả lờiXóa
 8. Bình luận của Nguyễn Trường Sơn đã phủi sạch tất cả công lao và sự hy sinh của chính quyền các cấp, của các lực lượng quân đội, công an, các tổ chức trong hệ thống chính trị,... trong công tác cứu hộ, cứu nạn nhân dân miền Trung. Đây là một bình luận đầy tính chủ quan, phiến diện của dân chủ Nguyễn Trường Sơn nhằm đổi trắng thay đen sự thật.

  Trả lờiXóa
 9. Nếu bàn về việc “thiếu năng lực để đối phó với thảm họa quy mô lớn”, thì trước tiên nên nói về các nước phương Tây mà đám rận chủ coi là thiên đường. Điển hình là việc ứng phó với dịch covid 19, trong khi chính phủ Mỹ không thể tuyên truyền nổi người dân đeo khẩu trang và ở trong nhà, thì Việt Nam đã kiểm soát được rất tốt tình hình dịch trong nước rồi.

  Trả lờiXóa
 10. Chỉ có Nhà nước mới ó thể huy động các lực lượng bộ đội, công an, chính quyền các địa phương tham gia vào công tác cứu trợ, cứu nạn người dân miền Trung. Và xin hỏi các nhà dân chửi, nếu trong những đợt lũ vừa qua không có những lực lượng này hỗ trợ, ngày đêm giúp đỡ người dân, thì cuộc sống của người dân miền Trung còn nguy hiểm và khó khăn đến mức nào?

  Trả lờiXóa
 11. Thật nực cười khi Nguyễn Trường Sơn có thể phát biểu ra cái câu ngu học rằng “công tác cứu trợ phải dựa hoàn toàn vào sự tham gia của dân chúng”. Vậy sự hy sinh của 13 cán bộ, chiến sĩ bị vùi lấp trong vụ sạt lở là vì sao, những hình ảnh chính quyền, bộ đội, các tổ chức chính trị - xã hội cứu trợ từng thùng mì tôm, đưa từng người dân vào bờ an toàn thì sao?

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog