Loa Phường Blog

Chân dung bác sỹ đại bịp của làng zân chủ

 

Loa Phường

Mới đây, ông Hồ Văn Hải, tức blog Hồ Hải ra tù sau khi chấp hành án phạt 4 năm tù, 2 năm quản chế với tội danh Tuyên truyền chống Nhà nước, Điều 88 Bộ Luật Hình sự. Hầu như không ai đưa tin về ông này ra tù, ngoại trừ Nhật ký yêu nước giới thiệu trang blog, facebook mới của ông này cùng việc hỏi lý do bị kết án tù thì Hồ Văn Hải trả lời bâng quơ rằng đi tù vì viết lý thuyết bất tuân dân sự, cho rằng việc bị bắt, đi tù là đương nhiên, hết sức bình thường với mình. Một số đồng bọn cũ gợi ý ông ta viết “Nhật ký trong tù” nhưng ông này cũng làm lơ. Có lẽ việc không kêu oan, không phủ nhận hành vi phạm tội, khiến truyền thông nước ngoài và đồng bọn hết vốn để khai thác ở trường hợp này, nên Hồ Văn Hải bị xem như trường hợp hiếm hoi bị quên lãng sau khi ra tù.

Tuy nhiên nguyên nhân chủ yếu khiến đồng bọn và truyền thông nước ngoài không quan tâm đến trường hợp ông này là vì tai tiếng lừa tiền, đại bịp, gian dối với chính đồng bọn của ông này tích lũy hàng chục năm trước khi nhập kho.
Bác sỹ Minh Đức từng có bài bóc mẽ “sự nghiệp” của bác sỹ Hồ Hải như sau

“Hồ Hải tên thật là Hồ Văn Hải, sinh năm 1959 tại Quy Nhơn, Bình Định. Thời đi học, Hồ Hải là một học trò ngu dốt và thường hay ganh tị, nói xấu bạn học. Hắn học đi học laị mãi đến năm 1983 mới thi vào được đại học Y Dược TP.HCM. Lúc này hắn đã 24 tuổi, trong khi ở tuổi này người ta đã tốt nghiệp đại học và ra trường làm việc được mấy năm. Hắn học khoa Phụ sản và bị mọi người chế nhạo vì sự ngu dốt và tính “dê xồm”, một thằng đàn ông 24 tuổi luôn chành chọe và lợi dụng với các em sinh viên 18 tuổi trong sáng.

Ì ạch mãi đến năm 1989 hắn xin học thêm ngoại khoa để chạy chọt tốt nghiệp. Ra trường 4 năm không nơi nào nhận, đến năm 1993 hắn chạy chọt vào làm không công tại bệnh viện Chợ Rẫy TP Hồ Chí Minh. Nhưng trong lý lịch hắn lại khai là làm việc tại đây từ năm 1989 để lòe bịp mọi người.

Đến năm 2001, đã có nhiều phản ánh của bệnh nhân về sự ngu dốt và tàn nhẫn của bác sĩ dỏm này, luôn tìm cách kiếm tiền trên thân xác người nghèo, bệnh viện đã sa thải nhưng không truy cứu trách nhiệm hình sự vì còn nhân đạo để cho hắn một con đường sống.

Bị sa thải, hắn làm phòng khám đa khoa Phước Sơn. Mỉa mai ở chỗ, hắn dùng từ “phước” mà lại là vô phước cho những ai bước vào phòng khám của hắn. Chỉ được một năm hắn phải nghỉ, nhưng trong lý lịch hắn lại khai dối gạt là từ 2001- 2004. Trong thời gian thất nghiệp, hắn xin theo tháp tùng cho “International SOS”, cũng chỉ được mấy tháng lại bị đuổi. Tư cách của hắn đã bôi nhọ hình ảnh bác sĩ Việt Nam, nhưng trong lý lịch hắn lại khai gian thời gian làm việc tại đó là từ 2003- 2004.

Từ năm 2004 đến nay, hắn tìm cách xin vào làm việc tại Phòng khám đa khoa Á Châu (Asia Clinic) tại 891 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, Thủ Đức. Bất cứ ở đâu hắn cũng không dấu được sự ngu dốt và kiếm tiền một cách tàn bạo trên thân xác của người nghèo. Chuyên ngành “Phụ khoa” nhưng hắn chỉ chăm chăm vào chuyện “mổ xẻ” để dễ lừa bịp người dân và dễ kiếm tiền. Hắn đã làm cho bao nhiêu người “tán gia bại sản”, “tiền mất tật mang”. Hồ Hải là một điển hình bác sỹ dỏm đang tìm mọi cách để chui lòn trong xã hội. Gọi là chữa bệnh nhưng thực chất là hắn “nuôi” bệnh để kiếm tiền, vô lại đến thế là cùng!

Một tên bịp bợm:
Theo dòng thời gian, dễ dàng thấy sự dối trá trong khai báo, nhập nhằng, mập mờ để che dấu sự thật tội lỗi của hắn. Nhưng hắn còn có thủ đoạn tinh vi hơn đó là sự bịp bợm. Trong chuyên môn, hắn ăn cắp những bài phát biểu, những bài viết của người khác để rao giảng, ăn cắp công trình của người khác để khoe khoang và che đậy sự ngu dốt. Khi bị tác giả hoặc mọi người phản ứng thì giả danh nhiều tên gọi khác nhau để chửi bới và bôi nhọ tác giả. Một ví dụ nhỏ: xin mời các bạn vào xem cách hắn ăn cắp công trình của TS.Khải và làm mọi cách để lăng nhục ông.

Thủ đoạn bịp bợm tinh vi nhất của hắn là lợi dụng những vấn đề về chính trị. Hắn khơi những chuyện vô căn cứ để bôi nhọ chế độ mà chính hắn đang lợi dụng. Qua những chuyện vô căn cứ ấy, hắn làm như hắn là người yêu nước, tài giỏi mà bị lãng quên, đánh lạc hướng dư luận vào tư cách và chuyên môn của hắn. Ngược lại trước mặt công quyền thì hắn lại nịnh bợ, luồn lọt, bám váy mấy cô, mấy bà để chạy chọt và kiếm tiền bất chính, quả là vô liêm sỉ.

Chưa hết, . Trong khi đó hắn luôn tự nhận mình thuộc gia đình bị chế độ chèn ép, nhưng thực chất hắn lại hoàn toàn nhận được sự đào tạo của chế độ. Dù học ngu hắn vẫn may mắn vào được Y dược từ năm 1983, năm mà con em gia đình bị chế độ theo dõi thì không thể. Bây giờ hắn tự khoe bác sĩ này bác sĩ nọ để lên mặt dạy đời một cách vô văn hóa và ngu xuẩn.

Những người có tư cách khi nói chuyện với hắn thì thấy chán ngắt như nói chuyện với một kẻ “tâm thần” ưa dạy đời. Bản chất của cách thể hiện “tâm thần” ấy cũng là một sự bịp bợm nhằm lẩn tránh dư luận. So với những kẻ bịp bợm “cò con” khác thì hắn xứng đáng là đại ca, là một tên đại bịp.

Một kẻ ngậm máu phun người:

Hắn thực chất là một kẻ phản động hai mang.
“Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã”, hắn tìm những người có tâm địa giống mình để bày trò bôi nhọ, nhằm vào những người trái ngược với hắn, những người có tài có đức, thực sự tâm huyết xây dựng đất nước. Hắn sợ những người đó như bóng đêm sợ ánh mặt trời, như ma quỷ sợ thiên thần vậy.

Hắn tồn tại được chính nhờ sự thờ ơ, sự rối loạn, nếu những người kia được xã hội tôn vinh và sử dụng thì những kẻ như hắn đâu còn đất sống! Bởi vậy chẳng có gì lạ khi cũng mang danh là “bác sĩ” mà hắn luôn xử sự đúng như một kẻ vô học, với tâm địa độc ác, xấu xa. Như một con chó cắn càn, hắn hằn học, chửi bới điên cuồng rất nhiều người, từ những vị tiến sĩ, doanh nhân thành đạt ở nước ngoài đến các BS, TS đồng nghiệp ở trong nước, thậm chí chửi cả những du học sinh trong sáng chỉ biết ăn học, không có cái đầu “đầy sạn” như hắn. Nhưng hắn không hiểu rằng, luật đời rất công bằng, trời cao có mắt: Hắn ngậm máu phun người, nhưng người ta chưa nhọ thì miệng hắn đã dơ rồi!

Xem link http://kedaibip.blogspot.com/

Về chuyên môn thì bị đồng nghiệp tố cáo tệ hại đến vậy, còn về “sự nghiệp đấu tranh dân chủ”, Hồ Hải bị blogger Tony Ngô phơi bày chuyện lừa tiền, bị tống cổ khỏi Quỹ Tây du, bị chính Huỳnh Thục Vy công khai tố cáo lừa cô ả và nhiều nhà zân chủ đi nhận học bổng ma…

Xin trích bài tố cáo của Tony Ngô:

“Thế là sau những cuộc chiến dai dẳng, bền bỉ nhằm vạch mặt tên bác sĩ đại bịp Hồ Hải của những người tâm huyết, đặc biệt là trang “Bác sỹ Hồ Hải Là Ai”, trang “Người Vạch Mặt”, “kẻ đại bịp”... và gần đây là facebook Nguyễn Tấn Thành... thì Hồ Hải đã bị các thành viên của Quỹ Tây Du - GWF bên Mỹ gây sức ép buộc phải từ nhiệm và đuổi khỏi Quỹ Tây Du.

Vậy là từ đây, cộng đồng sẽ không còn bị Hồ Hải lợi dụng danh nghĩa chủ tịch GWF để "kêu gọi" hay mượn mỏ tiền rồi không chịu trả nữa. Tuy nhiên, như tiền nhân nói, "Giang sơn dễ đổi bản tính khó dời", Hồ Hải sẽ không bao giờ dừng lại. Hiện hắn đang manh nha những "dự án ma" khác như "Thành lập trường học", "Thành lập hệ thống bệnh viện",... để tiếp tục con đường bất chính của mình.

Xin lưu ý một lần nữa cho các bạn có theo dõi vụ này: Bác sĩ Hồ Hải bị Bệnh viện Chợ Rẫy đuổi việc vì những dấu hiệu tâm tính bất thường. Cái "clinic" vàng khè ở đường Kha Vạn Cân của ông ta không hề có ma nào dám bén mảng đến khám. Hiện ông ta nợ như chúa chổm. Chỉ riêng bác Hiệp Nguyễn thôi đã bị hắn chiếm dụng 8 nghìn đô la Mỹ suốt hơn 3 năm qua mà vẫn chây ỳ ra không chịu trả.

Cảm ơn các bạn đã bỏ thời gian theo dõi ủng hộ, tẩy chay tên "dân chủ cuội" này. Chúc các bạn luôn sáng suốt, nhiều sức khỏe và thành công trong cuộc sống.”

Xem link http://www.gocnhinthoidai.org/2016/02/a-uoi-co-ho-hai-ra-khoi-quy-tay-du-go.html?m=1

Một kẻ bất hảo, lưu manh, dựa vào mác bác sỹ và cái danh “đấu tranh dân chủ” để lừa đảo như vậy mà vẫn được những kẻ như HUỳnh Ngọc Chênh, Nhật ký yêu nước, Lê Công Định tung hô, nhất là được hẳn Nhóm làm việc về giam giữ độc đoán của Liên Hợp quốc lấy ông ta làm báo cáo điển hình lên án việc bắt giam tùy tiện, ngược đãi trong tù đối với “nhà hoạt động bất đồng chính kiến” mới thật khôi hài. Trong khi ông ta dùng blog, facebook sờ sờ tuyên truyền chống Nhà nước, kêu gọi biểu tình, tẩy chay bầu cử, kích động lật đổ… Ra tù khỏe mạnh, không một lời oán thán chế độ giam giữ. Thế mới thấy, mấy tổ chức mang danh quốc tế này phát biểu liều, làm báo cáo gian dối, miễn là có tài liệu từ đám phản động lưu vong là vớ lấy lằm bằng chứng đem ra nghị trường không chút băn khoăn, cân nhắc. Có lẽ mấy tổ chức này chỉ thẩm định dựa trên tài liệu đám phản động gửi đến họ, không biết tiếng Việt, cũng chẳng bao giờ google tìm tư liệu về những kẻ mà họ ca tụng và đấu tranh. Thật khôi hài!

Xem link http://www.freedom-now.org/wp-content/uploads/2019/10/WGAD-Petition-Ho-Van-Hai-Oct-29-2019.pdf

 

5 nhận xét:

 1. Đã ngu dốt còn bị khiếm khuyết về đạo đức. Cuộc đời thì toàn lừa bịp đến khi xã hội đào thải lại đi tiếp tay chống phá để nuôi cái mồm, giá mà siêng chăm lấy cần cù bù tài năng thì đã yên thân nhưng Hồ Hải lại là kẻ không muốn làm mà đòi muốn ăn nên cái kết phải vào tù. Giờ đây ra tù thì với bản chất lọc lừa nếu không tu chí, không tỉnh ngộ mà làm ăn lương thiện để quay lại với cái nghề cũ thì cũng sẽ sớm quay lại trại giam.

  Trả lờiXóa
 2. Đám dân chủ chống phá là ai, chính là những kẻ như Hồ Văn Hải, bất tài vô dụng không làm được việc gì nên mới đâm ra chống phá muốn xin tiền bố thí từ hải ngoại. Đúng phong trào dân chủ như cái nồi cám lợn đúng là không sai tí nào. Giờ đây Hồ Văn Hải đã ra tù, với bản chất của hắn thì mọi người nên đề phòng, đừng để kẻ này lừa đảo khiến tiền mất tật mang.

  Trả lờiXóa
 3. Cuộc đời lừa bịp, xảo trá nên việc vào tù có lẽ Hồ Văn Hải đã biết trước, hơn nữa là người hơi dốt nhưng tính ra cũng có học nên Hải biết việc chống phá Nhà nước thì chỉ có đi tù ấy vậy nên không một lời kêu oan, la ó khi được hòa nhập lại với cộng đồng không như đám mang danh là quốc tế mà lại đi bao che cho những đối tượng vi phạm pháp luật, đồng lõa, tiếp tay cho các hoạt động sai phạm trong khi chính các đối tượng đã thừa nhận về hành vi vi phạm.

  Trả lờiXóa
 4. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 5. Mang danh một nghề nghiệp cao quý nhưng lại khiếm khuyết cả về chuyên môn nghiệp vụ y đức cũng như đạo đức của một công dân. Một kẻ như vậy khó lòng sống yên ổn trong cái nhìn dè bỉu khinh miệt của những người xung quanh. Không biết hắn ta sau khi quay tái hòa nhập xã hội có trở nên tốt đẹp hay lại mục ruỗng và bị dắt mũi bởi những tổ chức phản động

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog